shadow

Theo Tân Hoa xã ngày 14-3, có 28 tỉnh ở Trung Quốc đã khôi phục đường giao thông liên tỉnh, trong đó 19 tỉnh cho phép các tuyến xe buýt hoạt động trở lại, cuộc sống và hoạt động sản xuất dần trở lại bình thường.

Từ ngày 1-3 đến nay, có 1.117 trên tổng số 1.119 cửa ngõ vào và ra đường cao tốc trên cả nước ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau khi bị phong toả vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng cộng 549 đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ và đường làng bị phong tỏa trước đây mở trở lại và 11.198 trong số 12.028 điểm cách ly và kiểm tra sức khỏe trên đường cao tốc được tháo dỡ.

Trước đó, trong thông báo ngày 21-2, Bộ Giao thông Trung Quốc từng cho biết các tỉnh và thành phố có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 thấp sẽ được ưu tiên khôi phục toàn bộ hoạt động giao thông công cộng, gồm cả vận tải đường sắt và taxi.

Những địa phương có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, cơ quan chức năng nỗ lực đảm bảo hoạt động giao thông tối thiểu đáp ứng nhu cầu của các nhân viên y tế, nhân viên công ích và tình nguyện viên.

Hơn 300 thành phố, thị trấn đã nối lại hoạt động giao thông đường bộ, trong đó có 41 nơi khôi phục hoạt động đường sắt như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến…

Ngoài ra, khoảng 78 triệu công nhân ngoại tỉnh (tương đương 60%) đã trở lại các nhà máy ở các tỉnh làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài do dịch bệnh.

Một tài xế ở Giang Tô cho biết những ngày qua anh đã liên tục lái xe chở công nhân từ tỉnh Sơn Đông quay lại làm việc.

Nhiều điểm du lịch Trung Quốc mở cửa trở lại

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 13-3 dẫn một báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ du lịch Trip.com cho biết thị trường du lịch của Trung Quốc đang khởi sắc trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước này cơ bản đã được kiểm soát.

Cụ thể, tính đến ngày 11-3, khoảng 40% số danh lam thắng cảnh thuộc loại 5A của Trung Quốc đã mở cửa trở lại cho công chúng tham quan. Thắng cảnh 5A là các thắng cảnh được Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc xếp hạng cao nhất.

Trong khi đó, số địa điểm tham quan ở Trung Quốc bắt đầu được đặt vé trước trên trang web của Trip.com đã vượt qua 1.000, chiếm 25% trong tổng số.

Các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, Quảng Đông và Giang Tây nằm trong top 10 địa phương có nhiều địa danh du lịch mở cửa trở lại nhất.

Doanh số vé tham quan đã tăng nhanh kể từ khi các danh lam thắng cảnh mở cửa trở lại, trong đó lượng vé bán ra trong 7 ngày đầu của tháng 3 ghi nhận mức tăng 173% so với tuần trước đó.

Việc mở cửa trở lại cũng đòi hỏi các biện pháp phòng chống để giảm lây lan COVID-19. Hôm 12-3, Cơ quan Văn hóa và du lịch tỉnh Quảng Đông đã công bố hướng dẫn về công tác khôi phục ngành du lịch ở tỉnh này.

Theo hướng dẫn, cần thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng ở các địa điểm công cộng như các trung tâm phục vụ du khách, cửa sổ mua vé, lối đi, nhà vệ sinh, bãi đỗ xe… Với các khu tham quan trong nhà, cần tăng cường kiểm soát lưu lượng du khách, đảm bảo khoảng cách 1,5m giữa những người tham quan.

Trong một diễn biến khác, ngày 13-3, thành phố Nghi Xương thuộc tỉnh Hồ Bắc cho biết họ sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại, cho phép người dân ra vào thành phố này.

Với việc triển khai hệ thống giám sát “mã y tế” thông qua điện thoại di động, thành phố này cũng sẽ cho phép người từ ngoài tỉnh Hồ Bắc trở về.

Các bệnh viện ở Vũ Hán sẽ hoạt động bình thường cuối tháng 3

Nhiều bệnh viện được chỉ định chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 dự kiến sẽ hoạt động bình thường trở lại vào cuối tháng 3 để đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân thông thường.

Hôm 12-3, phát biểu tại cuộc họp báo của Bộ chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc, ông Bạch Tường Quân, tổ trưởng tổ điều trị thuộc đơn vị chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 ở thành phố Vũ Hán, cho biết theo chỉ đạo các bệnh viện chỉ định chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 sẽ quay lại hoạt động bình thường vào cuối tháng 3, theo Tân Hoa xã.

Công tác khôi phục hoạt động của các bệnh viện này được tiến hành dần theo 4 đợt đến cuối tháng 3. Đợt đầu tiên gồm 14 bệnh viện trong ngày 10-3 vừa qua, đợt thứ hai gồm 18 bệnh viện vào ngày 15-3, đợt thứ ba gồm 8 bệnh viện vào ngày 20-3.

Đợt cuối cùng vào ngày 31-3, trong đó có khôi phục hoạt động của Khu viện Trung Pháp Tân Thành thuộc Bệnh viện Đồng Tế, Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung.

Ông Bạch cho biết tình hình phòng chống COVID-19 hiện đạt được các kết quả tích cực, nhưng nhu cầu chữa trị của các bệnh nhân thông thường (không phải COVID-19) cũng tăng lên.

Theo quan chức này, các bệnh viện chỉ định trên sẽ được khử trùng kỹ lưỡng sau khi hoàn thành sứ mệnh chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 và sẽ bắt đầu tiếp nhận dần các bệnh nhân thông thường.

Hiện tại, 10 bệnh viện chỉ định khác của Vũ Hán gồm Khu viện Quang Cốc thuộc Bệnh viện Đồng Tế, Bệnh viện Kim Ngân Đàm, Bệnh viện Hỏa Thần Sơn, Bệnh viện Lôi Thần Sơn… là những bệnh viện chất lượng cao, tập trung nguồn lực chữa trị. Bệnh nhân từ các bệnh viện chỉ định trên sẽ được chuyển sang 10 bệnh viện này để chữa trị.

Tuần này, tất cả 16 bệnh viện dã chiến cabin di động ở Vũ Hán đã đóng cửa. Số ca nhiễm mới ở thành phố 11 triệu dân này liên tục giảm mạnh.

“Hơn 2/3 bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán đã khỏi bệnh và được xuất viện cho đến nay” – Hồ Thự Quang, phó chỉ huy trưởng đơn vị chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 ở Vũ Hán, cho biết.

Ông Hồ thông tin hiện Vũ Hán có thể tiến hành 20.000 xét nghiệm axit nucleic mỗi ngày, với kết quả biết được chỉ từ 4 – 5 giờ.

Tính tới cuối ngày 12-3, Vũ Hán ghi nhận 5 ca nhiễm mới, còn toàn Trung Quốc đại lục là 8 ca nhiễm mới. Tới nay, Vũ Hán có tổng cộng 49.991 ca COVID-19, 2.436 ca tử vong và 35.197 ca xuất viện.

Nguồn tuoitre.vn

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Tư vấn viên du học Trung Quốc

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.