shadow

Lựa chọn môi trường sống và học tập như thế nào khi du học Trung Quốc đang được rất nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Hồ Nam là một trong những tỉnh thành với những đặc điểm thú vị về văn hóa, giáo dục, thiên nhiên và con người. Nơi đây chắc chắn sẽ mở ra cho các bạn du học sinh tương lai tươi sáng với những trải nghiệm khó quên. 

Chi phí rẻ lại gần nhà đó là ưu thế vượt trội, nhiều trường tốt cấp học bổng cao nên Hồ Nam là một trong những tỉnh tại Trung Quốc thu hút nhiều du học sinh từ Việt Nam nhất. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu Top 5 trường đại học tốt nhất khu vực Hồ Nam nhé các bạn!

1. National University of Defense Technology- Đại học quốc gia về công nghệ quốc phòng

National University of Defense Technology- Đại học quốc gia về công nghệ quốc phòng
National University of Defense Technology- Đại học quốc gia về công nghệ quốc phòng

The Chinese People’s Liberation Army National Defense Science and Technology University, còn có tên gọi khác là “Đại học Quốc gia về công nghệ và quốc phòng”, Đại học khoa học công nghệ quốc gia, trực thuộc Ủy ban Quân sự Trung ương Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Các ngành học của trường bao gồm: khoa học, kỹ thuật, quân sự khoa học, quản lý, kinh tế, triết học, văn học và sư phạm. Đây là một trường đại học trọng điểm cấp quốc gia, nằm trong một số dự án quan trọng như “dự án 211”, “dự án 985”,…

2. Central South University – Đại Học Trung Nam

Central South University - Đại Học Trung Nam

Central South University – Đại Học Trung Nam

Ký hiệu trường là CSU, vị trí tại thành phố Trường Sa, Hồ Nam. Đây cũng là thành phố duy nhất của tỉnh Hồ Nam trực thuộc Trung Ương và Bộ Giáo dục.

Central South University được chọn là trường diễn ra liên minh giữa đại học quốc gia Trung Á – Trung Quốc và Liên Minh đại học giao thông Trung – Nga

Các ngành học bao gồm: y học, kỹ thuật, khoa học, văn học, kinh tế, luật, quản lý, bức xạ khoa học, triết học, sư phạm, lịch sử, nghệ thuật

3. Hunan University – Đại học Hồ Nam

Hunan University - Đại học Hồ Nam
Hunan University – Đại học Hồ Nam

Viết tắt: HNU

Vị trí: thành phố Trường Sa

HNU trực thuộc Bộ giáo dục. Đây là dự án kết hợp giữa Bộ Giáo dục, Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Nam, và Bộ Khoa học và Công nghệ Quốc phòng.

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc, thuộc một số dự án quan trọng như 211, 985, cùng một số kế hoạch quan trọng khác như đào tạo pháp lý xuất sắc, kỳ sư tài năng,….

4. Hunan Normal University – Đại học sư phạm Hồ Nam

4. Hunan Normal University - Đại học sư phạm Hồ Nam

Hunan Normal University – Đại học sư phạm Hồ Nam

Được thành lập năm 1938, đây là trường cao đẳng sư phạm cấp quốc gia đầu tiên tại Trung Hoa. Năm 1984, trường chính thức đổi tên thành đại học sư phạm Hồ Nam. Nổi tiếng với lịch sử lâu đời, ngoài ra trường còn nằm trong chương trình dự án 211 đầu tiên cấp quốc gia. Ngôi trường này cũng là 1 trong các trường đại học, cao đẳng đầu tiên cho thử nghiệm sáng tạo của đại học quốc gia Trung Quốc về thay đổi chương trình giao dục đào tạo cấp đại học.

  • Vị trí: thành phố Trường Sa, Hồ Nam.

5. Changsha University of Science and Technology – Đại học khoa học và công nghệ Trường Sa

Changsha University of Science and Technology - Đại học khoa học và công nghệ Trường Sa

Changsha University of Science and Technology – Đại học khoa học và công nghệ Trường Sa

Là một trường đại học đa ngành nghề, với các ngành đào tạo mũi nhọn là kỹ thuật, khoa học, kinh tế và quản lý. Nó trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, Chính quyền nhân dân tỉnh Hồ Nam, Bộ giáo dục đào tạo, liên kết trong chương trình “Đào tạo kỹ sư xuất sắc -Excellent Engineer Education and Training Program” tại khu vực miền Trung. Là 1 trong 6 trường đai học và cao đẳng trong Dự án “Xây dựng năng lực cơ bản cho các trường đại học, cao đẳng”, “Liên minh vận tải xanh”, một trong những trường đại học cao đẳng dẫn đầu về chất lượng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Trường có chương trình đào tạo sau đại học gồm cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.