shadow

Một việc vô cùng quan trọng trong việc Du học Trung Quốc mà bất kì ai khi quyết định apply hồ sơ đều phải quyết định đó chính là việc “Chọn trường”. Việc này khiến cho khá nhiều bạn đau đầu khi loay hoay không biết lựa chọn trường sao cho phù hợp với hồ sơ và mong muốn học tập của bản thân.

Thường thì chúng ta khi lựa chọn trường sẽ ưu tiên các trường nằm trong dự án 211 và 985 vì chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên các trường này thường đòi hỏi các điều kiện về GPA và HSK khá cao vì vậy nhiều bạn có thành tích học tập không quá tốt sẽ có rất ít khả năng apply thành công khi nộp hồ sơ vào những trường này. Hôm nay du hoc Vinahure xin giới thiệu đến bạn danh sách Top 10 trường đại học cấp học bổng nhiều nhất tại Trung Quốc. giúp cho những bạn có thành tích cá nhân không được cao có thể nâng cao khả năng apply thành công của bản thân.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (gọi tắt là Bắc Ngữ), tên tiếng Anh là Beijing Language and Culture University (BLCU). Trường được thành lập vào năm 1962 và được Hội đồng Nhà nước đặt tên là Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh vào tháng 6 năm 1964. Dưới sự phê duyệt của Bộ Giáo dục vào tháng 6 năm 1996, trường chính thức đổi tên thành Đại học Ngôn ngữ Văn hóa Bắc Kinh. Vào tháng 7 năm 2002, trường đã được Bộ Giáo dục phê duyệt và đổi tên thành Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, là một trong 72 trường cao đẳng và đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh nằm trên đường Xueyuan, quận Haidian, Bắc Kinh, nơi có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu, nằm ở khu trung tâm của Công viên Khoa học Zhongguancun. Trường nằm gần Đại học Công nghệ và Khai thác Trung Quốc ở phía bắc, đối diện với Đại học Địa chất Trung Quốc ở phía nam, phía tây gần trường Đại học Thanh Hoa và nằm bên cạnh ga tàu điện ngầm Wudaokou, giao thông rất thuận tiện.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường đại học quốc tế duy nhất ở Trung Quốc tập trung vào giáo dục ngôn ngữ Trung Quốc và giáo dục văn hóa Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài, được gọi là “Liên hiệp quốc nhỏ”. Đồng thời, trường cũng giảng dạy ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, hội họa, tài chính, kế toán, khoa học thông tin…, cũng như các nghiên cứu chuẩn bị cho đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên trước khi ra nước ngoài học tập.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là trường có lịch sử lâu đời nhất, quy mô lớn nhất và đội ngũ giảng viên mạnh nhất trong việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc cho người nước ngoài. Trong 40 năm qua, trường đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trường có hơn 800 giáo viên toàn thời gian. Hiện tại, trường đã thành lập một hệ thống chuyên ngành với các đặc điểm riêng biệt, lợi thế rõ ràng, cấu trúc hợp lý và nội dung đáng kể. Từ giáo dục ngắn hạn, giáo dục trực tuyến đến giáo dục đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, các ngành học được trang bị tốt, chất lượng giáo dục và giảng dạy được ca đánh giá tương đối tốt trong và ngoài nước.

3

Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An

Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An là một trong tám trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc, có lịch sử hơn 110 năm. Lịch sử giáo dục của trường có thể được truy nguyên từ Đại học Bắc Dương được thành lập vào năm 1895, là một trong những trường đại học đầu tiên giảng dạy các chuyên ngành xây dựng, kiến trúc, môi trường… Năm 1956 sau cuộc điểu chỉnh các trường Đại học trên phạm vi cả nước lần thứ 3, Khoa kiến trúc (thành lập năm 1923) và khoa Xây dựng (thành lập 1928, là khoa Xây dựng đầu tiên của Trung Quốc) của Đại học Đông Bắc, đã hợp nhất với khoa Kiến trúc của Học viện Công nghệ Tây Bắc (được thành lập từ khoa Kỹ thuật thuộc các trường Đại học Bắc Dương – Thiểm Tây, Đại học Bắc Bình, Đại học Đông Bắc và Đại học Tiêu Tác. Khoa Kiến trúc là khoa có lịch sử lâu đời nhất, có đội ngũ giảng viên hùng hậu và lượng sinh viên đông đảo nhất trong trường, thành lập năm 1895, tức là năm Quang Tự thứ 21 của nhà Thanh), đồng thời cũng sáp nhập với khoa Kiến trúc (thành lập năm 1953) thuộc Đại học Kỹ thuật Thanh Đảo (tiền thân là khoa Kiến trúc của Học viện Sơn Đông, thành lập năm 1901), khoa Xây dựng, khoa Kiến trúc thuộc Đại học Công nghiệp Tô Châu – Giang Tô.

Khi mới được hợp nhất từ các học viện (khoa) từ các trường Đại học trên cả nước, trường có tên là Học viện Công trình Kiến trúc Tây An. Năm 1959 được đổi tên thành Học viện Luyện kim Tây An, Học viện Kiến trúc Luyện kim Tây An (1963), Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An (tháng 8 năm 1994). Năm 2010, trường được chọn vào danh sách các trường Đại học thuộc “chương trình giáo dục kỹ sư xuất sắc”, danh sách 50 trường Đại học đào tạo Thạc sỹ Xây dựng tốt nhất cả nước. Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường lần lượt nhận được các giải thưởng “Tập thể tiên tiến nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên”, “50 trường tổ chức tư vấn nghề nhiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2009”, được Quốc Vụ viện chọn vào “Đơn vị đào tạo tiên tiến cấp quốc gia” vào tháng 7 năm 2012, tháng 3 năm 2014 được Sở Giáo dục Thiểm Tây trao tặng danh hiệu “Tập thể nâng cao việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ năm 2011-2013”. Tháng 9 năm 2011, trường bắt đầu mở Viện nghiên cứu Sau đại học.

Đại học Giang Tô

Đại học Giang Tô đã được Bộ Giáo dục phê duyệt vào tháng 8 năm 2001. Đây là một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu toàn diện với sự hợp nhất của Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tô, Cao đẳng Y khoa Trấn Giang và Cao đẳng Sư phạm Trấn Giang. Trường tọa lạc tại thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia xinh đẹp – Thành phố Trấn Giang, tỉnh Giang Tô.Trường có cùng nguồn gốc với Đại học Nam Kinh, Đại học Đông Nam và các trường khác. Lịch sử giảng dạy của trường có thể được truy nguyên từ Học viện Sư phạm Tam Giang, thành phố Nam Kinh.

Tiền thân của Đại học Giang Tô là Cao đẳng Máy móc Nông nghiệp Trấn Giang, được thành lập năm 1960. Vào thời điểm đó, để đáp ứng nhu cầu phát triển máy móc nông nghiệp, trường đã được Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Bộ Giáo dục và Bộ Nông nghiệp phối hợp thành lập. Năm 1961, trường được chuyển đến Trấn Giang và đổi tên thành Trường Cao đẳng Máy móc Nông nghiệp. Vào tháng 6 năm 1963, Khoa Thủy lợi và Phòng nghiên cứu Máy thoát nước-thủy lợi của Đại học Công nghệ Cát Lâm đã chuyển từ Trường Xuân đến Trấn Giang và sáp nhập vào Trường Cao đẳng Máy móc Nông nghiệp Trấn Giang. Vào tháng 9 năm 1970, trường được sáp nhập với phân viện Máy móc Nông nghiệp thuộc Học viện Nông nghiệp Nam Kinh. Với sự mở rộng liên tục của quy mô trường học, số lượng các khoa và chuyên ngành đã dần tăng lên, trường đã phát triển theo hướng đa ngành. Năm 1978, trường được Hội đồng Nhà nước công nhận là một trong 88 trường đại học trọng điểm trong cả nước. Năm 1981, trường trở thành một trong những trường đại học đầu tiên có quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Để phản ánh chính xác nội dung môn học của trường, vào tháng 8 năm 1982, với sự chấp thuận của Bộ Công nghệ, trường đã được đổi tên thành Viện Công nghệ Giang Tô, và vào tháng 1 năm 1994 trường được đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tô. Tháng 1 năm 1999, Trường sáp nhập với Học viện Quản lý Tài chính và Luyện kim Giang Tô (thành lập năm 1958). Vào tháng 8 năm 2001, trường sáp nhập với Cao đẳng Y khoa Trấn Giang và Cao đẳng Sư phạm Trấn Giang để thành lập Đại học Giang Tô. Năng lực toàn diện của Đại học Giang Tô luôn nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc.

Đại Học Giang Tô

Đại học Sơn Tây

Đại học Sơn Tây tọa lạc tại Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây. Đây là một trường đại học toàn diện được xây dựng bởi Chính quyền Nhân dân tỉnh Sơn Tây và Bộ Giáo dục. Trường trước đây có tên là Học viện Sơn Tây, được thành lập vào năm 1902. Đây là một trong ba trường đại học sớm nhất ở Trung Quốc. Tiền thân của trường có thể được truy nguyên từ Học đường Tam Lập của nhà Minh, Học đường Tấn Dương của nhà Thanh và Học đường Linh Đức. Trong những năm đầu, Đại học Sơn Tây là trường đại học kết hợp giữa văn hóa Trung Quốc và phương Tây, với thế mạnh giáo dục ngang nhau về cả khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Trường có triết lý học rộng và khái niệm giáo dục tiên tiến. Đây là một trong những cái nôi của giáo dục đại học ở Trung Quốc.

Tính đến năm 2013, trường có 18 học viện và khoa trực thuộc, bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và các ngành khác. Đại học Sơn Tây có 2 chuyên ngành trọng điểm quốc gia, 165 chuyên ngành thạc sĩ, 75 chuyên ngành tiến sĩ, 14 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, đào tạo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ, được ủy quyền cấp học hàm Giáo sư, được trang bị Phòng thí nghiệm quang học và thiết bị quang học lượng tử, 2 ngành học đã lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu ESI…

Năm 2002, trường trở thành một trong năm trường đại học trọng điểm được Chính phủ hỗ trợ. Năm 2005, trường trở thành trường đại học cấp tỉnh do Chính quyền Nhân dân tỉnh Sơn Tây và Bộ Giáo dục thành lập. Năm 2012, trường trở thành trường đại học trọng điểm trong “Dự án xây dựng năng lực cơ bản của các trường đại học phía Trung-Tây Trung Quốc”. Vào tháng 11 cùng năm, Đại học Sơn Tây đã trở thành một trong 14 trường đại học và cao đẳng được lựa chọn trong “Dự án tăng cường năng lực toàn diện cho các trường đại học ở Trung Tây” (mỗi tỉnh chỉ có 1 trường duy nhất) và đi vào bước đầu trong dự án xây dựng các trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trong những trường đầu tiên của “Chương trình đào tạo giáo dục pháp lý cho luật sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục, và là trường đại học thành viên của “Liên minh Đại học Trung Tây”. Năm 2011, Đại học Sơn Tây chính thức mở Học viện dành cho nghiên cứu sinh.

Đại học Sơn Tây - Cổng tra cứu thông tin học bổng Du học Trung Quốc

Đại học Chính pháp Tây Nam

Đại học Chính pháp Tây Nam tọa lạc tại Trùng Khánh, thành phố trực thuộc Chính phủ Trung ương Trung Quốc. Đây là một trường luật đa ngành chuyên về luật, kinh tế, quản lý, văn học, triết học và các ngành khác. Đại học Chính pháp Tây Nam là trường đại học trọng điểm thuộc Bộ Tư pháp, có số lượng chuyên gia luật lớn nhất cả nước. Trường được gọi là “Học viện quân sự Hoàng Phố” trong lĩnh vực pháp lý của Trung Quốc và là một trong những tổ chức chính trị và pháp lý cao cấp sớm nhất được thành lập ở Trung Quốc.

Đại học Chính pháp Tây Nam trước đây là Đại học Cách mạng Nhân dân Tây Nam, được thành lập năm 1950, hiệu trưởng là Nguyên soái Lưu Bác Thừa. Năm 1953, Đại học Cách mạng Nhân dân Tây Nam sáp nhập với Đại học Trùng Khánh, Đại học Tứ Xuyên, Đại học Quý Châu, Đại học Vân Nam, Đại học Tài chính và Kinh tế Trùng Khánh, Đại học Trịnh Dương, Đại học Tương Huy, Đại học Trùng Hoa và Trường Kinh doanh Qiujing để thành lập Học viện Chính pháp Tây Nam, hiệu trưởng là ông Chu Bảo Trung – cựu chỉ huy của Quân đoàn thứ hai của Quân đội Liên minh chống Nhật Đông Bắc. Năm 1958, phân viện tại Trùng Khánh của trường Cao đẳng Công an Trung ương được sáp nhập vào trường. Trong “Cách mạng văn hóa”, trường đã từng bị buộc phải đình chỉ hoạt động. Năm 1977, dưới sự chấp thuận của chính quyền Trung ương, trường bắt đầu tuyển sinh trở lại. Năm 1978, Học viện Chính pháp Tây Nam đã được Hội đồng Nhà nước phê chuẩn là trường đại học trọng điểm quốc gia, và đây là trường đại học trọng điểm quốc gia duy nhất trong các tổ chức chính trị và pháp lý của Bộ Tư pháp. Năm 1995, trường được đổi tên thành Đại học Chính pháp Tây Nam. Năm 2008, Đại học Chính pháp Tây Nam đã trở thành một trường đại học trọng điểm thuộc Bộ Giáo dục và thành phố Trùng Khánh. Hơn 60 năm kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 200.000 nguồn nhân lực thuộc nhiều chuyên ngành cho đất nước. Đây là ngôi trường đào tạo các chuyên gia luật chuyên nghiệp như thẩm phán, công tố viên và luật sư.

Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc

Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc (Dongbei University of Finance and Economics), tọa lạc tại Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, là một trường đại học đào tạo các chuyên ngành quản lý, kinh tế, luật, văn học, khoa học, kỹ thuật… Tiền thân của trường là Học viện Tài chính Kinh tế Đông Bắc được thành lập vào tháng 10 năm 1952. Năm 1985 được đổi tên thành Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc. Năm 2000, Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc được Bộ Tài chính giao cho Chính quyền Nhân dân tỉnh Liêu Ninh phụ trách, một hệ thống quản lý do Chính quyền Trung ương và địa phương đồng sáng lập tập trung vào quản lý tỉnh Liêu Ninh đã được triển khai. Vào tháng 4 năm 2012, Bộ Tài chính Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính quyền Nhân dân tỉnh Liêu Ninh đã ký một thỏa thuận để cùng tập trung phát triển Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc.

Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc nằm ở phía tây của Công viên Tinh Hải – Đại Liên, một danh lam thắng cảnh quốc gia. Toàn bộ khuôn viên bao gồm hai cơ sở chính, với tổng diện tích 923,05 mẫu Anh. Trong số đó, cơ sở chính có diện tích 829,36 mẫu, với đường Long Giang là ranh giới giữa hai khu vực phía bắc và phía nam. Khu phía Nam rộng 616,24 mẫu, chủ yếu để giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý hành chính. Khu phía Bắc rộng 213,12 mẫu dành cho sinh viên, trong đó có 93,69 mẫu thuộc sở hữu của hai phân viện Cao đẳng Dạy nghề Kỹ thuật và Cao đẳng Giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, còn có hai cơ sở giáo dục cách xa trụ sở chính của Trường Kinh doanh Tân Kiều và Trường Quản lý Kinh tế thuộc Đại học Dinh Khẩu.

Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc là một trường đại học đa ngành tập trung vào kinh tế và quản lý. Vào những năm 1950, Chính quyền Nhân dân vùng Đông Bắc đã cải cách nền giáo dục cũ khi bắt đầu giải phóng vùng Đông Bắc, thành lập nền giáo dục mới, thành lập các học viện như Học viện Ngân hàng Đông Bắc (1946), Học viện Thương mại Đông Bắc (1948), Học viện Tài chính Kinh tế Đông Bắc (1950), Học viện Kế hoạch và Thống kê Đông Bắc (1951) và Học viện Hợp tác Đông Bắc (1951), bao gồm năm trường học viện tài chính và kinh tế.

Trong quá trình điều chỉnh quy mô lớn các trường cao đẳng và đại học trên cả nước vào năm 1952, Chính phủ Nhân dân Trung ương đã tập trung tất cả năm trường cao đẳng tài chính kinh tế này và hai trường cao đẳng tài chính kinh tế khác để thành lập Học viện Tài chính Kinh tế Đông Bắc tại Thẩm Dương. Năm 1958, Học viện Tài chính Kinh tế Đông Bắc được đặt dưới sự quản lý của tỉnh Liêu Ninh, và Tỉnh ủy Liêu Ninh đã quyết định sáp nhập trường với hai trường đại học khác ở Thẩm Dương để thành lập Đại học Liêu Ninh. Năm 1959, Khoa Kinh tế Ứng dụng của Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc đã sáp nhập với Trường Kinh doanh Đại Liên để thành lập Đại học Tài chính Kinh tế Liêu Ninh.

Năm 1979, Học viện Tài chính Kinh tế Liêu Ninh được đặt dưới sự lãnh đạo của Bộ Tài chính, và năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc. Năm 2000, trường được chuyển đến tỉnh Liêu Ninh, thực hiện hợp tác xây dựng giữa trung ương và địa phương tỉnh Liêu Ninh. Vào tháng 4 năm 2012, trường đã trở thành một trường đại học liên kết với Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính quyền tỉnh Liêu Ninh. Kể từ khi thành lập, Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc đã có lịch sử phát triển hơn 60 năm. Đội ngũ lãnh đạo ở tất cả các cấp của trường cùng với phần lớn giáo viên và sinh viên đều có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao, nỗ lực bền bỉ.

Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc đang trong đà thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xây dựng “một trường đại học tài chính và kinh tế bậc nhất quốc tế”.

Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây

Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây được thành lập bởi Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Chính quyền Nhân dân tỉnh Giang Tây. Vào ngày 6 tháng 2 năm 2008, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đón giao thừa với các giáo viên và học sinh của trường và khen rằng, Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây là một trường đại học xuất sắc.

Trường trước đây có tên gọi là Trường Kinh doanh tỉnh Giang Tây, được thành lập vào mùa thu năm 1923. Học viện Tài chính Kinh tế Giang Tây được thành lập vào năm 1958, được đổi tên và bị đình chỉ giảng dạy trong Cách mạng Văn hóa. Năm 2012, trường trở thành trường đại học do Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Chính quyền Nhân dân tỉnh Giang Tây phối hợp thành lập.

Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây tọa lạc tại thành phố Nam Xương anh hùng. Theo trang web chính thức của trường năm 2013, trường có 4 cơ sở: Jiaoqiao, Mailu, Fenglin và Qingshan. Trường có diện tích hơn 2.200 mẫu Anh, với diện tích xây dựng hơn 900.000 mét vuông, và thư viện hiện có khoảng 4,91 triệu đầu sách khác nhau (bao gồm cả thiết bị điện tử). Khuôn viên trưởng là một trong 300 khuôn viên trường học “xanh” tại Trung Quốc. Đại học Tài chính Kinh tế Giang Tây có 16 học viện trực thuộc giảng dạy, 4 đơn vị quản lý và 1 trường cao đẳng độc lập. Trường có 8 tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập, 5 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn trọng điểm của tỉnh và 2 cơ sở nghiên cứu triết học trọng điểm của tỉnh Giang Tây.

Từ năm 2010 đến 2013,trường đã được đưa tin gần một ngàn lần trên Nhật báo Nhân dân Trung ương, Tân Hoa Xã, Nhật báo Quảng Minh, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, Nhật báo Giáo dục Trung Quốc, Nhật báo Giang Tây, Truyền hình Giang Tây và nhiều phương tiện truyền thông trung ương và địa phương khác…

Đại học Công nghiệp Nam Kinh

Đại học Công nghiệp Nam Kinh được thành lập năm 2001 bởi sự sáp nhập giữa hai trường Đại học Công nghệ Hóa học Nam Kinh (tiền thân là Trường Sư phạm San Giang thành lập năm 1902) và Đại học Kỹ thuật Xây dựng và Kiến trúc Nam Kinh (tiền thân là Trường Công nghệ Y tế Nam Kinh thành lập năm 1915.

Trường là một trong 14 trường đại học trọng điểm đầu tiên trong kế hoạch 2011, là trường đại học được thành lập bởi Chính quyền tỉnh Giang Tô và Bộ Xây dựng. Đại học Công nghiệp Nam Kinh là trường đại học trọng điểm, thí điểm cải cách toàn diện ở tỉnh Giang Tô, là một trong những trường Đại học đầu tiên nằm trong Dự án thí điểm các chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc và cải cách toàn diện các chuyên ngành giáo dục đại học. Đây là một trường đại học tổng hợp đa ngành, tập trung vào kỹ thuật. “Trung tâm đổi mới hợp tác cho sản xuất hóa học và sinh học tiên tiến” là một trong 14 trung tâm đổi mới hợp tác cấp quốc gia được Nhà nước phê duyệt.

Đại học Công nghiệp Nam Kinh có cơ sở Malu và cơ sở Jiangpu với tổng diện tích hơn 4.000 mẫu Anh (khoảng 2,67 triệu mét vuông). Trường có 26 học viện (khoa) trực thuộc, 1 ngành đào tạo trọng điểm cấp quốc gia, 4 ngành học trọng điểm tỉnh Giang Tô và có 6 trạm nghiên cứu khoa học, 6 chương trình đào tạo tiến sĩ cho các ngành học cấp một, 43 chương trình đào tạo tiến sĩ cho các ngành học cấp hai, 20 chương trình đào tạo thạc sĩ cho các ngành học cấp một, 127 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ cho các ngành học cấp hai và 80 chuyên ngành đại học với 8 khoa: kỹ thuật, khoa học, quản lý, kinh điển, văn học, luật, triết học và y học. Trường còn tuyển du học sinh quốc tế và được ủy quyền xét học hàm Giáo sư. Trong năm 2012, Đại học Công nghiệp Nam Kinh có hơn 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học tại trường.

Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến là một trường đại học được thành lập bởi Chính quyền Nhân dân tỉnh Phúc Kiến và Bộ Giáo dục. Đây là một trong những trường đại học sư phạm đầu tiên ở Trung Quốc, tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Phúc Kiến do Đế sư Trần Bảo Thâm của nhà Thanh sáng lập năm 1907. Sau khi thành lập Trung Quốc mới, Học viện Khoa học Nghệ thuật Nữ sinh Hoa Nam, Đại học Công đoàn Phúc Kiến, Đại học Sư phạm tỉnh Phúc Kiến và các đơn vị khác đã được điều chỉnh và sáp nhập nhiều lần. Trường Cao đẳng Sư phạm Phúc Kiến được thành lập năm 1953, được đổi tên thành Đại học Sư phạm Phúc Kiến năm 1972 và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Trường tọa lạc tại Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, với hai cơ sở là Qishan và Cangshan, có diện tích hơn 3.500 mẫu Anh. Tính đến năm 2013, trường có 76 chuyên ngành đại học, hơn 25.400 sinh viên đại học toàn thời gian và hơn 6.000 nghiên cứu sinh. Trường có một ngành học quốc gia, 26 ngành trọng điểm của tỉnh, 15 trạm di động nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ, được ủy quyền 12 chương trình thạc sĩ như văn học, lịch sử, triết học, khoa học, kỹ thuật, giảng dạy, kinh tế, luật, quản lý, nông nghiệp và khoa học xã hội. Đại học Sư phạm Phúc Kiến có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 15 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 4 cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo tài năng quốc gia, 12 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh, 4 khu thí nghiệm đổi mới mô hình đào tạo tài năng cấp quốc gia, 15 khu vực thí nghiệm đổi mới mô hình đào tạo tài năng cấp tỉnh, 1 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn trọng điểm của Bộ Giáo dục, 13 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh…

Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam 

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam là một trường đại học quốc gia trọng điểm do tỉnh Quảng Đông và Bộ Nông nghiệp phối hợp thành lập (thuộc “Dự án 211”), khuôn viên trường nằm ở Quảng Châu – nơi được mệnh danh là “Thành phố hoa”. Đại học Nông nghiệp Hoa Nam có diện tích hơn 8.250 mẫu Anh, trong đó diện tích xây dựng khoảng 1,37 triệu mét vuông. Trường có khuôn viên xanh sạch đẹp với hồ nước và rừng nhân tạo, là nơi có điệu kiện ưu việt để học tập và nghiên cứu. Lịch sử giảng dạy của trường có thể được truy nguyên từ trang Viện thí nghiệm nông nghiệp tỉnh Quảng Đông được thành lập vào năm 1909. Đây chính lag cái nôi của giáo dục đại học ở tỉnh Quảng Đông và là trường đại học lâu đời nhất ở Quảng Đông. Năm 1952, trong Kế hoạch điều chỉnh các trường đại học trên cả nước, Học viện Nông nghiệp Hoa Nam đã liên kết với Bộ Nông nghiệp, khoa Thú y của Đại học Trung Sơn, Đại học Lĩnh Nam và Đại học Quảng Tây để thành lập Học viện Nông nghiệp Hoa Nam mới, trực thuộc Bộ Nông nghiệp. Năm 1978, trường được Hội đồng Nhà nước công nhận là một trong 88 trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1984, trường được đổi tên thành Đại học Nông nghiệp Hoa Nam. Năm 2000, nhà nước đào sâu cải cách hệ thống quản lý các trường cao đẳng và đại học, trường được Bộ Nông nghiệp đặt dưới sự giám sát của tỉnh Quảng Đông. Vào tháng 12 năm 2004, Đại học Nông nghiệp Hoa Nam được đánh giá là đơn vị xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam có truyền thống giáo dục xuất sắc trong suốt hơn một thế kỷ xây dựng và phát triển với phương châm “đạo đức, tri thức, thực tế và đổi mới.” Đại học Nông nghiệp Hoa Nam đã thành lập các chương trình giáo dục sau đại học, giáo dục đại học và giáo dục cơ bản. Hiện nay, trường đã được xây dựng thành một trường đại học tổng hợp với các chuyên ngành nông nghiệp, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, quản lý và luật.

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam

Hi vọng bài viết này giúp ích được bạn trong quá trình lựa chọn trường để apply học bổng Trung Quốc.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.