shadow

Khi tìm hiểu những về chương trình giáo dục sau phổ thông, học sinh và phụ huynh có thể bắt đầu băn khoăn về sự khác biệt giữa cao đẳng (college) và đại học (university). Nhiều người cho rằng cao đẳng là những trường tư nhân còn đại học là những trường dân lập. Một số khác lại nghĩ đại học cung cấp nền giáo dục tốt hơn cao đẳng. Trên thực tế, sự khác biệt giữa đại học và cao đẳng rất khó để xác định.

Nhiều sinh viên băn khoăn liệu trường Đại học có tốt hơn trường Cao đẳng hay không? Cao đẳng và Đại học đều tương đương nhau về mặt học thuật. Tùy vào nhu cầu của sinh viên mà lựa chọn nào sẽ tốt hơn. Ví dụ, một sinh viên muốn học ở một trường có sự đa dạng về chương trình và lớp học thì trường Đại học sẽ thích hợp hơn. Nếu một sinh viên ưa chuộng lớp học với sĩ số nhỏ và mối quan hệ gần gũi hơn với các giáo sư nên chọn trường Cao đẳng. Nếu bạn đang là sinh viên tìm kiếm bằng Cử nhân hay bằng sau Đại học thì tên trường không quan trọng bằng việc trường đó có thích hợp với bạn hay không.

Trong bài viết này, du học Vinahure muốn giới thiệu với bạn về chương trình du học Trung Quốc hệ cao đẳng tại thành phố Thiên Tân. Thành  phố Thiên Tân là một trong bốn đô thị trực thuộc Trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là thành phố trung tâm Quốc gia, Trung tâm Kinh tế phía Bắc, thành phố cảng quốc tế, thành phố sinh thái và là  thành phố chức năng toàn cầu.

Một đô thị quốc tế phát triển mạnh, một thành phố lịch sử và văn hóa, và là thành phố mở rộng nhất ven biển ở miền bắc Trung Quốc. Đây cũng là Trung tâm vận chuyển quốc tế Bắc Trung Quốc, Trung tâm hậu cần quốc tế phía Bắc, Trung tâm tài chính tiếp  vận quốc tế, Trung tâm nghiên cứu phát triển y dược Trung Quốc & và Trung tâm kiểm định và đánh giá phương tiện biển châu Á Thái Bình Dương. Trường học viện kỹ thuật công nghiệp Thiên Tân là một trong những trường nằm tại thành phố Thiên Tân xinh đẹp.

1. Giới thiệu học viện kỹ thuật công nghiệp Thiên Tân

Học viện kỹ thuật công nghệp Thiên Tân tọa lạc tại công viên giáo dục Hải Bắc Thiên Tân, tháng 1 năm 2001 được chính phủ nhân dân thiên tân phê chuẩn,trường học viện nghề công lập toàn thời gian được bộ giáo dục quốc gia phê chuẩn thành lập. Thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn tập đoàn đầu tư công nghiệp Bột Hải.

Có diện tích 866 mẫu, diện tích xây dựng là 19.000m2. Là một trường cao đẳng nghề trọng điểm của quốc gia, là một đơn vị tiên tiến giáo dục nghề ở thành phố Thiên Tân, là đơn vị đoạt được giải thưởng giáo dục nghề Hoàng Viêm Bồi ở kỳ đầu tiên tại thành phố Thiên Tân.Đồng thời, còn là đơn vị phụ trách ủy ban giáo dục nghề hiệp hội khuôn mẫu công nghiệp Trung Quốc. Phó chủ tịch hiệp hội khuôn mẫu công nghiệp Thiên Tân. Là một trong 50 trường dạy nghề cung cấp dịch vụ hàng đầu toàn quốc.

Trường đào tạo 31 ngành, 1 liên hợp đào tạo kỹ năng cho học sinh đại học, có  8500 học sinh học nghề tại tường. Trường có cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy tiên tiến. Đã xây dựng 11 trung tâm đào tạo tại trường với mười một công ty nổi tiếng thế giới hoặc công nghiệp hàng đầu như Swiss GF Group, Carl Zeiss của Đức, Gemeike, Tây Ban Nha, Mitsubishi Elevator và China Yingli, và có 165 cơ sở thực hành ngoài khuôn viên trường. Nhà trường còn có học bổng quốc gia, học bổng kích lệ, học bổng trường ,để giúp đỡ cho các học sinh nghèo.

Nằm trong kế hoạch xây dựng để trở thành trường cao đẳng nghề tiên tiến trên thế giới trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” của thành phố Thiên Tân. Trường đã thiết lập một cơ chế hệ thống trường học hợp tác giữa các trường học và doanh nghiệp thúc đẩy hội nhập sâu về sản xuất và giáo dục. Thu hút 17 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tham gia hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp. Một phương pháp hợp tác trường học-doanh nghiệp được sử dụng để xây dựng dây chuyền sản xuất dây chuyền sản xuất thông minh chính xác đầu tiên tại các trường cao đẳng nghề trong nước và thiết lập .

Ngoài ra trường đã được Ủy ban Giáo dục Thiên Tân công nhận là không gian sáng tạo suất sắc ở Thiên Tân. Kể từ năm 2008, trường đã tổ chức mười năm liên tiếp các sự kiện liên quan đến các cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia . Các trường đại học tích cực thực hiện hợp tác quốc tế và trao đổi, và thực hiện trao đổi quốc tế và hợp tác với các quốc gia và khu vực khác nhau. Đồng thời, trường đã hợp tác với các công ty và bắt đầu hoạt động của Dự án Nhà máy Luban của Ấn Độ, đã đạt được một bước đột phá lớn trong việc hợp tác năng lực quốc tế của các dịch vụ giáo dục nghề nghiệp.

Nhà trường nuôi dưỡng sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao và chất lượng cao để trở cống hiến cho xã hội. Trong những năm gần đây, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp đã trên 97%. Khả năng thể hiện khả năng và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp đã giành được sự hoan nghênh rộng rãi từ các nhà tuyển dụng.

2. Chương trình học bổng kỳ nhập học  9/2020

• Miễn 100% học phí và ký túc xá cho 3 năm học (0,5 năm tiếng + 2,5 năm chuyên ngành)
• Trợ cấp sinh hoạt phí 1500 tệ/ tháng
• Không yêu cầu bằng HSK đầu vào

Lưu ý: Học bổng cấp duy nhất cho ngành thương mại điện tử

3. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 15/06/2020

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tòa nhà PVcombank, Lô A2.1, Đường 30/4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.