shadow

Đại học Giai Mộc Tự cái nôi tài năng ở cực đông của Trung Quốc, nằm ở khu vực sớm nhất để đón bình minh ở Trung Quốc – thành phố Jiamusi của tỉnh Hắc Long Giang, cũng là thành phố duyên dáng sinh thái tốt nhất ở Trung Quốc.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Tên tiếng Việt: Đại học Giai Mộc Tư

Tên tiếng Anh: Jiamusi University

Tên tiếng Trung: 佳木斯大学

Trang web trường tiếng Trung: http://www.jmsu.org/

Trang web trường tiếng Anh: http://en.jmsu.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Việt: Số 258  đường Xuefu, Thành phố Jiamusi, tỉnh Hắc Long Giang

Địa chỉ tiếng Trung: 黑龙江省佳木斯市学府街258号

KHÁI QUÁT VỀ TỈNH HẮC LONG GIANG

Tỉnh Hắc Long Giang (giản thể: 黑龙江省; phồn thể: 黑龍江省; bính âm: Hēilóngjiāng Shěng) là một tỉnh phía đông bắc của Trung Quốc. Năm 2018, Hắc Long Giang là tỉnh đông thứ mười bảy về số dân, đứng thứ hai mươi ba về kinh tế Trung Quốc với 37,9 triệu dân, tương đương với Canada và GDP danh nghĩa đạt 1.636 tỉ NDT (247,3 tỉ USD) tương ứng với Việt Nam hay Ai Cập. Hắc Long Giang có chỉ số GDP đầu người đứng thứ hai mươi bảy, đạt 43.274 NDT (tương ứng 6.539 USD).

Hắc Long Giang có nghĩa là “sông rồng đen”, đây là tên tiếng Hán của sông Amur. Phiên âm tên tiếng Mãn của con sông là Sahaliyan ula (nghĩa là “sông đen”), và đây cũng là nguồn gốc tên gọi của đảo Sakhalin. Giản xưng của tỉnh Hắc Long Giang là “Hắc” (黑, Hēi). Tỉnh Hắc Long Giang giáp với tỉnh Cát Lâm ở phía nam và giáp với khu tự trị Nội Mông ở phía tây; tỉnh giáp với Nga ở phía bắc và phía đông.

Ở phía bắc tỉnh Hắc Long Giang, sông Amur tạo thành biên giới giữa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Nga. Tỉnh Hắc Long Giang sở hữu điểm cực bắc (tại huyện Mạc Hà dọc theo Amur) và điểm cực đông (nơi hợp lưu giữa sông Amur và sông Ussuri) của Trung Quốc. Tỉnh lị Hắc Long Giang là Cáp Nhĩ Tân.

Đại bộ phận tỉnh Hắc Long Giang thuộc đới khí hậu lục địa ẩm (Köppen Dwa hay Dwb), riêng khu vực cực bắc có khí hậu cận Bắc cực (Köppen Dwc). Tỉnh Hắc Long Giang có bốn mùa phân biệt, mùa hè ngắn, ấm và có mưa; mùa đông kéo dài. Nhiệt độ bình quân năm của tỉnh Hắc Long Giang là từ -4 °C đến 5 °C, cứ thêm một vĩ độ từ đông nam đến tây bắc thì nhiệt độ bình quân ước tính sẽ thấp hơn khoảng 1 °C, đường nhiệt độ bình quân 0 °C kéo thẳng từ Nộn Giang đến Y Xuân. Mỗi năm, toàn tỉnh có 100-160 ngày không có sương giá, sương giá xuất hiện từ hạ tuần tháng 9 ở hầu hết các khu vực trong tỉnh, kết thúc vào hạ tuần tháng 4 đến thượng tuần tháng 5.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG:

  1. Lịch sử

Các trường đại học được thành lập vào năm 1947. Vào ngày 27 tháng 6 ngày năm 1995, sự chấp thuận của cựu Ủy ban Nhà nước Giáo dục, Trường Đại học Y Giai Mộc Tư, Giai Mộc Tư Cao đẳng Kỹ thuật, Giai Mộc Tư Bình thường College và cựu Đại Jiamusi sáp nhập vào Đại học Giai Mộc Tư; Sau năm 2000, trường trung học cơ sở công nhân ngũ cốc Jiamusi, trường bình thường Fujin, trường bách khoa Hắc Long Giang đã được thành lập.

Trường đại học là trường đại học xây dựng trọng điểm cấp tỉnh với trình độ cao ở tỉnh Hắc Long Giang, đây cũng là một trường đại học toàn diện với nhiều chuyên mục và chuyên ngành y tế. Đây là một trong những trường cao đẳng được hỗ trợ trong một trăm trường cao đẳng quốc gia thuộc Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng vùng Trung Tây (giai đoạn thứ hai) trong “Kế hoạch năm năm lần thứ 13”.

  1. Diện tích

Ngôi trường có diện tích là 1965 mẫu Anh (1, 310, 000 mét vuông), diện tích xây dựng là 576.000 mét vuông.

  1. Đội ngũ Sinh viên và Giảng viên

Có 4.564 giáo viên và nhân viên (bao gồm ba bệnh viện trực thuộc), bao gồm 1.521 người với các chức danh cao cấp, năm giáo viên xuất sắc của tỉnh, hai đội gia sư sau đại học xuất sắc của tỉnh, hai đội đổi mới khoa học và công nghệ; chia sẻ các học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, các học giả Long Giang và một số giáo sư và giáo sư thỉnh giảng; có 22.451 sinh viên đại học toàn thời gian từ 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị, 1.428 sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ và Thạc sĩ, 801 sinh viên nước ngoài, 11.910 sinh viên giáo dục thường xuyên; tài sản cố định của trường đại học lên tới 1.394 triệu nhân dân tệ, trong đó có các cơ sở giảng dạy trị giá 283 triệu nhân dân tệ, 2.553.000 bộ sưu tập sách trong thư viện.

  1. Quan hệ quốc tế

Trường đại học đã tuân thủ mô hình mở của một trường đại học và đã thiết lập sự hợp tác thân thiện với 39 trường cao đẳng và đại học từ 11 quốc gia và khu vực, bao gồm Nga, Hoa Kỳ, Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản. Với dự án học bổng cho nghiên cứu của sinh viên nước ngoài do chính phủ Trung Quốc ủy quyền, trường đại học đã tuyển sinh hơn 800 sinh viên nước ngoài từ 50 quốc gia và khu vực. Khi chính phủ Trung Quốc ủy thác cho các tổ chức cho dự án học bổng du học tại Trung Quốc, trường đại học đã tiếp nhận hơn 50 quốc gia sinh viên học tập tại đây.

  1. Cơ sở vật chất

Trường đại học ưu tiên xây dựng các môn học, và phát triển hài hòa các môn học chính ở cấp đại học và khoa. Mức độ xây dựng của toàn bộ các đối tượng đã được thúc đẩy dần dần; hơn nữa, các lợi thế tích hợp của các đối tượng đã được hiển thị. Đại học Jiamusi đã tổ chức các chương trình quốc gia của Dự án 973 Dự án trực tuyến và 863 Dự án, các dự án quốc gia cho Quỹ khoa học tự nhiên, Quỹ dự án quốc gia về khoa học xã hội và Chương trình hỗ trợ khoa học quốc gia và nhiều dự án được hỗ trợ bởi Bộ Y tế, Giáo dục Bộ và Ủy ban Dân tộc. Trường đại học đã được trao hàng chục bằng sáng chế quốc gia trong lĩnh vực nghiên cứu vật liệu chống mài mòn, nghiên cứu y học và nghiên cứu kỹ thuật nông nghiệp,

Trường có ba bệnh viện trực thuộc, một bệnh viện đại học (Trung tâm dịch vụ y tế cộng đồng); có các cơ sở của các địa điểm thể thao và hội trường âm nhạc hiện đại; đạt được phạm vi bảo hiểm đầy đủ của mạng lưới trường và có dây và thẻ trường; Trường có thư viện kỹ thuật số hiện đại, và thông qua đó hàng triệu cuốn sách bằng ngoại ngữ và dữ liệu văn học được thực hiện; Không những thế trường có Nền tảng Trung tâm Chương trình giảng dạy, Lớp học hòa nhập, lớp học được ghi âm và nó nhận ra phạm vi bảo hiểm đầy đủ của lớp học kỹ thuật số. Trường còn cung cấp một môi trường học tập tốt và có mặt khắp nơi cho nghiên cứu khoa học của phần lớn giáo viên và học sinh.

Một số hình ảnh về trường:

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Văn phòng Vinahure:

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.