shadow

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc được thành lập năm 1952, thành lập dựa trên cơ sở của khoa Lâm nghiệp học viện Nông nghiệp của Đại học Chiết Giang và khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp Đông Bắc, trực thuộc bộ Giáo dục, do bộ Giáo dục và cục Lâm nghiệp Quốc gia cùng thành lập, là trường đại học trọng điểm thuộc dự án 211 và dự án “nền tảng đổi mới ngành học thế mạnh” do bộ Giáo dục và chính quyền tỉnh Hắc Long Giang cùng thành lập.

Vị trí địa lý

Trường nằm ở thành phố Cáp Nhĩ Tân – trung tâm khu vực rừng thuộc sở hữu nhà nước lớn nhất của Trung Quốc.

ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP ĐÔNG BẮC 1
Thành phố Cáp Nhĩ Tân

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường có diện tích 136 hecta, có những nơi giảng dạy, nghiên cứu, thực tập như lâm trại thực nghiệm Mạo Nhĩ Sơn (Công viên rừng quốc gia Mạo Nhĩ Sơn) và lâm trại rừng thực nghiệm Lương Thủy (Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Lương Thủy), với tổng diện tích 33.000 hecta.

ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP ĐÔNG BẮC

Trường có cơ sở giảng dạy  nghiên cứu và cơ sở giảng dạy thực tế tuyệt vời, có Phòng thí nghiệm di truyền và nhân giống rừng nhà nước (Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc), Trạm nghiên cứu và quan sát khoa học quốc gia về hệ sinh thái rừng Mạo Nhĩ Sơn ở Hắc Long Giang, Phòng thí nghiệm kỹ thuật chung quốc gia và địa phương về sử dụng sinh thái tài nguyên sinh vật (Hắc Long Giang); Khoa học và Công nghệ Vật liệu, phục hồi và tái thiết thảm thực vật vùng kiềm dầu Đông Bắc và 3 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của Cục Lâm nghiệp Nhà nước, 5 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Hắc Long Giang, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 3 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật lâm nghiệp quốc gia, 1 cơ sở giáo dục đại học về đổi mới kỷ luật, 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia về khoa học lâm nghiệp, kỹ thuật lâm nghiệp và động vật hoang dã, 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo quốc gia về kỹ thuật lâm nghiệp và động vật hoang dã, 6 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh và 1 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo cấp tỉnh, 3 trạm nghiên cứu định vị hệ sinh thái lâm nghiệp quốc gia, 1 cơ sở thí điểm công nghệ năng lượng sinh khối tỉnh, 1 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội triết học của tỉnh, 3 cơ sở trọng điểm nghiên cứu nhân văn và khoa học xã hội tại các trường đại học phổ thông, 2 trung tâm xúc tiến nghiên cứu công nghệ chung cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có 54 cơ sở nghiên cứu như trung tâm nghiên cứu động vật họ mèo của cục Lâm nghiệp quốc gia; có 7 cơ sở thực tập trong trường và 235 cơ sở thực tập ngoài trường như lâm trường thực nghiệm Mạo Nhĩ Sơn, lâm trường thực nghiệm Lương Thủy.

Thành tích đào tạo

Trường hiện có hơn 23.000 nghiên cứu sinh và sinh viên đại học toàn thời gian. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã cung cấp cho quốc gia hơn 130.000 sinh viên tốt nghiệp thuộc nhiều hệ khác nhau. Có hơn 2.600 giảng viên, trong đó có hơn 1.300 giảng viên toàn thời gian. Có 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 5 giáo sư được đặc biệt bổ nhiệm “Học giả Trường Giang”, 1 người giành được học bổng Thanh niên xuất sắc của quốc gia, 1 người giành được học bổng Khoa học trẻ xuất sắc của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia và 4 ứng cử viên cho “Dự án mười triệu nhân tài” trên toàn quốc. Có 6 ứng cử viên trong “Dự án mười triệu thế kỷ mới”, 1 người được chọn trong hạng mục thanh niên của “Kế hoạch ngàn người”, 1 người được chọn trong kế hoạch hỗ trợ tài năng trẻ hàng đầu “Kế hoạch muôn người” và 36 người được chọn trong kế hoạch hỗ trợ tài năng xuất chúng thế kỷ mới; có 31 chuyên gia được hưởng trợ cấp chính phủ đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước, 3 chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc cấp quốc gia, 16 chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc cấp tỉnh và cấp bộ, 8 giáo sư được đặc biệt bổ nhiệm Học giả Long Giang và 5 luận án tiến sĩ xuất sắc trên toàn quốc.

Có 2 nhóm sáng tạo trong “Kế hoạch phát triển nhóm sáng tạo và học giả Trường Giang” của bộ Giáo dục. Trong những năm gần đây, đã có 2 người đoạt giải thưởng nhà giáo giảng dạy cấp quốc gia, 5 giảng viên xuất sắc cấp quốc gia, 1 giải thưởng giảng viên gương mẫu cấp quốc gia, 7 giải thưởng giảng viên giảng dạy cấp tỉnh, 8 giải thưởng giảng viên xuất sắc cấp tỉnh, 2 người đạt Huân chương Lao động 1/5, 1  người là người tiên phong cho Phong trào ngày 1 tháng 5 trên toàn quốc. Năm 2007, trình độ giảng dạy đại học của trường được đánh giá là xuất sắc.

Thế mạnh của trường

Trường là một trường đại học đa ngành lấy khoa lâm nghiệp làm chủ đạo và đặc sắc là ở ngành công trình lâm nghiệp.

 

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Học viện Ngành Học phí
Học viện Lâm nghiệp Lâm nghiệp Hệ đại học: 15000 RMB/năm học
Bảo vệ rừng Hệ thạc sĩ: 22500 RMB/năm học
Khoa học môi trường Hệ tiến sĩ: 31000 RMB/năm học
Khoa học và công nghệ thực phẩm
Khoa học thông tin địa lý
Học viện Tài nguyên Động vật hoang dã Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã
Y học động vật
Khoa học động vật
Học viện Khoa học Sự sống Kỹ thuật sinh vật (lớp cơ sở)
Khoa học sinh vật
Kỹ thuật sinh vật
Học viện vườn cảnh Vườn cảnh
Phong cảnh vườn cảnh
Thiết kế môi trường
Học viện khoa học và kỹ thuật vật liệu Khoa học và Kỹ thuật gỗ
Công nghệ hóa học lâm sản
Kỹ thuật hóa nhẹ
Thiết kế sản phẩm
Vật liệu và kỹ thuật polymer
Hóa học vật liệu
Học viện kỹ thuật xây dựng Kỹ thuật xây dựng
Kỹ thuật xây dựng ứng dụng môi trường và năng lượng
Quản lý dự án
Quy hoạch đô thị và nông thôn
Học viện Kỹ thuật cơ điện Chế tạo thiết kế cơ khí và tự động hóa
Kỹ thuật điện tử cơ khí
Thiết kế công nghiệp
Tự động hóa
Kỹ thuật điện và tự động hóa
Kỹ thuật truyền thông
Kỹ thuật thông tin điện tử
Học viện Giao thông Giao thông vận tải
Kỹ thuật giao thông
Kỹ thuật xe
Kỹ thuật dịch vụ ô tô
Học viện Quản lý kinh tế Quản lý kinh tế nông lâm nghiệp
Quản trị kinh doanh
Kế toán
Tiếp thị
Kinh tế quốc tế và thương mại
Thống kê kinh tế
Quản lý công ích
Quản lý du lịch
Học viện Kỹ thuật và Công nghệ Kỹ thuật lâm nghiệp
Kỹ thuật hậu cần
Kỹ thuật công nghiệp
Kỹ thuật đóng gói
Học viện Khoa học tự nhiên Toán và Toán ứng dụng
Vật lý
Hóa học
Kỹ thuật và Công nghệ hóa học
Hóa học ứng dụng
Khoa học thông tin và tin học
Học viện Thông tin và Kỹ thuật Máy tính Khoa học và công nghệ máy tính
Quản lý thông tin và hệ thống thông tin
Kỹ thuật phần mềm
Học viện Ngoại ngữ Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Nga
Học viện Văn học Pháp luật Luật học
Khoa học chính trị và hành chính
Công tác xã hội
Quảng cáo
….

 

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 300 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng loại đôi 25500 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt (tham khảo) : 1500 – 2000 RMB/tháng

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Văn phòng Vinahure:

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.