shadow

Trung Quốc hiện nay là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày.

Và Trung Quốc lại ở ngay sát vách Việt Nam, chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều, ngoài ra Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế. Xin học bổng du học Trung Quốc không phải giấc mơ ngoài tầm với. Ngay cả với các bạn không có điều kiện kinh tế. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không cắp sách lên và đi thôi

Du học Vinahure nhận thấy các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu về học bổng du học Trung Quốc thường xuyên đặt câu hỏi: “Xin học bổng du học Trung Quốc có cần HSK không?”. Trong bài viết hôm nay Vinahure sẽ giải thích kỹ hơn về vấn đề này.

Dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Trung Quốc

Tuy nhiên để các bạn hiểu rõ về nó Vinahure xin phân chia bài viết thành 2 phần nhỏ sau:

– Đôi nét về Học bổng du học Trung Quốc

– Xin học bổng du học Trung Quốc có cần HSK không?

Cùng Vinahure tìm hiểu kỹ về các vấn đề trên bạn nhé!

1. Đôi nét Học bổng du học Trung Quốc

Như các bạn đã biết, Trung Quốc không chỉ sở hữu diện tích “khủng” mà còn là quốc gia có dân số đông nhất thế giới. Thế nên không khó hiểu khi tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trong hành tinh này. Điều này cũng đem đến cho nước láng giềng những điều kiện, cơ hội và nhu cầu lớn trong việc quảng bá văn hóa , thu hút đầu tư của mình.

Không chỉ vậy, Trung Quốc còn hiểu rất rõ tầm quan trọng của giáo dục trong việc xây dựng và phát triển quốc gia. Hiểu rõ về điều mình muốn, Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều chính sách đặc biệt cho quỹ khuyến học nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Cụ thể, hàng năm Chính phủ Trung Quốc đều dành khoản lớn quỹ khuyến học cho sinh viên quốc tế đến học tại Trung Quốc với chế độ có 1- 0–2 như:

– Miễn 100% học phí, KTX, BHYT

– Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng

– Hỗ trợ chi phí đi lại cho sinh viên năm đầu đến trường

Thông tin mới nhất về học bổng du học Trung Quốc năm 2018 - Du học New  Ocean™

2. Xin học bổng du học Trung Quốc có cần HSK không?

Chính phủ Trung Quốc hàng năm đều thông qua rất nhiều quỹ khuyến học cho sinh viên quốc tế, trong đó, mỗi chương trình lại có những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi “xin học bổng du học Trung Quốc có cần HSK không?” Vinahure sẽ tách ra thành từng loại học bổng riêng cho các bạn dễ hình dung và chuẩn bị nhé!

a) Hệ 1 năm tiếng

Dành cho các bạn muốn trải nghiệm và nâng cao năng lực Hán ngữ tại bản địa.

Gần như 1 khóa trải nghiệm ngắn hạn nên học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng không yêu cầu quá nhiều ở người xin học bổng. Bạn có khá nhiều cơ hội và lựa chọn với hình thức xin học bổng ở chương trình này.

Nếu không có HSK bạn có thể xin học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng của trường/ tỉnh với chế độ từ chỉ miễn học phí, KTX đến có trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng.

Ngoài ra, nếu bạn đã học tiếng Trung ở nhà đến HSK3 và HSKK sơ cấp thì hoàn toàn có thể apply học bổng Khổng Tử với chế độ vô cùng tốt (free học phí, KTX, trợ cấp sinh hoạt phí tới 2000 tệ/tháng)

b) Hệ đại học

Cao cấp hơn hệ 1 năm tiếng chính là hệ Đại học nên đòi hỏi với hệ này cũng nhiều hơn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nếu apply học bổng này bạn sẽ phải mất 4 năm học để có được 1 chiếc bằng tốt nghiệp thay vì 1 năm như học bổng tiếng. Nếu bạn không đủ kiên trì, bạn không đủ nỗ lực hoặc tình yêu với ngành học/ đất nước láng giềng thì học bổng này không dành cho bạn.

Thông thường yêu cầu chung đối với học bổng du học Trung Quốc 2020 hệ đại học chính là HSK4 và HSK5 đối với học bổng ngành Hán ngữ. (Tất nhiên mình phải nhắc lại với mỗi trường thì yêu cầu này sẽ có sự thay đổi/ biến thiên ít nhiều)

c) Hệ Thạc sỹ & Tiến sỹ

Như ở trên đã nói, càng lên cao chế độ học bổng các bạn nhận về các tốt thế nên yêu cầu của nó cũng cao hơn.

Hệ sau đại học mang tính học thuật nghiên cứu nên khi xin học bổng du học Trung Quốc 2020 hệ thạc sĩ hay tiến sĩ bạn nên chuẩn bị cho mình hành trang tiếng Trung HSK4–5–6. Hiển nhiên, bạn có thêm HSKK sẽ là ưu thế đặc biệt để bạn đối đầu với hàng nghìn hồ sơ — hàng nghìn ứng viên cũng muốn xin học bổng khác như bạn.

Hy vọng bài viết nhỏ của Review Trung Quốc sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học Trung Quốc cũng như biết cách chuẩn bị tốt nhất cho hành trình xin học bổng du học Trung Quốc của mình.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Văn phòng Vinahure:

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.