shadow

Tại khu vực châu Á, Trung Quốc được xem là cường quốc có tốc độ phát triển bậc nhất. Tuy nhiên liệu du học Trung Quốc năm 2021 sau đại dịch có tốt không? Hãy cùng du học Vinahure khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ai cũng biết rằng Trung Quốc là quốc gia có bề dày lịch sử trải dài không đếm xuể. Nền văn hóa nơi đây vô cùng phong phú, đặc sắc, nói một cách khác đây là trung tâm, là cái nôi của nền văn hóa nhân loại.

Chất lượng giáo dục cũng được chính phủ Trung Quốc đầu tư mạnh tay và ngày càng phát triển. Hiện nay họ còn áp dụng phương thức tiên tiến của Tây Âu về giảng dạy, đào tạo. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với những thiết bị, phương pháp tối tân nhất. Chất lượng giáo dục cao nên chất lượng bằng cấp cũng được nâng tầm thế giới. Các bằng cấp hệ đại học hay thạc sĩ tại đây đều được nhiều quốc gia công nhận đặc biệt là các nước châu Âu, châu Mỹ.

Lần đầu tiên châu Á có trường lọt TOP 22 Times Higher Education. Đó là trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Đây được coi là một bước nhảy vọt xuất sắc của nền giáo dục châu lục. Tổ chức Giáo dục Quốc tế VinEdu rất vui về sự phát triển vượt bậc này. Mặc dù các nước phương Tây vẫn nắm các vị trí đầu bảng, nhưng đây là thành công ngoài mong đợi đối với châu Á.

Ngoài Thanh Hoa, đại học Chiết Giang cũng rút ngắn vị trí từ 101 lên 76. Có tới 7/72 trường đại học Trung Quốc nằm  trong top 200. Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường quốc tế và công nhận vượt bậc về sự phát triển giáo dục. Du học Trung Quốc ngày càng được du học sinh lựa chọn hơn.

Những lợi ích khi du học Trung Quốc

1, Hệ thống giáo dục được đánh giá cao

Kể từ năm 1986, giáo dục bắt buộc tại Trung Quốc bao gồm tiểu học và trung học cơ sở, tổng cộng kéo dài trong chín năm. Trong tháng 2 năm 2006, chính phủ cam kết cung cấp giáo dục 9 năm hoàn toàn miễn phí, bao gồm sách giáo khoa và các loại phí. Đầu tư cho giáo dục hàng năm nâng từ dưới 50 tỷ USD trong năm 2003 lên trên 250 tỷ USD trong năm 2011.

Với những nỗ lực trên, trong năm học 2016 – 2017, Trung Quốc đã đạt vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng QS của Top Universities những quốc gia có hệ thống giáo dục mạnh.

2, Có những trường đại học hàng đầu

Một trong những điều khiến câu trả lời cho câu hỏi “Du học Trung Quốc có tốt không?” là có chính bởi chất lượng của các trường đại học Trung Quốc. Nếu bạn muốn chọn lựa những trường đại học hàng đầu tại đây để học tập thì dưới đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn tham khảo:

 • Đại học Bắc Kinh
 • Đại học Chiết Giang
 • Đại học Nam Kinh
 • Đại học Vũ Hán
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
 • Đại học Thượng Hải
 • Đại học Sơn Đông
 • Học viện Công nghệ Bắc Kinh
 • Đại học Cát Lâm
 • Đại học Công nghệ Bắc Kinh
 • Đại học Tứ Xuyên

3, Nguồn học bổng dồi dào

Một trong những điều khiến bạn nên nói có với  “Du học Trung Quốc năm 2021 có tốt không?” cũng như thu hút các ứng viên trên khắp thế giới đến quốc gia này du học chính là nguồn học bổng dồi dào, đa dạng nhiều cấp bậc và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn có thể ứng tuyển vào các chương trình học bổng du học Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những quốc gia nằm trong top 3 thế giới, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nền văn hóa lâu đời cùng mức chi phí du học phải chăng. Trung Quốc ngày càng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt. Hàng hóa, khoa học điện tử, kỹ thuật Trung Quốc,… có mặt ở khắp mọi nơi. Việc thành thạo tiếng Trung mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm việc tại các tập đoàn thương mại lớn, các công ty đa quốc gia với số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Trung tại các trường học danh tiếng.

Những hạn chế khi du học Trung Quốc

1, Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu vẫn là tiếng Trung

Nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc thì đó chính là lợi thế lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học Trung Quốc bằng tiếng Anh thì sẽ có một chút khó khăn dành cho bạn. Khi lựa chọn trường để du học Trung Quốc, bạn cần chắc chắn rằng chương trình học bạn định tham gia tại chương sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

du học Trung quốc có tốt không
Lựa chọn kĩ ngôn ngữ sử dụng rất quan trọng đối với những bạn không rành tiếng Trung

Ngoài ra, việc không thành thạo tiếng Trung còn khiến bạn khó khăn trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày như đi chợ, sử dụng phương tiện công cộng, hỏi đường,…Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên bỏ túi những câu giao tiếp tiếng Trung đơn giản khi muốn du học Trung Quốc.

2, Chi phí du học cao

Điều không thể tránh khỏi đối với một nền kinh tế đang phát triển rất nhanh, chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc không phải là rẻ như trước đây. Nhưng học phí là tương đối thấp, khoảng 3.500 USD mỗi năm ở Bắc Kinh. Theo Numbeo, nếu bạn sống ở những thành phố nhộn nhịp như Thượng Hải, thành phố đắt đỏ nhất của Trung Quốc, chi phí ước tính sẽ bằng khoảng một nửa tại New York.

Với chỗ ở với chi phí từ 200 đến 300 USD / tháng (tùy thuộc vào thành phố), và vận chuyển một số ít thay đổi, bạn sẽ được thoát khỏi sự hỗn loạn về tài chính của sinh viên ở nơi khác.

Du học Trung Quốc trong những năm dần trở thành xu hướng mới của các bạn du học sinh bởi những ngành học hấp dẫn mà yêu cầu tiếng Trung đầu vào lại không quá khó khăn. Để giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết khi học tập tại…

3, Làm thêm bị hạn chế

Hầu hết các du học sinh khi đến Trung Quốc học tập đều rất hạn chế làm thêm. Một phần vì cuộc sống vô cùng phức tạp của nơi đây. Phần khác vì chương trình học đại học tại Trung Quốc khá nặng. Do đó, du học Trung Quốc vừa học vừa làm khá bị hạn chế. Thông thường các du học sinh Việt vừa rành tiếng Trung lẫn tiếng Anh thường lựa chọn các công việc liên quan đến dịch thuật để tăng thêm thu nhập cho mình.

“Du học Trung Quốc năm 2021 có tốt không?” không những bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan mà còn bởi yếu tố chủ quan bản thân bạn. Do đó, trước khi du học Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác, bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi ra quyết định. Du học Vinahure chúc bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và thành công nhé!

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Văn phòng Vinahure:

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.