shadow

Tiếng Trung – ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất và là ngôn ngữ quốc tế thứ 2 trên thế giới

Theo số liệu thống kê từ Wikipedia, có khoảng 1,2 tỉ người (16% dân số thế giới) đang sử dụng tiếng Trung. Điều này cho thấy, tiếng Trung đang là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, ngay sau là tiếng Anh có khoảng hơn 500 triệu người sử dụng.

Chính vì vậy, theo học tiếng Trung là nắm bắt được xu thế phát triển và tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Khi có tiếng Trung và tiếng Anh là bạn đã có thể “làm chủ thế giới” rồi đó.

Cũng vì lí do đó, nhiều sinh viên đã chọn đến du học Trung Quốc ngành Hán ngữ. Trên thực tế, đây là một lựa chọn vô cùng đúng đắn vì biết thêm ngoại ngữ sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình phát triển sự nghiệp ở tương lai.

Cơ hội tìm kiếm công việc lương cao khi tốt nghiệp ngành Hán ngữ

Trung Quốc là một trong những cường quốc lớn mạnh của thế giới về kinh tế, chính trị lẫn văn hóa. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động tại Việt Nam với nhu cầu nhân sự vô cùng lớn.

Vì sự phổ biến, khi thành tạo tiếng Trung, bạn sẽ có cơ hội được làm những công việc với mức thu nhập cao và có khả năng thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Đặc biệt, nếu hiểu sâu và thành thạo tiếng Trung (muốn được như vậy thì chắc chắn bạn phải học chuyên sâu về Hán ngữ rồi), bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như:

  • Phiên dịch
  • Giáo viên tiếng Trung
  • Tự kinh doanh (vì 90% doanh nghiệp liên quan tới nguồn hàng từ Trung Quốc
  • Cán bộ trong công ty Trung Quốc, Đài Loan…
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Dịch thuật

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp ngành Hán ngữ, sinh viên hoàn toàn có thể ở lại làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn tại Trung Quốc. Ngoài ra, có thể đi làm tại nước ngoài, đặc biệt là các nước sử dụng nhiều tiếng Trung như: Đài Loan, Philippines, Singapore, Malaysia,…

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ - những sự thật chưa từng được chia sẻ - Du  học HICADO

Lựa chọn du học Trung Quốc ngành Hán ngữ là lựa chọn sáng suốt

Tại sao lại nói như vậy? Vì đây chính là ngành dễ cấp học bổng nhất, hầu hết tất cả các trường đại học đều đào tạo ngành này thì bạn chẳng phải lo lắng nhiều khi chọn trường và xin học bổng nữa.

Ngoài ra thì ngành Hán ngữ cũng là ngành giúp du học sinh tìm hiểu sâu về văn hóa Trung Hoa, và cũng dễ ra trường đúng hạn nhất. Mình đã gặp rất nhiều du học sinh lúc đầu chọn các ngành Kinh tế, kỹ thuật,du lịch, luật… nhưng sau 1 năm học tiếng thì đến 90% lại xin chuyển về ngành Hán ngữ vì “khó”!

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ giúp bạn có những mối quan hệ chất lượng

Hãy tưởng tượng, nếu bạn chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội làm quen với rất nhiều sinh viên đến từ vô vàn quốc gia trên thế giới. Do tầm ảnh hưởng của Trung Quốc tới nền kinh tế thế giới, nên giờ đây bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ có lượng lớn sinh viên muốn học tiếng Trung.

Khi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ, bạn hoàn toàn gặp được sinh viên đến từ Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào, Indonesia, Pakistan… Và như vậy bạn còn được rèn luyện thêm cả tiếng Anh nữa. Những người bạn quốc tế là những mối quan hệ chất lượng sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp sau này.

Không nơi nào dạy tiếng Trung tốt hơn Trung Quốc

Người ta thường nói “không nơi nào dạy ngoại ngữ tốt hơn chính đất nước đó”. Đúng vậy, được hòa mình vào văn hóa của đất nước đó, cùng chung sống và giao lưu hàng ngày với người bản địa là những cách tốt nhất để bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Trung Quốc là nơi đào tạo tiếng Trung tốt nhất mà không nơi nào có thể sánh được.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Trung cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Việc giao tiếp hằng ngày với người Trung là cơ hội tốt để phát triển giọng nói và cách phát âm chuẩn nhất.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để bạn khám phá đất nước tỷ dân xinh đẹp. Trải nghiệm nền văn hóa nghìn năm cũng là điều không thể bỏ qua.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ nên chọn tỉnh thành nào?

Thượng Hải

Thượng Hải còn được gọi là “Thủ đô kinh tế” của Trung Quốc. Thành phố này có mức độ phát triển kinh tế vượt bậc và cả mức độ hội nhập quốc tế sâu rộng nhất ở Trung Quốc.

Thượng Hải là sự giao thoa giữa sự hiện tại và cả cổ kính. Đây cũng là một thành phố cảng rộng lớn, do vậy, không chỉ tiếng Trung mà cả tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biến.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ tại Thượng Hải là cơ hội để bạn trau dồi cả tiếng Trung và tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, bạn còn có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt tại đây.

Du Lịch Trung Quốc ➃ Ngày | Đi Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu Từ Hà Nội

Trùng Khánh

Trùng Khánh là một trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc. Bởi vậy, không chỉ kinh tế mà nền giáo dục tại đây cũng được Chính phủ Trung Quốc đặc biệt quan tâm và quản lý trực tiếp.

Nền giáo dục Trùng Khánh luôn nằm trong top đầu tại Trung Quốc. Chính vì vậy, du học ngành Hán ngữ tại Trùng Khánh sẽ giúp bạn phát triển một cách toàn diện.

Trùng Khánh - Cẩm nang du lịch Trung quốc

Quảng Tây

Quảng Tây có tên đầy đủ là khu tự trị Choang Quảng Tây. Nơi đây là một trong những nơi trọng điểm về giáo dục tại Trung Quốc.

Du học ngành Hán ngữ tại Trung Quốc, sinh viên sẽ được tiếp cận một trong những vùng văn hóa cổ xưa nhất tại đất nước này.

Chuyển phát nhanh Quảng Tây về Việt Nam | Nhận hàng sau 2-3 ngày

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ có những chương trình nào?

Khi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ, bạn có thể lựa chọn các chương trình học một năm tiếng, học hệ Đại học hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Với chương trình Du học 1 năm tiếng: Đây là chương trình dành cho các bạn học sinh muốn học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc để phục vụ cho học tập, công việc,… Sau 1 năm học, các bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành chương trình học tại Trung Quốc.

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều học bổng du học Trung Quốc ngành Hán ngữ cho du học sinh Việt Nam. Học bổng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều chi phí khi đi du học.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Văn phòng Vinahure:

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.