shadow

Quảng Châu là thành phố thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, có đường biên giới chung với miền Bắc Việt Nam.

Diện tích: 7,434.4 km2

Dân số: 14,498,400 người

Với lịch sử phát triển hàng ngàn năm và được xem là hòn ngọc tại miền Nam Trung Quốc, Quảng Châu còn được biết đến với các tên gọi như thành phố Con Dê (Dương Thành) hay Thành phố Hoa.

Tại sao nên du học Trung Quốc tại thành phố Quảng Châu?

Thành phố thương mại tốt nhất Trung Quốc

Quảng Châu là trung tâm sản xuất chính của châu thổ sông Châu Giang – 1 trong những khu vực sản xuất và thương mại hàng đầu Trung Quốc. Đồng thời, thành phố này còn là trung tâm công nghệ rất phát triển với sự hỗ trợ từ Chính quyền thành phố Quảng Châu.

Trong 3 năm liên tiếp (2013, 2015 và 2017), Quảng Châu được Forbes là thành phố thương mại tốt nhất Trung Quốc. Do đó sinh viên quốc tế theo học tại đây sẽ được học tập tại 1 trong những thành phố thịnh vượng nhất Trung Quốc.

Giáo dục chất lượng

Không chỉ tự hào về nền kinh tế cũng như khoa học kỹ thuật vô cùng phát triển, Quảng Châu còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến, luôn hướng đến hội nhập quốc tế. Các đại học tại đây đều là những đại học uy tín với các chương trình đào tạo đa dạng, sát với nhu cầu xã hội.

Cơ hội tận hưởng nền ẩm thực đậm chất Trung Hoa

Là 1 mảnh ghép nổi bật của nền văn hóa lớn và lâu đời nhất thế giới, ẩm thực Quảng Đông nói chung và ẩm thực Quảng Châu nói riêng là niềm tự hào của người dân Trung Hoa. Khi đến Quảng Châu du học, các bạn sinh viên quốc tế như lạc vào 1 thế giới ẩm thực tầm cỡ với vô vàn món ăn ngon và độc đáo, phải kể đến như bánh cuốn, cháo thập cẩm, mì hoành thánh…

Thành phố hội tụ những địa điểm du lịch hấp dẫn

Ngoài thời gian học tập, các bạn du học sinh tại đây thời gian rảnh rỗi còn có thể khám phá nhiều địa điểm du lịch lôi cuốn như Tháp Quảng Châu, Cung điện Chime-Long, Công viên nước Chime-Long, Sở thú Quảng Châu, Bảo tàng tỉnh Quảng Đông… Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm văn hóa thú vị và khó quên.

quyng-chau-2

Top 5 trường đào tạo tiếng Trung tốt nhất ở Quảng Châu năm 2021

1, Đại Học Ngoại Ngữ Ngoại Thương Quảng Đông:

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông là một trường đại học hướng ngoại trọng điểm của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, được thành lập trên cơ sở sát nhập Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu và Học viện Ngoại thương Quảng Châu, đã có lịch sử hơn 40 năm. Đồng thời trường cũng là một trường Đại học chuyên ngành ngoại ngữ ngoại thương khá nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới. Trường có ba khu, với diện tích gần 145 héc-ta, hiện có hơn 26.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Trường có tiện nghi dạy học đầy đủ và tiên tiến, đứng đầu trong các trường đại học cùng loại. Trường có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 4 trung tâm dạy học trọng điểm cấp tỉnh, 4 trung tâm dạy học mẫu mực cấp tỉnh. Thư viện của trường có 2,32 triệu cuốn sách bằng giấy và 1,7 triệu sách điện tử, 3.114 loại báo chí trong và ngoài nước.

Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông là 1 trong 19 trường đại học trên toàn cầu mà trực tiếp cung cấp nhân tài phiên dịch mũi nhọn cho Liên hợp quốc.Trường có 21 đơn vị dạy học và 1 học viện độc lập (Học viện Thương mại Nam Quốc). Trường đào tạo 56 chuyên ngành đại học thuộc 8 ngành học lớn là văn học, kinh tế, quản lý, kỹ thuật, công nghệ, giáo dục, nghệ thuật. Trong đó, có 8 chuyên ngành đặc sắc cấp quốc gia, 8 chuyên ngành nổi tiếng cấp tỉnh.

Trường nổi bật về ngoại ngữ với 12 chuyên ngành ngoại ngữ là tiếng Anh, Nhật, Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Ả Rập. Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông là 1 trong 19 trường đại học trên toàn cầu mà trực tiếp cung cấp nhân tài phiên dịch mũi nhọn cho Liên hợp quốc, là trường ngoại ngữ duy nhất được đưa vào Chương trình “Khu trường Châu Á”.

Trường có chuyên ngành trứ danh như Thương mại quốc tế, Quản trị công thương, Tài chính quốc tế, Kế toán, Quản trị lưu thông hàng hóa, Kinh tế triển lãm, Thương vụ quốc tế…Trường mở các lớp đào tạo chuyên ngành Thương mại quốc tế, Tài chính quốc tế, Thương vụ quốc tế, Tiếp thị, Truyền thông báo chí… Các môn học chính được giảng dạy bằng tiếng Anh

Sinh viên tốt nghiệp ra trường chủ yếu được tiếp nhận vào ngành kinh tế thương mại, tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt trên 99%.Trường thường xuyên tổ chức định kì các hoạt động ngoại khóa như “Góc tiếng Hán”, tham gia hoạt động ngoại khóa có các tình nguyện viên với các bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành ngoại ngữ như Anh, Nhật, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Ả-rập… mục đích giao lưu học hỏi và giúp đỡ lưu học sinh nước ngoài nâng cao khả năng tiếng Hán.

Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

2, Đại Học Sư phạm Hoa Nam Quảng Châu:

Đại học sư phạm Hoa Nam thành lập vào năm 1933, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông, năm 1996 được đưa vào danh sách các trường đại học được xây dựng trọng điểm của “công trình 211” quốc gia. Trường hiện có ba khu với diện tích 200 ha. Trường có 24 học viện, trong đó có Học viện nhân văn, Học viện khoa học giáo dục, Học viện quản lý công cộng, Học viện giáo dục mẫu giáo và giáo dục đặc biệt, Học viện ngoại ngữ, Học viện quản trị kinh doanh, Học viện bất động sản phương đông, Học viện chính pháp, Học viện Hán ngữ đối ngoại, Học viện truyền thông, Học viện nghệ thuật, Học viện thiết kế, Học viện thể thao và sức khoẻ, Học viện khoa học công nghệ, Học viện khoa học tài nguyên và môi trường, Học viện khoa học sự sống, Học viện phần mềm, v.v. gồm 67 chuyên ngành hệ chính quy.
Đại học sư phạm Hoa Nam có 8 trạm lưu động trên tiến sĩ, 5 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ bộ môn cấp một, 55 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ bộ môn cấp hai; có 6 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ bộ môn cấp một, 123 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ bộ môn cấp hai, 4 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành; có 4 bộ môn trọng điểm quốc gia, 18 bộ môn trọng điểm tỉnh Quảng Đông, 6 cơ sở nghiên cứu trọng điểm khoa học xã hội nhân văn Bộ Giáo dục, hơn 140 viện nghiên cứu và một loạt trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, tính toán thử nghiệm xuyên bộ môn.

Học bổng Đại học Sư phạm Hoa Nam năm 2020

3, Đại Học Công Nghệ Hoa Nam, Quảng Châu:

Đại học Công Nghệ Hoa Nam là một trường đại học trọng điểm trên phạm vi toàn quốc trực thuộc Bộ Giáo Dục Trung Quốc, được Bộ Giáo Dục Trung Quốc chỉ định là một trong những đơn vị trọng điểm đón nhận lưu học sinh quốc tế đạt học bổng chính phủ tới Trung Quốc du học.

Đại học Công Nghệ Hoa Nam nằm tại thành phố Quảng Châu phía nam Trung Quốc. Trường được chia thành hai phân khu, phân khu bắc nằm ở khu Thạch Bài, quận Thiên Hà, phân khu nam nằm trong làng đại học, quận Phan Ngu, đây đều là những nơi tập trung nhiều trường đại học của thành phố Quảng Châu. Kể từ khi thành lập năm 1952 đến nay, đại học Công Nghệ Hoa Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trường đại học tổng hợp đa ngành, đào tạo từ khoa học kỹ thuật và công nghệ, kinh tế và quản lý, y học cho tới các ngành xã hội nhân văn và luật học, trong đó thế mạnh là các ngành khoa học và công nghệ. Hiện nay toàn trường gồm có 23 học viện, đào tạo 79 chuyên ngành bậc đại học, 177 chuyên ngành thạc sỹ và 75 chuyên ngành tiến sỹ. Trong đó các ngành kỹ thuật và công trình công nghiệp nhẹ, kiến trúc học, khoa học và công nghệ thực phẩm, kỹ thuật và công trình hóa học, khoa học và công trình nguyên vật liệu… nằm trong 10 vị trí xuất sắc nhất Trung Quốc về năng lực tổng thể. Với phương châm coi trọng việc xây dựng lực lượng giảng dạy, trường hiện có một đội ngũ giảng viên hùng hậu với 4496 người đào tạo 70747 sinh viên các loại. Hơn nửa thế kỷ thành lập cho đến nay, trường đã bồi dưỡng cho đất nước Trung Quốc hơn 16 vạn nhân tài bậc cao, được xã hội ca ngợi là “chiếc nôi của các kỹ sư và các nhà doanh nghiệp”.

Đại học Công Nghệ Hoa Nam là một ngôi trường có tính hướng ngoại cao, với hoạt động giao lưu quốc tế vô cùng phát triển. Tính đến nay trường đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với hơn 50 trường đại học nước ngoài. Các ngành đào tạo của trường hiện đang đón nhận lưu học sinh đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Học viện Giáo Dục Quốc Tế phụ trách công tác thu hút, quản lý và giảng dạy lưu học sinh. Ngoài các lớp Hán ngữ và văn hóa Trung Quốc, học viện còn mở các chuyên ngành đại học giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại và các lớp dự bị quốc tế.

Đại học công nghệ Hoa Nam

4, Đại học Tế Nam, Quảng Đông:

Đại học Tế Nam được thành lập vào năm 1906 và là 1 trong những đại học lâu đời nhất tại Trung Quốc. Đồng thời, trường còn là 1 trong những trường đại học nằm trong Dự án 211 của Chính phủ Trung Quốc.

Cho đến nay, trường có 28 trường cao đẳng trực thuộc gồm 62 khoa, cung cấp 89 chương trình bậc Đại học, 38 chương trình bậc Thạc sỹ, 15 chương trình bậc Tiến sỹ và 24 chương trình đào tạo Giáo sư. Trường hiện có khoảng 49,432 sinh viên theo học.

Được biết đến là trường đại học cao cấp nhất của Hoa ở nước ngoài, Đại học Tế Nam tuân thủ phương châm của Đức tin và Tôn trọng Hồi giáo và chú ý đến việc trau dồi tài năng với văn hóa đạo đức truyền thống tuyệt vời của quốc gia Trung Quốc. Trường tích cực thực hiện chính sách đối mặt với nước ngoài, đối mặt với Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 300.000 nhân tài từ hơn 170 quốc gia và các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan trên năm châu lục.

Vào ngày 24 tháng 10 năm 2018, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã trực tiếp đến trường và hướng dẫn cách quản lý Đại học Tế Nam. Thế kỷ 21 là một thế kỷ mà quốc gia Trung Quốc đã đạt được sự trẻ hóa tuyệt vời. Đại học Tế Nam, nơi gánh vác sứ mệnh vinh quang là trau dồi tài năng cho Hoa kiều và Hồng Kông, Macao và Đài Loan, thậm chí còn quan trọng hơn. Trong kỷ nguyên mới, tất cả người dân Tế Nam sẽ ghi nhớ sự nhiệt tình chung của Tổng Bí thư Tập Cận Bình, thực hiện triệt để việc thực tập và kiểm tra tinh thần của các bài phát biểu quan trọng của Đại học Quảng Đông và Tế Nam, tiếp tục tuân thủ chính sách của đối mặt ở nước ngoài, đối mặt với Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Tinh thần “tự cải thiện, hòa hợp và hòa hợp” của Tế Nam tuân thủ triết lý “chất lượng là cuộc sống, đổi mới là linh hồn”, theo kịp thời đại, phát triển và đổi mới, và thực hiện mạnh mẽ chiến lược phát triển của “trường học ở nước ngoài + trường danh tiếng”, để xây dựng một trường học hạng nhất ở nước ngoài, Phấn đấu cho một trường đại học cấp cao nổi tiếng thế giới.

Jinan-Uni-2

5, Đại Học Trung Y Dược Quảng Châu:

Đại học Trung y dược Quảng Châu được thành lập từ năm 1956. Trong hơn 50 năm qua, trường luôn được đánh giá là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực y học cổ truyền Trung Quốc. Ngoài những thế mạch về cơ sở vật chất toàn diện.

Trường có điều kiện cơ sở vật chất và điều kiện đào tạo nghiên cứu rất tốt: Trường có 2 phân khu, 6 bệnh viện, 13 viện nghiên cứu và hàng trăm phòng thí nghiệm. Trường còn nổi tiếng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là những chuyên gia, giáo sư đầu ngành. Hiện trường có 16 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 24 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 18 chuyên ngành đào tạo bậc tiến sĩ.

Tính đến năm 2009, toàn trường có 18000 vạn sinh viên, trong đó có 12000 sinh viên đại học, 2400 thạc sĩ và tiến sĩ đang theo học.

Trường có sự hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, hiện nay có khoảng gần 1000 lưu học sinh đang theo học tại trường. Trong những năm gần đây số lượng sinh viên Việt Nam và những bác sĩ được nhà nước cử sang học tập tại trường Đại học Trung Y dược Quảng Châu ngày càng tăng. Học tập và nghiên cứu tại trường rất thuận lợi đối với các bạn sinh viên Việt Nam bởi khoảng cách địa lý cũng như khí hậu tương đồng, tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội tiếp súc với những bệnh nhân có các dạng bệnh tương tự các bệnh thường gặp ở Việt Nam.

1

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Hãy liên hệ ngay vào hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn nhiệt tình,tận tâm để các bậc phụ huynh và học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường đại học, học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học khoa học điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học kinh tế và tài chính Nam Kinh, học viện Hồng Hà,…

Trụ Sở Hà Nội.

Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

VP Hồ Chí Minh

Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2,
Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
☎ 0928.14.0000

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.