shadow

Trong rất nhiều thành phố nổi tiếng, Thượng Hải vẫn là cái tên phổ biến hơn cả đối với đông đảo các bạn trẻ đang tìm hiểu du học Trung Quốc.
Sự phát triển, tính hiện đại và độc đáo của thành phố này chính là tâm điểm sức hút đối với du học sinh quốc tế. Các trường đại học ở Thượng Hải cung cấp một nền giáo dục hàng đầu và một cơ hội để bạn theo đuổi niềm đam mê của mình với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Thượng Hải luôn tự hào là thành phố có nhiều trường đại học và học viện nổi tiếng với đủ các ngành học dành cho sinh viên. Việc có nhiều các trường đại học cũng góp phần vào sự phát triển của thành phố. Chưa kể tới các trường này đều có chất lượng giáo dục xếp vào hàng đầu tại Trung Quốc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng du học Vinahure tìm hiểu về TOP 5 ngôi trường đại học hàng đầu mà sinh viên nên tham khảo và cân nhắc khi du học Trung Quốc hệ học tiếng nhé!

1, Đại học Phúc Đán:

Đại học Phúc Đán được thành lập vào năm 1905, tên ban đầu của trường là Trường Công học Phúc Đán, là trường đại học đầu tiên do một nhà giáo dục và học giả nổi tiếng Mã Tương Bá tự sáng lập. Hai chữ “ Phúc Đán “ trong tên của trường được lấy từ câu: “ Nhật nguyệt quang hoa, phúc đán phúc hy “ trong quyển “ Thượng thư đại truyền”  và mang ý nghĩa là “ ánh sáng buổi sớm quay trở lại”.Trường nằm ở thành phố Thượng Hải, đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc.

Trường hiện đã phát triển theo hình thức nghiên cứu mang tính khoa học, bao gồm: khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học kĩ thuật, khoa học quản lý và y học. Đại học Phúc Đán hiện có hệ thống 28 học viện, 70 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Trường có tất cả hơn 30.000 sinh viên , trong đó cử nhân chiếm 13.200 người, thạc sĩ tiến sĩ khoảng 13.800 người, số còn lại là lưu học sinh ngoại quốc có 3800 sinh viên. Đây là trường tiếp nhận học sinh nước ngoài sớm nhất Trung Quốc.

Đại học Phúc Đán là một trong những trường đầu tiên dạy tiếng trung cho người nước ngoài, trường cam kết bồi dưỡng, giảng dạy cho du học sinh các nước nắm vững thành thạo tiếng Trung, tìm hiểu toàn diện văn hóa Trung Quốc, có thể tiến hành các cuộc giao lưu với các nhân tài. Ngay từ năm 1990, Đại học Phúc Đán đã chính thức trở thành địa điểm tổ chức thi HSK (kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hán) của chính phủ Trung Quốc.

2, Đại học Sư phạm Hoa Đông:

Trường Đại Học Sư Phạm Hoa Đông là trường đại học tổng hợp trực tiếp do Bộ Giáo Dục Trung Quốc quản lý. Trường được thành lập năm 1951, trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động, trường đã phát triển thành trở thành một trường đại học danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Trường có khuôn viên và cảnh quan rất đẹp kết hợp sự hài hoà giữa thiên nhiên với lối kiến trúc hiện đại ở cả 30 khu giảng đường. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại, chuyên dụng, có 1 phòng thí nghiệm và hai trung tâm nghiên cứu kĩ thuật cấp quốc gia, 4 phòng thí nghiệm…

Trường Đại học Sư Phạm Hoa Đông có 4 ngành học trọng điểm của quốc gia với trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn,  42 viện nghiên cứu và hàng loạt các trung tâm phục vụ cho thí nghiệm, thử nghiệm và nghiêm cứu khác, tạo môi trường tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

3, Đại học Thượng Hải:

Trường đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải nằm trong dự án quốc gia 211 do chính phủ Thượng Hải và bộ giáo dục Trung Quốc đồng sáng lập. Trường nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải. Trường được thành lập từ năm 1922 và cho đến nay, đại học Thượng Hải đã trở thành một trường đại học tổng hợp đa ngành với 21 học viện đào tạo những ngành về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội xây dựng, xã hội, lịch sử, luật pháp, mỹ thuật, kinh doanh, kinh tế học và quản lí. Hiện nay trường tổ chức đào tạo cấp bằng cho 58 chuyên ngành đại học, 85 chương trình đào tạo Thạc sỹ, và 20 chương trình đào tạo tiến sỹ.

Trường đại học Thượng Hải được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang hiện đại. Với khuôn viên rộng hơn 160 hecta, thư viện được trang bị 3.6 triệu đầu sách, hơn 4000 đầu báo và tạp chí điện tử cùng hệ thống máy tính nối mạng internet thuận lợi cho học sinh học tập và nghiên cứu. Trường được coi là một trong số những trường ĐH có quy mô lớn nhất tại Thượng Hải.

Tính đến tháng 5 năm 2019, trường Trường đại học Thượng Hải có 3.077 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 728 giáo sư, 1.105 giáo sư và 2.185 giáo viên có bằng tiến sĩ. Hiện tại, trường có 6 học giả toàn thời gian của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 10 học giả nước ngoài, 32 người được hưởng “Trợ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước”. Trường có 4 học viện hợp tác với nước ngoài, và đã thành lập 5 Học viện Khổng Tử hợp tác với các trường đại học ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Trường đã thực hiện hợp tác toàn diện bao gồm nghiên cứu khoa học, đào tạo tài năng và xây dựng đội ngũ với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc và Chính phủ Nhân dân huyện Bảo Sơn.

Đại học Thượng Hải

4, Đại học giao thông Thượng Hải:

Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) là trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Thành lập năm 1896, đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Trung Quốc đồng thời là một trong những trường danh giá và cạnh tranh nhất nước. Đây là 1 trong 9 thành viên của Liên đoàn C9-liên đoàn Trung Quốc tương đương với liên đoàn Ivy.

Năm 1896, trường công lập Nanyang được thành lập tại Thượng Hải thông qua sắc lệnh của hoàng đế Quang Tự. Sheng Xuanhuai, vị quan đề xuất ý tưởng đến hoàng đế Quang Tự trở thành Hiệu trưởng đầu tiên và được xem là người sáng lập ra trường cùng với sự hỗ trợ của John Calvin Ferguson, một nhà giáo dục truyền giáo.

Năm 1904, bộ Thương mại tiếp quản trường, năm 1905 đổi tên trường thành Cao đẳng Bách khoa Hoàng gia của bộ Thương mại. Năm 1906, trường đặt dưới quyền của bộ Bưu chính Viễn thông, đổi tên thành Cao đẳng Công nghiệp Thượng Hải của bộ Bưu chính Viễn thông. Khi nhà nước Dân chủ Trung Hoa được thành lập, cao đẳng đặt dưới quyền bộ Truyền thông và đổi tên thành Viện Công nghệ Nhà nước của bộ Truyền thông. Năm 1918, chính phủ thành lập trường Quản lý. Năm 1920, Viện Công nghệ Nhà nước của bộ Truyền thông sát nhập với 2 cao đẳng khác và đổi tên thành Nan Yang College of Chiao Tung. Những năm 1930, trường có danh tiếng trong việc đào tạo những kỹ sư và nhà khoa học hàng đầu, được xem như “Viện Công nghệ Massachusetts của phương Đông”.

Năm 1938, bộ Giáo dục tiếp quản trường và đổi tên thành Đại học Quốc gia Chiao Tung. Những năm 1950, hệ thống bính âm Hán ngữ được phát triển tại Trung Quốc và Đại học Chiao Tung đổi tên tiếng Anh thành Đại học Jiao Tong (Giao thông).

SJTU 1

5, Đại học ngoại ngữ Thượng Hải:

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải ( Shanghai International Studies University ) là trường đại học trọng điểm của thành phố Thượng Hải và quốc gia, được xây dựng theo “chương trình 211”. Trường được thành lập tháng 12 năm 1949, là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc “mới”.

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải có hệ thống giáo dục từ cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh đến giáo dục cho người thành niên, giáo dục qua mạng, giáo dục cho lưu học sinh…với 28 chuyên ngành như tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, A-rập, Nhật, Ba-tư, Triều Tiên, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Indonexia, Hán ngữ đối ngoại, Kinh tế và Thương mại quốc tế, Tài chính, Luật học, Chính trị quốc tế, Công nghệ giáo dục học, Báo chí, Phát thanh Truyền hình, Quảng cáo, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ văn học Hán ngữ, Quan hệ công cộng; có 23 cơ sở đào tạo bậc thạc sĩ, 10 cơ sở đào tạo bậc tiến sĩ; một trạm lưu động sau tiến sĩ.

Tính đến tháng 4 năm 2015, trường có 2 khu học xá , tổng diện tích của trường là 74,7 ha. Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn của toàn quốc, có hơn 100 triệu đầu sách.

Tính đến tháng 7 năm 2014, trường có khoảng 20 khoa với 38 chuyên ngành đại học. Số cán bộ công nhân viên chức là 1305 người, học sinh trong trường có tất cả 10.063 học sinh, trong đó sinh viên đại học là 5972 người, nghiên cứu sinh là 2827 người, lưu học sinh là 757 học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường gồm hơn 300 giáo sư, phó giáo sư và đông đảo giảng viên trẻ có thành tích nổi trội trong các chuyên ngành.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Trụ Sở Hà Nội.

Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

VP Hồ Chí Minh

Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2,
Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
☎ 0928.14.0000

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.