shadow

Nếu bạn từng nghe đến tên gọi “Paris phương Đông”, thì đó chính là Thượng Hải. Đây là thành phố rất sầm uất tại Trung Quốc, đặc biệt phát triển mạnh về kinh tế và văn hóa. Bắc Kinh và Thượng Hải là hai thành phố lớn nhất tại Trung Quốc. Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn đi du học tại Thượng Hải bởi nhiều lí do khác nhau.

Vậy tại sao du học tại Thượng Hải những năm gần đây lại hot đến thế? Hãy cùng du học Vinahure đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhiều người biết đến Thượng Hải qua phim ảnh, báo chí vì phong cảnh nơi đây vô cùng hữu tình. Không những thế, thành phố này còn nổi tiếng với sự sa hoa, nền kinh tế phát triển vượt bậc, chỉ xếp sau Bắc Kinh.

Thông tin sơ nét về Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Hàng Châu - Ô Chấn

Thượng Hải là thủ đô kinh tế của Trung Quốc. Du học tại đây là lựa chọn hợp lý nhất.

Thượng Hải là thành phố trực thuộc trung ương của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Trước đây, Thượng Hải chỉ là một bến tàu nhỏ, hẻo lánh và nghèo nàn. Thế nhưng, với vị trí địa lý chiến lược, nơi đây từ thời xa xưa đã phát triển nhanh chóng và trở thành đô thị xầm uất với giá trị kinh tế cao.

Hiện nay, Thượng Hải đã thay da đổi thịt một cách ngoạn mục khi trở thành thành phố giàu thứ 2 Trung Quốc chỉ xếp sau Bắc Kinh. Sau khoảng 15 năm nay, Thượng Hải trở nên sầm uất hơn với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, tòa nhà cao chọc trời và hàng loạt các tập đoàn, công ty quy mô quốc tế xuất hiện.

Theo giới chuyên gia, dự đoán đến năm 2021, kinh tế Thượng Hải sẽ phát triển hơn cả thành phố New York của Mỹ. Đến nay, Thượng Hải trở thành biểu tượng cho sự phát triển kinh tế đáng nể của Trung Quốc. Cùng với đó, thành phố này càng nổi tiếng hơn với hàng loạt các danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp như:

 • Đường chân trời Lujiazui
 • Bảo tàng và các tòa nhà lịch sử
 • Đền thờ Thần Thành phố
 • Vườn Yu
 • Gian hàng Trung Quốc
 • Các tòa nhà dọc theo Bund
 • Bến Thượng Hải

Tại sao nên chọn du học tại Thượng Hải

Nhiều người chọn đến du học tại Thượng Hải vì yêu thích cảnh quan, cũng như nền văn hóa của thành phố này. Tuy nhiên, theo phân tích khách quan, du học tại Thượng Hải là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nền giáo dục Thượng Hải có chất lượng cao

Thượng Hải là thành phố phát triển và năng động nhất tại Trung Quốc. Khi đến tham quan Thượng Hải, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rất lớn giữa  thành phố này và Bắc Kinh, cũng như các tỉnh thành khác của Trung Quốc. Chính vì vậy, du học Thượng Hải là niềm ao ước của rất nhiều người.

Tại Thượng Hải có rất nhiều trường đại học có xu hướng trở thành các trường đa ngành về:

 • Tài chính
 • Giao dịch thương mại
 • Vận tải
 • Công nghệ

Chính vì vậy mà Thượng Hải đã và đang thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế tới học tập, nghiên cứu và làm việc.

Thượng Hải là một trung tâm giáo dục đại học lớn ở Trung Quốc với hơn 30 trường đại học và cao đẳng. Hầu hết các trường đại học có uy tín của Trung Quốc đều có trụ sở tại Thượng Hải, trong đó có:

 • Đại học Phúc Đán
 • Đại học Thượng Hải Tông
 • Đại học Đông Tề
 • Đại học Sư phạm Thượng Hải

Năm 2013, thành phố Thượng Hải và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã thành lập Đại học Công nghệ Thượng Hải tại Khu Công nghệ cao Trương Giang ở Pudong. Trường đại học này đang đặt mục tiêu trở thành một tổ chức hạng nhất cấp quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, những năm vừa qua, Chính quyền Thượng Hải cũng kết hợp với nhiều tổ chức từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản nhằm thành lập các trung tâm giáo dục mang đẳng cấp thế giới.

Thượng Hải có lối sống văn minh, hòa nhập quốc tế

LẠC BƯỚC CHỐN PHỒN HOA THƯỢNG HẢI - HÀNG CHÂU - Ô TRẤN 5N4Đ GIÁ CHỈ TỪ 12.900.000

Thượng Hải là thành phố cảng rộng lớn và tuyệt đẹp. Nơi đây có lối sống văn minh, hiện đại rất phù hợp với giới trẻ.

Thời xưa, Thượng Hải từng là thuộc địa của phương Tây, do đó, lối sống tại đây dường như hiện đại, năng động hơn các tỉnh thành khác của Trung Quốc rất nhiều.

Bên cạnh đó, thành phố này là nơi sinh sống của rất nhiều người nước ngoài tại Trung Quốc, điều này biến Thượng Hải thành một thành phố nơi đa dạng sắc màu từ ẩm thực, kiến trúc đến lối sống.

Hàng năm, Đại học Phúc Đán (Thượng Hải) tuyển sinh khoảng 2.500 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Do đó, đến du học tại Thượng Hải, bạn sẽ được trải nghiệm nếp sống văn minh, năng động và không ngừng đổi mới.

Thượng Hải là trung tâm kinh doanh

Không có gì ngạc nhiên khi Thượng Hải là thành phố hàng đầu về kinh doanh quốc tế. Các nhà kinh tế tin rằng Trung Quốc có thể trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2050 một phần nhờ vào Thượng Hải.

Nhiều doanh nghiệp lớn của Trung Quốc và quốc tế có trụ sở tại Thượng Hải. Bên cạnh đó, nhiều công ty quy mô vừa và các công ty khởi nghiệp cũng xuất hiện ngày càng nhiều ở thành phố này.

Tất cả biến Thượng Hải trở thành một trung tâm kinh doanh. Và điều này rất thuận lợi trong việc tìm kiếm việc thực tập, việc làm cho sinh viên đang du học tại Thượng Hải.

Chi phí sinh hoạt, học phí “thân thiện” với du học sinh

Nền văn hóa của Thượng Hải rất giống với Việt Nam. Hơn nữa, mức sống ở Thượng Hải rất phù hợp với du học sinh.

Thượng Hải là một địa điểm du học tuyệt vời cho sinh viên có nguồn ngân sách hạn hẹp.

Theo kinh nghiệm từ những sinh viên từng du học tại Trung Quốc, mức sinh hoạt phí tại thành phố này không quá cao.

Theo chia sẻ từ cựu sinh viên Thượng Hải, tại đây có rất nhiều hàng quán dân dã với mức giá phải chăng. Ngoài ra, Thượng Hải còn có nhiều chợ địa phương xung quanh thành phố có sản phẩm tươi rất phù hợp với đời sống du học sinh.

Các khoản phí sinh viên cần chi trả trong quá trình du học tại Thượng Hải dự trù khoảng:

HỆ HỌC HỌC PHÍ KTX SINH HOẠT PHÍ PHÍ KHÁC
Tiếng ngắn hạn 18.000 NDT/ năm 15.000 – 28.000 NDT/ năm 2500 – 3500 NDT/ tháng – Phí ghi danh: 400 NDT/ người– Giáo trình: 200 RNDT

– Bảo hiểm: 600 NDT

Đại học 22.000 – 28.000 NDT/ năm
Thạc sỹ 34.000 – 47.000 NDT/ năm
Tiến sỹ 47.000 – 68.000 NDT/ năm

Học bổng hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh

Thượng Hải luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Với mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục quốc gia, Thượng Hải đã thành lập rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh trên thế giới.

Học bổng Chính phủ Thượng Hải

Để phát triển nền giáo dục và thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc đến học tập, Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải đã thành lập Học bổng Chính phủ Thượng Hải. Chương trình này được thành lập để tài trợ cho sinh viên quốc tế xuất sắc đang theo học tại các trường đại học ở Thượng Hải.

Học bổng Chính phủ Thượng Hải hạng A

 • Miễn học phí
 • Miễn phí ký túc xá
 • Trợ cấp sinh hoạt:
  • Sinh viên thạc sĩ: 1.100 NDT/ tháng
  • Sinh viên tiến sĩ: 1.400 NDT/ tháng
 • Bảo hiểm bệnh tật và tai nạn lớn

Học bổng Chính phủ Thượng Hải hạng B

 • Miễn học phí
 • Miễn phí ký túc xá
 • Bảo hiểm bệnh tật và tai nạn lớn

Học bổng Chính phủ Thượng Hải hạng C

Phần thưởng là tiền mặt có giá trị khoảng 4.000 đến 8.000 NDT mỗi năm học.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc ở các trường trọng điểm

Ngoài ra, một số trường Đại học trọng điểm cấp quốc gia tại Thượng Hải còn thuộc diện của chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC.

Có thể thấy, Thượng Hải hội tủ đủ những yếu tố để trở thành một nơi học tập tuyệt vời. Du học tại Thượng Hải, sinh viên được đảm bảo cả về chất lượng học tập lẫn môi trường sống. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm tại thành phố sầm uất và phát triển này cũng rất cao.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các suất học bổng, các trường cấp học bổng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng … vui lòng liên hệ ngay với hotine du học Vinahure để được tư vấn cụ thể:

HN: 024.3282.8888 / 08.4488.0000

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất. Cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Trụ Sở Hà Nội.

Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

VP Hồ Chí Minh

Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2,
Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
☎ 0928.14.0000

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.