shadow

Du học Trung Quốc hiện nay đang rất HOT trong cộng đồng học sinh, sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Các trường Đại học tại Trung Quốc đa số đều là đại học tổng hợp, đào tạo đa ngành (bạn cần biết rằng một trường bên Trung là rất lớn, có nhiều trường/khoa trực thuộc và có số lượng Campus có thể từ 02 trở lên). Một trong những ngành nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là ngành quản trị kinh doanh. Hôm nay, Vinahure sẽ cũng các bạn tìm hiểu “Du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh” sẽ có gì nổi bật nhé? 

Chắc hẳn các bạn cũng không cảm thấy xa lạ gì đối với ngành học này. Đây là ngành học trong khối kinh tế được nhiều người lựa chọn nhất, là một ngành học đa nghề nghiệp. Quản trị kinh doanh là ngành học phù hợp với những người có đam mê kinh doanh, bán hàng, thích giao tiếp và có khát khao khẳng định bản thân mình, hay đơn giản chỉ cần thích ngành học này cũng được.

Cơ sở phát triển ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc

Nền kinh tế Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Một trong những cơ sở phát triển ngành quản trị kinh doanh chính là nền kinh tế Trung Quốc ngày nay có tốc độ phát triển vượt bậc về mọi mặt. Đây cũng là một trong những lý do vì sao ngành Quản trị kinh doanh của đất nước này thu hút du học sinh.

Theo chỉ số GPD thì kinh tế Trung Quốc hiện lớn thứ 2 và là nước phát triển kinh tế nhanh nhất trên thế giới và lớn nhất về sức mua. Trung Quốc có nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng trung bình 6% trong 30 năm.

Trung Quốc cũng là nước có số lượng tỷ phú cao thứ 2 trên Thế giới với tổng tài sản lên tới trên 990 tỷ USD. Tài sản của ngành Ngân hàng nước này cũng lớn nhất Thế giới với tổng tài sản gần 40 nghìn tỉ USD. Quốc gia này cũng có nền kinh tế và sản xuất hàng hóa lớn nhất Thế giới đồng thời cũng là thị trường tiêu dùng, nhập khẩu lớn nhất.

Lí do nên học ngành quản trị kinh doanh tại Trung Quốc?

 1. Học Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc sẽ giúp sinh viên các kỹ năng nhìn nhận, giải quyết vấn đề hợp lý, có trật tự. Bên cạnh đó, các sinh viên trong quá trình học có thể xây dựng những mối quan hệ với bạn bè quốc tế khác mà có thể giúp ích cho các bạn trong tương lai.
 2. Hầu như 100% các trường Đại học Tại Trung Quốc đều có ngành Quản trị kinh doanh và đều được Bộ giáo dục và đào tạo Trung Quốc phê duyệt. Bằng cấp tại các trường của Trung Quốc cũng được công nhận toàn cầu vì các trường bên này đều có hợp tác với nhiều trường Đại học khác từ các nơi trên Thế giới.
 3. Ngành Quản trị Kinh doanh tại Trung Quốc cũng là một trong những ngành có thể xin học bổng dễ hơn. Yêu cầu không quá cao nên các bạn học sinh cũng có thể xin học bổng để tiết kiệm được chi phí.
 4. Khi học tại Trung Quốc, các bạn cũng sẽ được học về văn hóa, lịch sử và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật, từ thiện cùng với nhà trường.

Điều kiện đầu vào của ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc

Ngành quản trị kinh doanh Trung Quốc rất chọn lọc vì sự cạnh tranh từ sinh viên trong nước và nước ngoài. Sinh viên phải đạt điểm cao trong các kỳ thi xác định năng lực do các trường hàng đầu ra đề. Bạn phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh với chứng chỉ TOEFL và tiếng Trung Quốc (Mandarin) thông qua bài sát hạch HSK. Rõ ràng kỹ năng sử dụng 2 ngoại ngữ này là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Vì vậy cũng đừng ngạc nhiên nếu phía đại diện trường đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp mặt đối mặt với bạn qua Skype để kiểm tra các kỹ năng này:

Bậc học Yêu cầu học thuật Yêu cầu tiếng Anh/ tiếng Trung
Đại học Tốt nghiệp THPT trở lên;
 • IELTS 5.5 trở lên
 • 190 điểm HSK cấp độ 4 trở lên (cho chương trình tiếng Trung)
Cao học Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan;
 • IELTS 6.5 trở lên
 • 190 điểm HSK cấp độ 5 trở lên (cho chương trình tiếng Trung)

Các trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu tại Trung Quốc 

Dưới đây là danh sách 3 trường Đại học hàng đầu trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc:

1. Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University – SJTU), được thành lập vào năm 1896, là một trong những trường đại học cổ xưa nhất tại Trung Quốc. SJTU có 29 trường chuyên khoa và hiện có khoảng 43,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 2,134 sinh viên quốc tế.

Học phí:

 • Bậc Đại học: ¥80,000 (280 triệu đồng)/năm;
 • Bậc Cao học: ¥37,830 (140 triệu đồng)/năm

>>> Bài viết liên quan: Đại học Giao thông vận tải Thượng Hải tuyển sinh 2021

2. Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University), tọa lại tại thành phố xinh đẹp Hàng Châu, là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu được thành lập vào năm 1897. Trường đại học này đào tạo 14 chuyên ngành và có khoảng 47,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 5,000 sinh viên quốc tế.

Học phí:

♦ Chương trình dạy bằng tiếng Anh:

 • Bậc Đại học:  ¥75,000 (270 triệu đồng)/năm;
 • Bậc Cao học: ¥64,350 (230 triệu đồng)/năm

♦ Chương trình dạy bằng tiếng Trung:

 • Bậc Đại học: ¥24,800 (87 triệu đồng)/năm;
 • Bậc Cao học:  ¥28,900 (100 triệu đồng)/năm

>>> Bài viết liên quan: Học bổng 1 năm hệ học tiếng Đại học Chiết Giang kỳ tháng 3/2021

3. Đại học Phúc Đán

Được thành lập vào năm 1905, Đại học Phục Đán (Fudan University) là một trong những trường đại học quốc gia chủ chốt đầu tiên của Trung Quốc. Trường đại học này hiện có khoảng 30,000 sinh viên theo học trong đó có khoảng 3,000 người là sinh viên quốc tế.

Học phí:

 • Bậc Đại học:  ¥75,000 (270 triệu đồng)/năm;
 • Bậc Cao học: ¥64,350 (230 triệu đồng)/năm

>>> Bài viết liên quan: Đôi nét về trường đại học Phúc Đán Thượng Hải

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Trung Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học bao quát của nhóm ngành Kinh tế. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành học này khá đa dạng:

Kết lại:

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, ngành quản trị kinh doanh là ngành dẫn đầu xu hướng giáo dục. Việc lựa chọn một môi trường học phù hợp cũng là một yếu tố quyết định cơ hội cho bạn sau này. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi học tập VỪA TIẾT KIỆM, VỪA CHẤT LƯỢNG thì Trung Quốc chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đó. Trong suốt 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi luôn muốn chia sẻ và lan tỏa tới các bạn học sinh Việt Nam những giá trị tích cực nhất. Ngay bây giờ, các bạn hãy nghiên cứu và chuẩn bị hành trang vững chắc cho kế hoạch du học sắp tới nhé.

Để biết rõ hơn về chương trình học ngành quản trị kinh doanh và hố sơ du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì, bạn đừng ngần ngại liên hệ với du học Vinahure để có được sự trợ giúp miễn phí ngay nhé, số Hotline 08 4488 0000 (Ms Hà – Chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc giàu kinh nghiệm của Vinahure). Hãy để Vinahure chắp cánh ước mơ du học cho các bạn. 

Vinahure là ai?

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn nhiệt tình,tận tâm để các bậc phụ huynh và học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường đại học, học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học khoa học điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học kinh tế và tài chính Nam Kinh, học viện Hồng Hà, Đại học Sư Phạm Quảng Tây, Đại học Công nghệ Thái Nguyên …

Trụ Sở Hà Nội:

Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

VP Hồ Chí Minh:

Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2,
Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
☎ 0928.14.0000

Trụ Sở Đà Nẵng

Tòa PVBank, Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

Nguồn: https://duhoctrungquoc.org.vn/

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.