shadow

Ngày nay, kinh tế là một khối ngành được rất nhiều các bạn trẻ lẫn các bậc phụ huynh quan tâm. Một trong những con đường phát triển ngành kinh tế Trung Quốc chính là du học ở những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển hàng đầu. Và Trung Quốc chính là một môi trường tiềm năng, Trung Quốc hiện nay là một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên Thế giới (tính theo GPD đầu người). Vậy có nên du học Trung Quốc ngành kinh tế hay không? Hãy cùng Vinahure tìm câu trả lời nhé!

Ngành kinh tế là gì?

Xung quanh chúng ta, nhìn đâu cũng thấy môi trường kinh tế và ngành này luôn là ngành có thể “sống” ở bất cứ đâu. Ngành kinh tế là một bộ phận quan trọng góp phần rất lớn trong việc xây dựng nền kinh tế và sự tăng trưởng của một quốc gia đều dựa vào sự phát triển kinh tế mà đánh giá.

Những ngành học về kinh tế sẽ cung cấp những kiến thức về lĩnh vực này cho các học sinh, sinh viên, tạo hành trang cho học viên trước khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức về kinh tế, có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài hoặc làm việc cho cả nhà nước.

Phạm vi ngành kinh tế tại Trung Quốc?

Du học tại Trung Quốc – một quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh sẽ mang đến cho học viên nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè quốc tế, tiếp xúc môi trường kinh tế hàng đầu thế giới.

Có thể nói, khối ngành về kinh tế rất rộng, nó bao gồm những nhóm ngành liên quan đến quản trị, tài chính, kiểm toán, kế toán và cả thuế. Hiện nay, tại Trung Quốc có những lĩnh vực kinh tế “HOT” sau:

 • Nhóm tài chính: Bạn sẽ có kiến thức liên quan đến tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính, phân tích thị trường, chứng khoán, …
 • Nhóm kế toán, kiểm toán: Làm việc với máy tính, những con số và sổ sách. Kiểm toán là người kiểm tra lại công việc của Kế toán nên bạn hãy lưu ý khi chọn ngành nhé.
 • Nhóm quản trị: nhóm ngành này có nhiều chuyên ngành riêng và cũng là nhóm ngành được chọn học nhiều nhất, không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở các Quốc gia khác như: Mỹ, Singapore, Canada, Thụy Sỹ, …

Lợi ích của việc du học Trung Quốc ngành kinh tế?

1. Yêu cầu đầu vào không khó, nhiều loại học bổng

Để học tập tại Trung Quốc, đa số các học viên cũng không cần phải thi đầu vào mà chỉ cần nộp trực tiếp hồ sơ cho nhà trường. Họ có thể phỏng vấn học viên (hình thức online). Bên cạnh đó, Trung Quốc là quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, bao gồm cả học bổng. Họ có những suất học bổng hỗ trợ gần như 100% chi phí như CSC, Khổng Tử hoặc những loại học bổng bán phần như: Miễn học phí / Miễn học phí và ký túc xá,… . Học viên đăng ký xin học bổng ngành này cũng có tỉ lệ đậu cao hơn các ngành khác.

2. Môi trường quốc tế

Khi du học Trung Quốc, học viên được gặp gỡ, giao lưu văn hóa với các học viên khác đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ giúp học viên nâng cao khả năng ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Anh. Bên cạnh đó, Trung Quốc là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế nổi tiếng đầu tư, bạn cũng có cơ hội học hỏi từ họ thông qua những buổi hướng nghiệp.

3. Bằng cấp có giá trị quốc tế

Đại đa số trường Đại học tại Trung Quốc đều thiết lập quan hệ với hơn 50 các trường Đại học Quốc tế khác để thúc đẩy việc học, nghiên cứu của các học viên. Vì vậy, bằng cấp của học viên sau khi hoàn tất khóa học tại Trung Quốc cũng được công nhận Quốc tế, tạo cơ hội nhiều hơn trong việc xin việc tại các tập đoàn, công ty nước ngoài.

4. Chi phí học tập siêu tiết kiệm

Du học ngành Kinh tế tại Trung Quốc, cho dù cả những khu vực đắt đỏ như Bắc Kinh, Thượng Hải thì chi phí trung bình hằng năm cũng chỉ từ 140 triệu – 170 triệu nếu bạn đi theo diện tự túc 100% (bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí). Các khu vực khác như Vân Nam, Quảng Tây, Trùng Khánh,… còn có chi phí thấp hơn có thể đến một nửa. Trong đó:

 • Học phí dự tính: Từ 1.500 USD đến 5000 USD/năm

 • Sinh hoạt phí hàng tháng trung bình: Khoảng 2.000 – 2.500 USD/năm

Một số trường đào tạo kinh tế tiêu biểu tại Trung Quốc

Đại học Tài chính và kinh tế Trung Ương

Trường Đại học Tài chính và kinh tế Trung Ương

Đại học Kinh doanh – Kinh tế Thương mại Thủ đô

Trường Đại học Thượng Hải

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải

Đại học Giao thông Thượng Hải

Trường đại học Tài chính và Kinh tế Nam Kinh

Đại học Vũ Hán

Trường Đại học Hạ Môn

Đại học Tài chính và Kinh tế Thiên Tân

Trường Đại học Tài chính và Kinh tế An Huy

Hồ sơ cần chuẩn bị để du học Trung Quốc ngành kinh tế

 1. Hộ chiếu (còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng trước kỳ nhập học)
 2. Ảnh thẻ 4×6 (nền trắng, áo sơ-mi có cổ)
 3. Học bạ/bảng điểm cao nhất
 4. Bằng cấp cao nhất
 5. Lý lịch tư pháp hoặc Giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương
 6. Chứng chỉ tiếng (HSK 4-5, tùy theo trường yêu cầu), IETLS /TOEIC/ TOEFL nếu chọn học bằng tiếng Anh.

Để biết rõ hơn về du học Trung Quốc ngành kinh tế và chương trình học bổng du học Trung Quốc liên quan, bạn đừng ngần ngại liên hệ với du học Vinahure để có được sự trợ giúp miễn phí ngay nhé, số Hotline 08 4488 0000 (Ms Hà – Chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc giàu kinh nghiệm của Vinahure). Hãy để Vinahure chắp cánh ước mơ du học cho các bạn. 

Vinahure là ai?

Công ty tư vấn du học Vinahure với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, Vinahure sẽ tư vấn nhiệt tình,tận tâm để các bậc phụ huynh và học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường đại học, học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học khoa học điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học kinh tế và tài chính Nam Kinh, học viện Hồng Hà, Đại học Sư Phạm Quảng Tây, Đại học Công nghệ Thái Nguyên …

Trụ Sở Hà Nội:

Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

VP Hồ Chí Minh:

Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2,
Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
☎ 0928.14.0000

Trụ Sở Đà Nẵng

Tòa PVBank, Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
☎ 024.3282.8888
☎ 08 4488 0000

Theo: https://duhoctrungquoc.org.vn/

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.