Bạn muốn “du học gần” và tiết kiệm chi phí? Nhưng bạn lại chưa có chứng chỉ HSK, vậy bạn có du học Trung Quốc được hay không? Hôm nay hãy cùng Vinahure tìm câu trả lời nhé.

Điều kiện du học Trung Quốc 2021 

 • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • Học lực trung bình khá trở lên.

Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản. Thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

Hồ sơ đăng kí xin du học Trung Quốc

 • Hộ chiếu.
 • Đơn xin học.
 • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học.
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại (bản sao công chứng bằng tiếng Anh).
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh.
 • Giới thiệu bản thân.
 • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Du học Trung Quốc không có chứng chỉ HSK được không?

Đối với những ngưởi học ngoại ngữ thì chứng chỉ là vô cùng quan trọng, nó thể hiện trình độ ngoại ngữ của một người đạt mức độ nào. Tiếng Anh có IELTS, tiếng Hàn có TOPIK, tiếng Nhật có JLPT, vậy tiếng Trung có chứng chỉ gì? Đó chính là chứng chỉ HSK. Có nhiều người nghĩ rằng chưa có chứng chỉ tiếng Trung thì không thể du học Trung Quốc. Điều này hoàn toàn là SAI nhé.  Có 2 trường hợp du học Trung Quốc không cần có HSK:

1. Du học Trung Quốc bằng chương trình tiếng Anh 

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên toàn cầu. Do đó, ở bất kỳ quốc gia nào, tiếng Anh cũng được sử dụng ở một mức độ phổ biến nhất định. Tại Trung Quốc, nhiều trường đại học hàng đầu hoặc trường quốc tế có rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Bởi vì vậy, du học Trung Quốc bằng tiếng Anh là điều hoàn toàn có thể.

Sự nhấn mạnh vào giáo dục tiếng Anh ở Trung Quốc xuất hiện sau năm 1979 khi Cách mạng Văn hóa kết thúc. Lúc này, Trung Quốc đã áp dụng Chính sách mở cửa với Hoa Kỳ, đồng thời thiết lập quan hệ ngoại giao mạnh mẽ.

Một ước tính được thực hiện vào năm 2007 về số lượng người nói tiếng Anh ở Trung Quốc, có khoảng hơn 200 triệu và đang tăng lên. Bên cạnh đó, Trung Quốc có khoảng 50 triệu học sinh cấp 2 hiện đang học ngôn ngữ này.

Theo báo cáo trên China Daily, nhiều học sinh bắt đầu học tiếng Anh ở trường mẫu giáo trước khi bắt đầu đi học. Hầu hết các học sinh được dạy bài học tiếng Anh đầu tiên ở lớp ba ở trường tiểu học. Do đó, du học Trung Quốc bằng tiếng Anh  là một điều hoàn toàn có thể.Và tất nhiên lúc này chứng chỉ HSK của bạn là không cần thiết cho lắm. Tuy nhiên, khi du học Trung Quốc cũng nên nghe và giao tiếp cơ bản tiếng Trung để việc hòa nhập trong môi trường quốc tế của chúng ta sẽ dễ dàng hơn.

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.