shadow

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ Trung Hoa, thích học tập tại Quốc gia ngay gần Việt Nam, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á với nền giáo dục văn hóa tiến bộ. Hơn nữa chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý thì Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những ngành nghề tiềm năng khi đi du học Trung Quốc để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

  1. Ngôn ngữ Trung Quốc

Theo thống kê, ngôn ngữ Trung Quốc  là ngành được đông đảo du học sinh theo học nhất tại đây. Du học tại Trung Quốc, bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Trung Hoa – một đất nước có bản sắc văn hóa nổi tiếng trên thế giới.

Trên thực tế, theo học ngôn ngữ Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn vì nó có thể tham gia vào tất cả các công việc đòi hỏi cần phiên dịch. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành ngôn ngữ Trung Quốc được xếp vào một trong những ngành học hot nhất thu hút sự quan tâm của không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn của đông đảo sinh viên quốc tế.

  1. Kỹ thuật và công nghệ

Ngành Công nghệ cũng là một ngành nên lựa chọn khi đến du học tại Trung Quốc. Công nghệ là lĩnh vực đang phát triển vượt bậc tại quốc gia này, do đó chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm là rất cao. Mức lương của nhân viên trong ngành này luôn cao hơn so với mặt bằng chung. Bạn có thể lựa chọn du học ngành này tại những trường như Đại học Thanh Hoa, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Đại học Giao thông Thượng Hải…

  1. Y khoa

Không chỉ ở Việt Nam, tại Trung Quốc Y Khoa cũng là một ngành hot hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở và hấp dẫn. Để du học ngành này tại Trung Quốc, bạn cần phải có kiến thức và trình độ cao.

Ngành Y Trung Quốc rất đa dang có nhiều chuyên ngành, bao gồm Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y…với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bằng Y khoa tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Trung Quốc đều được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy sau khi tốt nghiệp, bạn có thể về Việt Nam làm việc.

  1. Sản xuất phim

Tại châu Á, Trung Quốc là quốc gia có ngành giải trí phát triển. Trung Quốc cũng là nước đi đầu trong ngành sản xuất phim cổ trang với sự chuyên nghiệp, chất lượng và nội dung hoàn hảo. Do đó, sản xuất phim là một trong những ngành đáng học khi du học tại Trung Quốc.

Khi theo học ngành này, bạn không chỉ được tiếp cận với những kỹ thuật làm phim tiên tiến, kỹ thuật âm thanh, xử lý kịch bản mà còn có cơ hội tham quan những phim trường nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể theo học những trường đào tạo và sản xuất phim lớn nhất Trung Quốc như Học viện Sân khấu Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Sân khấu Trung Ương….

  1. Nông lâm nghiệp

Một trong những ngành ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế Trung Quốc chính là Nông lâm nghiệp. Trung Quốc là quốc gia phát triển dựa trên Nông lâm nghiệp đầu tiên, vì vậy, việc chú trọng vào chất lượng chương trình giảng dạy ngành này cũng là một vấn đề mà Bộ giáo dục nước này rất quan tâm. Ngành Nông lâm nghiệp khi du học tại Trung Quốc thì học phí khá rẻ mà chất lượng vẫn rất đảm bảo.

Nếu mong muốn học ngành này, bạn có thể chọn thi vào các trường như: Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh…

  1. Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế luôn là lĩnh vực hot nhất mọi quốc gia. Các nghiên cứu trong kinh doanh quốc tế cung cấp kiến thức về động lực thị trường quốc tế, quản lý các giao dịch xuyên biên giới…

Bạn có thể lựa chọn trong một số trường như: Đại học Giang Tô, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh….

  1. Du lịch

Học du lịch, trước tiên bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Hoa

Hơn nữa, Trung Quốc là một trong những quốc gia thu hút rất đông khách du lịch quốc tế mỗi năm, nếu học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cực kỳ tốt tại đất nước này.

Bạn có thể lựa chọn học ngành du lịch tại các trường như: Đại học Chiết Giang, Đại học Thiên Tân, Đại học Sơn Đông…

  1. Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Du học Trung Quốc ngành nhà hàng, khách sạn là ngành học ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây. Ngành học này ngoài kiến thức kỹ năng chuyên môn còn luôn đòi hỏi sự năng động và các kỹ năng mềm tốt nhất. Vì vậy bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục chất lượng có tính cạnh tranh quốc tế cao, giúp bạn phát huy khả năng xây dựng khoa học và ngoại ngữ thành thạo.

Mặt khác, thị trường Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người Trung Quốc sang Việt Nam ngày một tăng. Điều này tạo cơ hội cho các khách sạn và việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp trở về.

Bạn có thể thi tuyển vào khoa du lịch, dịch vụ, nhà hàng khách sạn của các trường như: Đại học Chiết Giang, Đại học Thiên Tân, Đại học Sơn Đông…

  1. Công nghệ thông tin

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin trong những thập niên gần đây đã mở ra một kỹ nguyên mới cho nhân loại, thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, các bạn muốn học tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để nâng cao chất lượng bằng cấp thì Trung Quốc là một trong những quốc gia được lựa chọn hàng đầu.

Bạn có thể lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin tị các trường như: Đại học Vũ Hán, Đại học Chiết Giang, Đại học Tứ Xuyên.

Hiện nay, du học tại các nước phát triển giúp các bạn có thêm cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Nếu không có điều kiện để đến các đất nước Châu Âu thì Trung Quốc là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn đang quan tâm và muốn được tư vấn chi tiết rõ hơn về các ngành học hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần nguồn Nhân Lực Việt (Vinahure) để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.