shadow

Tại châu Á, Trung Quốc là đât nước có ngành nghệ thuật, giải trí phát triển. Các trường đại học về nghệ thuật của Trung Quốc ngày càng có vị trí cao trong danh sách các trường top của thế giới và được rất nhiều du học sinh quan tâm. Hôm nay, chúng ta cùng du học Vinahure tìm hiểu về top các trường nghệ thuật nổi tiếng ở Trung Quốc nhé.

HỌC VIỆN ĐIỆN ẢNH BẮC KINH

 • Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Điện hoặc Bắc Ảnh) là một trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc rất có tiếng tăm trên thế giới. Đây là học viện cao cấp và được coi là cái nôi của nhân tài điện ảnh Trung Quốc với nhiều học viên thành danh ở tầm quốc tế như Trương Thiết Lâm, Triệu Vy, Trần Khôn, Lưu Diệc Phi….
 • Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đào tạo các khóa học về kịch bản, kiến thức điện ảnh, đạo diễn phim, sản xuất phim điện ảnh và truyền hình, diễn xuất, thiết kế phim điện ảnh và truyền hình, quảng cáo, phim hoạt hình, âm thanh, nhiếp ảnh, quản lý giải trí…

HỌC VIỆN ÂM NHẠC THƯỢNG HẢI

 • Học viện âm nhạc Thượng Hải hay còn gọi Nhạc viện Thượng Hải (Shanghai Conservatory of Music – SHCM) là một trường đại học công lập ở Thượng Hải, Trung Quốc. Nguồn gốc của Nhạc viện là Trường âm nhạc quốc gia Thượng Hải được Thái Nguyên Bồi và Tiêu Hữu Mai thành lập ngày 27 tháng 11 năm 1927 với tư cách là tổ chức âm nhạc đầu tiên của giáo dục đại học ở Trung Quốc. Các giáo viên và học sinh của trường đã giành được các giải thưởng trong và ngoài nước đã mang lại cho nhạc viện cái tên “cái nôi của các nhạc sĩ”..
 • Hiện nay, Học viện Âm nhạc Thượng Hải có 14 phòng ban và các trường trực thuộc. Trường có 23 chuyên ngành, không những bao gồm những chuyên ngành truyền thống. Trong hai bộ môn lý luận sáng tác nhạc, âm nhạc học, có hệ thống hoàn thiện thạc sĩ – tiến sĩ, trên tiến sĩ xây dựng sớm nhất toàn quốc. Tuyệt đại đa số chuyên ngành biểu diễn, cũng có cơ sở đào tạo thạc sĩ. Trường hiện có hơn 250 giáo viên, hơn 1200 học sinh theo học tại trường. Trường tuyển sinh viên hệ chính quy, nghiên cứu sinh thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ trong phạm vi cả nước, và tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài.

HỌC VIỆN HÍ KỊCH TRUNG ƯƠNG

 • Học viện Hý kịch Trung ương là ngôi trường đại học đầu tiên về diễn xuất của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường có trụ sở chính tại thành phố Bắc Kinh. Đến ngày nay, ngôi trường này vẫn nằm trong Top đầu về giáo dục diễn xuất, đạo diễn tại Trung Quốc.
 • Những ngôi sao hàng đầu như Chương Tử Di, Đặng Siêu, Đồng Lệ Á, Lưu Hạo Nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ… đều là sinh viên của Học viện Hý kịch Trung ương. Bên cạnh đó, nhiều thế hệ đạo diễn tài năng như: Thang Duy, Cận Đông, Bạch Bách Hà, Tề Khê… cũng là cựu sinh viên tại ngôi trường danh giá này.

HỌC VIỆN MÚA BẮC KINH

 • Được thành lập năm 1954 như trường khiêu vũ Bắc Kinh. Đây là một tổ chức toàn thời gian học tập cao hơn đang phát triển các vũ công, biên đạo múa chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu khiêu vũ. Liên kết với Bộ Văn hóa, học viện He cung cấp bằng BA và MA và đã trở thành tổ chức duy nhất học tập cao hơn cho giáo dục khiêu vũ chuyên nghiệp tại Trung Quốc.
 • Điều khiến ngôi trường này nổi tiếng không chỉ là những nữ sinh xinh đẹp có hình thể đẹp được tuyển chọn gắt gao mà còn bởi những mỹ nhân nức tiếng Trung Hoa từng theo học, đặc biệt phải kể đến: Đổng Khiết, Chương Tử Di..

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT NAM KINH

 • Học viện Nghệ thuật Nam Kinh (Nanjing University of the Arts – NUA), còn được gọi là Đại học Nghệ thuật Nam Kinh là trường đại học nghệ thuật toàn diện duy nhất ở tỉnh Giang Tô. Tiền thân của trường là Viện Mỹ thuật Thượng Hải. Năm 1958, Đại học nghệ thuật Hoa Đông chuyển đến Nam Kinh, tọa lạc tại Đinh Gia Kiều. Vào tháng 6 cùng năm, trường được đổi tên thành Đại học Nghệ thuật Nam Kinh. Năm 1959, trường được đặt tên là Đại học Nghệ thuật Nam Kinh. Sau một thế kỷ xây dựng và phát triển, Đại học Nghệ thuật Nam Kinh đã phát triển qua các khó khăn và trở thành một trường nghệ thuật toàn diện và tiên tiến với tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước.

HỌC VIỆN TRUYỀN THÔNG CHIẾT GIANG

 • Học viện Truyền thông Chiết Giang còn được gọi là Đại học Truyền thông Chiết Giang có các ngành chính như nghệ thuật, văn học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế và các ngành khác nhau. Các nghiên cứu về kịch và phim và truyền hình đã giành được các ngành học hạng nhất của tỉnh, và ngành báo chí, thông tin và kỹ thuật truyền thông đã giành được các ngành học hạng nhất của tỉnh.
 • Hiện trường có hơn 13.000 sinh viên đại học toàn thời gian, tổng số giảng viên và nhân viên trong trường là 1.284 với nhiều thầy cô có thành tích nổi bật. Trường hợp tác với hệ thống phát thanh và truyền hình quốc gia để thiết lập hơn 360 cơ sở giảng dạy thực tế cho ngành công nghiệp, đại học, nghiên cứu và nghiên cứu, bao gồm bốn cơ sở thực tập ở nước ngoài.

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT QUẢNG TÂY

 • Học viện Nghệ thuật Quảng Tây tọa lạc tại Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và là một trong 7 trường cao đẳng nghệ thuật đại học toàn diện trong cả nước. Trường được thành lập bởi Bộ Văn hóa và Du lịch và Chính phủ Nhân dân của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Tiền thân của trường là “Lớp đào tạo giáo viên nghệ thuật cơ bản quốc gia thủ phủ tỉnh Quảng Tây.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các trường đại học trên hay tìm những suất học bổng cho mình, vui lòng liên hệ với VINAHURE theo số hotline 0925370000 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.