shadow

Tọa lạc tại thành phố Chiết Giang xinh đẹp, Đại học Ninh Ba hay còn được biết đến với cái tên Ninh Đại, dù còn có tuổi đời khá trẻ nhưng hứa hẹn là một điểm đến du học đầy hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

1, Giới thiệu chung

Đại học Ninh Ba (宁波大学 – Ningbo University), gọi tắt là “Ninh Đại”, tọa lạc tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, là trường đại học được thành lập bởi Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Chính quyền Nhân dân thành phố Ninh Ba. Đây là trường đại học nằm trong dự án “Song nhất lưu” của Trung Quốc và cũng nằm trong nhóm đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang. Đồng thời, Đại học Ninh Ba cũng nằm trong “Dự án 111” của quốc gia,kế hoạch bồi dưỡng giáo dục tài năng nông lâm nghiệp xuất sắc, khu thực nghiệm về đổi mới mô hình giảng dạy tự doanh của sinh viên đại học quốc gia và kế hoạch đào tạo đổi mới và khởi nghiệp cho sinh viên đại. Bên cạnh đó còn có các gói học bổng dành cho du học sinh quốc tế đến du học tại trường.

Đại học Ninh Ba được thành lập vào năm 1986 và được Đặng Tiểu Bình đặt bút viết tên. Khi mới thành lập, trường được sự hỗ trợ của 5 đối tác là Đại học Chiết Giang, Đại học Phúc Đán, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh và Đại học Hàng Châu cũ. Năm 1996, Đại học Ninh Ba cũ, Cao đẳng Sư phạm Ninh Ba và Phân hiệu Ninh Ba của Cao đẳng Thủy sản Chiết Giang hợp nhất để tạo thành Đại học Ninh Ba mới.

 

Có 18.513 sinh viên đại học toàn thời gian, 9.919 nghiên cứu sinh các loại (trong đó có 195 nghiên cứu sinh ở nước ngoài), 1.741 sinh viên quốc tế (bao gồm 1.603 sinh viên đại học) và 13.327 sinh viên giáo dục thường xuyên có trình độ cao hơn. tệ.

2.Cơ sở vật chất

Cơ sở chính của Đại học Ninh Ba có tổng diện tích là 3.037 mẫu Anh. Trong đó diện tích của thư viện là 51.000m2, với hơn 3 triệu đầu sách giấy và hơn 2 triệu đầu sách điện tử. Tổng số thiết bị trị giá 1,31 tỷ nhân dân tệ.

Thư viện đại học Ninh Ba 

Đại học Ninh Ba có khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất đầy đủ và toàn diện để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cảu sinh viên và nghiên cứu sinh. Là một trường đại học có tuổi đời không quá lớn nhưng Đại học Ninh Ba vẫn hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng với sinh viên quốc tế.

3.Chương trình đào tạo

Tính đến tháng 12 năm 2019, trường có 25 ngành cao đẳng giảng dạy, trong đó có 21 ngành hệ cao đẳng, 75 ngành hệ đại học và 62 ngành bậc đại học đang tuyển sinh.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 8 năm 2020, Đại học Ninh Ba có 3 bệnh viện trực thuộc, bao gồm Bệnh viện trực thuộc Trường Y Đại học Ninh Ba, Bệnh viện Li Huili trực thuộc Đại học Ninh Ba và Bệnh viện Nhân dân trực thuộc Đại học Ninh Ba.

Học phí

Hệ đại học: 18000-30000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 20000-30000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 20000-30000 RMB/năm

Chi phí báo danh :400 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng đôi 14400 RMB/năm
  • Phòng đơn 10800 RMB/năm

 

4.Hợp tác quốc tế

Đại học Ninh Ba là cơ sở tiếp nhận đào tạo các sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc du học tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế như  học bổng chính phủ Trung Quốc (chương trình song phương quốc gia, chương trình tuyển sinh độc lập cho các trường cao đẳng và đại học, v.v.), học bổng Viện Khổng Tử, Học bổng chính quyền tỉnh Chiết Giang, Học bổng chính quyền thành phố Ninh Ba, Học bổng Đại học Ninh Ba và các học bổng đặc biệt khác.

Tính đến tháng 12 năm 2019, Đại học Ninh Ba đã thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi với hơn 170 trường học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 70 quốc gia và khu vực. Có 1 cơ sở giáo dục hợp tác với nước ngoài (Đại học Ninh Ba – Angers University Joint College), và 3 chương trình giáo dục hợp tác khác (China-Australia MBA, China-US Actuarial, China-Canada Humber Program). Quy mô sinh viên quốc tế đến học tập tại Trung Quốc đã đứng đầu trong số các trường đại học cấp tỉnh trong nhiều năm liên tiếp, thúc đẩy mạnh mẽ việc quốc tế hóa giáo viên và các khóa học. Có 2 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường xếp thứ 69 trong “Bảng xếp hạng quốc tế hóa các trường đại học năm 2019” do Đại học Giao thông Tây Nam công bố.

Trường cũng đã thực hiện các hoạt động giao lưu và hợp tác toàn diện với các khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan, thực hiện các hoạt động trao đổi và hợp tác học tập giữa sinh viên và học sinh với Đại học Hoa Hồng Kông và Đại học Baptist Hồng Kông, đồng thời hợp tác với 34 trường đại học Đài Loan như như Đại học Hải dương Đài Loan, Đại học Tamkang Đài Loan và Đại học Đông Ngô Đài Loan, v,v..

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.