shadow

Tọa lạc tại thành phố Ôn Châu xinh đẹp của tỉnh Chiết Giang, Đại học Ôn Châu là được đánh giá là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang.

1.Giới thiệu chung

Đại học Ôn Châu ( Wenzhou University), gọi tắt là “Ôn Đại”, nằm ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là trường đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang, do Sở giáo dục tỉnh Chiết Giang và thành phố Ôn Châu cùng thành lập và được chọn là trường đại học thí điểm cho hạng mục “Giáo dục đào tạo kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục Trung Quốc.  Trường còn là thành viên sáng lập trong liên minh đổi mới đại học địa phương cấp cao khu vực Đồng bằng Sông Dương Tử và là đơn vị thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO.

Trường Đại học Ôn Châu được thành lập năm 2004 do sự hợp nhất của Trường Cao đẳng Sư phạm Ôn Châu (thành lập năm 1956) và Trường Đại học Ôn Châu cũ (thành lập năm 1984).

Tính đến tháng 11 năm 2020, có 16.754 sinh viên chính quy. Vào tháng 11 năm 2021, Đại học Ôn Châu được thêm vào làm đơn vị cấp bằng tiến sĩ, và hóa học được phê duyệt làm điểm cấp bằng tiến sĩ ngành cấp một.

2.Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 3 năm 2021, trường có hai cơ sở là Chashan và Xueyuan Road, có tổng diện tích 1.973,44 mẫu; diện tích xây dựng trường là 996.500 m2, tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 794 triệu nhân dân tệ.Thư viện trường sở hữu khoảng 2.315.700 đầu sách giấy và khoảng gần 2 triệu đầu sách điện tử, tạp chí nghiên cứu khoa học điện tử bằng tiếng anh và tiếng trung cùng hơn 100 cơ sở dữ liệu.

 

Đại học Ôn Châu có khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất đầy đủ và toàn diện để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cảu sinh viên và nghiên cứu sinh. Là một trường đại học có tuổi đời không quá lớn nhưng Đại học Ôn Châu vẫn hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng với sinh viên quốc tế

3.Chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên

Về chuyên ngành đào tạo, hiện nay Đại học Ôn Châu có 20 chuyên ngành cao đẳng và 46 chuyên ngành đại học. Có 1 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 18 điểm ủy quyền trình độ thạc sĩ môn học cấp một và 17 điểm ủy quyền trình độ thạc sĩ.

Hiện nay, trường có 1.199 giáo viên toàn thời gian, trong đó số giảng viên có học vị tiến sĩ là 708 người, chiếm 59.05%, số giảng viên có chức danh cấp cao là 677 người, chiếm 56.46%. Đồng thời, trường đã thành lập cơ sở trình diễn quốc gia về giới thiệu nhân tài, có viện sĩ toàn thời gian, viện sĩ kép, quốc gia. thanh niên xuất sắc, nhân tài kiệt xuất quốc gia.

4.Hợp tác quốc tế

Đại học Ôn Châu đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác với 117 trường cao đẳng và đại học tại 27 quốc gia và khu vực. Trường đã hợp tác với Đại học Kean Hoa Kỳ thành lập Đại học Ôn Châu-Kean, mở Viện Khổng Tử tại Đại học Burapha tại Thái Lan, mở chi nhánh Đại học Ôn Châu Ý tại cơ sở Arezzo của Đại học Siena ở Ý, là cơ sở đào tạo đầu tiên của Trung Quốc tại quốc gia này.

Bên cạnh đó trường cũng đã liên kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Sinh thái Nước Quốc tế với Đại học Tokyo và Đại học Kyoto Nhật Bản. Trường đã tổ chức 1 dự án đào tạo đại học hệ hợp tác giáo dục nước ngoài (ở nước ngoài) với 8 chương trình đại học dạy bằng tiếng Anh và 12 chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Liên kết tuyển sinh tiến sĩ với Đại học Nghiên cứu Quốc gia Samara của Liên bang Nga, Đại học Bắc Columbia ở Canada, Đại học Chonnam ở Hàn Quốc và Đại học Gunsan.

5.Học phí và các chi phí khác

Hệ đại học Ngành nghệ thuật: 18.000 RMB/năm
Ngành Khoa học – Kỹ thuật: 20.000 RMB/năm
Thiết kế: 22.000 RMB/năm
Hệ sau Đại học Ngành nghệ thuật: 20.000 RMB/năm
Ngành Khoa học: 22.000 RMB/năm
Phí đăng ký 800 RMB/người
Giấy phép cư trú 800 RMB/người
Giấy khám sức khỏe 450 RMB/người
Bảo hiểm 800 RMB/người
Ký túc xá 2900 – 4000 RMB/năm

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.