shadow

Nằm trong top đầu những trường đại học y khoa tại Trung Quốc, Đại học Y Ôn Châu là ngôi trường lý tưởng cho các sinh viên quốc tế muốn theo đuổi nghề Y. 

1.Giới thiệu chung

Đại học Y Ôn Châu (Wenzhou Medical College) tọa lạc tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, là trường đại học do Ủy ban Y tế Quốc gia, Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang cùng thành lập. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang, có tên trong danh sách các trường thuộc dự án 111 và nằm trong nhóm các trường đại học thí điểm cho chương trình đào tạo và giáo dục bác sĩ xuất sắc đầu tiên của Bộ Giáo dục và các trường đại học thí điểm quốc gia về đổi mới phương thức đào tạo sau đại học y học lâm sàng. Trường cũng có các cơ sở tiếp nhận cho học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế, chương trình đào tạo đổi mới và khởi nghiệp quốc gia cho sinh viên đại học, cơ sở hợp tác khoa học và công nghệ quốc tế quốc tế, lô đơn vị xây dựng đầu tiên của “Các trường đại học và cao đẳng quốc tế hóa tỉnh Chiết Giang” là thành viên sáng lập của Dương Tử River Delta Medical Education Alliance.

Năm 1912, trường Cao đẳng Y tế Chiết Giang được thành lập, là tiền thân của Đại học Y Ôn Châu. Vào tháng 8 năm 1958, Trường Cao đẳng Y tế Chiết Giang chuyển cơ sở từ Hàng Châu đến Ôn Châu. Năm 2013, trường được đổi tên thành” Đại học Y Ôn Châu “, và năm 2001, trường được sát nhập vào Trường Y tế Ôn Châu của tỉnh Chiết Giang.

2.Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 11 năm 2021, trường có 3 khu học xá với tổng diện tích khoảng 1.900 mẫu Anh. Thư viện có khoảng 2,03 triệu đầu sách. Nhà trường tài trợ, chỉnh sửa và xuất bản 5 tạp chí học thuật và một tờ báo học thuật.

Trường có 5 bệnh viện trực thuộc với 4/5 bệnh viện là bệnh viện hạng A. Trong đó, Bệnh viện Nhãn khoa trực thuộc và hai bệnh viện liên kết đã lọt vào top 100 bệnh viện năm 2018 và nhận được đánh giá cao về khoa học và công nghệ toàn diện.

3.Đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo

Về chương trình đào tạo cấp cao, trường có 1 chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp, 12 chương trình thạc sĩ ngành cấp độ đầu tiên, 7 chương trình thạc sĩ cấp bằng chuyên nghiệp; 30 chương trình tuyển sinh đại học hơn 14.000 giảng viên và nhân viên y tế (bao gồm cả các bệnh viện trực thuộc); Có 14.439 sinh viên đại học cơ sở (đầy đủ thời gian, không bao gồm các trường cao đẳng độc lập — Cao đẳng Renji của Đại học Y Ôn Châu), 5.279 sinh viên sau đại học (bao gồm 386 sinh viên tiến sĩ), và 566 sinh viên nước ngoài về giáo dục học thuật.

Học phí

Hệ Đại học 20.000 – 30.000 RMB/năm
Hệ Thạc sĩ 42.000 RMB/năm
Hệ Tiến sĩ 50.000 RMB/năm
Ký túc xá: phòng 2 người 8000 RMB/năm

 

4.Hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 10 năm 2018, trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường cao đẳng và đại học, các tổ chức giáo dục và nghiên cứu khoa học ở 22 quốc gia (khu vực), và đã thực hiện nhiều loại hình hợp tác, bao gồm hợp tác giáo dục, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, và hợp tác nghiên cứu. Các Viện Khổng Tử lần lượt được thành lập với sự hợp tác của Đại học Burapha  Thái Lan và Hệ thống Đại học Bang New York.

Năm 2019, Đại học Y Ôn Châu hợp tác với Đại học Quốc gia Chonnam của Hàn Quốc tổ chức chương trình đào tạo tiến sĩ dược.

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.