shadow

Trung Quốc nằm ở phía đông Châu Á, bờ Tây Thái Bình Dương, có diện tích lãnh thổ 9,4 triệu km2, là nước lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Nga và Canada. Trung Quốc được cả thế giới biết đến là một trong những cái nôi của nền văn hóa nhân loại bên cạnh danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng trên thế giới. Quốc gia này còn có nền kinh tế phát triển mạnh đứng thứ hai trên thế giới và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng du học Vinahure tìm hiểu thêm về đất nước và con người Trung Quốc nhé.

THÔNG TIN CHUNG VỀ TRUNG QUỐC

 • Thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh, thành phố lớn nhất của Trung Quốc là Thượng Hải, Bắc Kinh. Ngôn ngữ chính của Trung Quốc là tiếng Hán, Trung Quốc cò diện tích rộng đến 9,4 triệu km2 với dân số 1.446.994.690 người (ước tính tháng 2/2022). Tiền tệ Trung Quốc đang dùng là Nhân dân tệ (RMB hoặc CNY).

KHÍ HẬU

 • Trung Quốc nằm trong khu vực gió mùa và có nền khí hậu vô cùng đa dạng từ ấm tới khô. Nhiệt độ trung bình giữa các tháng có sự chênh lệch rất lớn, tháng 1 là gần -5 độ C còn tháng 7 là 26 độ C. Ba khu vực được cho là có khí hậu nóng nhất Trung Quốc là Trùng Khánh, Vũ Hán và Nam Kinh.

KINH TẾ – XÃ HỘI

 • Trung Quốc hiện tại đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, trờ thành một cường quốc lớn mạnh với nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Chính bởi sự phát triển này mà Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia đáng để học tập về khối ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ…
 • Bên cạnh đó, Trung Quốc hiện có số dân đông nhất thế giới với những ảnh hưởng đáng kể tới kinh tế các nước, vì thế tiếng Trung đang được coi là một trong những thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất. Điều đó sẽ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội rộng mở nếu thành thạo tiếng Trung.

GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO

Chính phủ Trung Quốc rất chú trọng việc đầu tư về lĩnh vực giáo dục. Giáo dục Trung Quốc được chia thành 3 cấp: Giáo dục tiểu học, giáo dụ trung học, giáo dục bậc cao.

 • Giáo dục tiều học: Gồm các trường phổ thông học cả ngày với thời gian học 6 năm.
 • Giáo dục trung học: Gồm giáo dục phổ thông và giáo dục kỹ thuật nghề nghiệp.
 • Giáo dục bậc cao: Giáo dục cao đẳng và đại học.

DÂN TỘC, VĂN HÓA…

 • Trung Quốc là quốc gia đa dân tộc với 56 dân tộc, trong đó người Hán chiếm đa số. Đất nước Trung Quốc có 4 tôn giáo chính, đó là Phật giáo, Đạo giáo, Đạo hồi và Thiên chúa giáo.
 • Trung Quốc chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những tư tưởng của đạo Phật giáo, Tôn giáo. Trong văn hóa Trung Quốc, người Trung Quốc tỏ rõ sự sùng đạo, tôn kính hoàng gia và trong thứ bậc cũng như tuổi tác.

CHI PHÍ SINH HOẠT ĐỐI VỚI DU HỌC SINH

 • Chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc không cao, ước tính bình quân cho 1 năm học tại đây khoảng từ 3000 – 5000 usd/năm.

ẨM THỰC TRUNG QUỐC

 • Trung Quốc là một đất nước vốn nổi tiếng với những nền văn hóa truyền thống đặc sắc, ẩm thực phong phú và đa dạng. Có thể nói, ẩm thực nơi đây sự tinh tế trong món ăn được thể hiện đầy đủ từ sắc, hương, vị. Món ăn phải ngon, đẹp mắt, có hương thơm ngọt ngào nhất, còn nguyên vị tươi ngon của nguyên liệu, cách trình bày thu hút và ấn tượng. Món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng bởi sự kết hợp hài hòa giữa các thực phẩm…

Trên đây du học Vinahure gửi đến các bạn đôi nét tổng quan về đất nước, con người Trung Quốc. Chúc bạn sớm có những trải nghiệm thú vị.

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.