shadow

Giới thiệu chung về Học viện Hý kịch Trung ương

Học viện Hý kịch Trung ương (The Central Academy of Drama) tiền thân là tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh. Địa chỉ tại số 39, ngõ Đông Miên Hoa, khu Đông Thành, Bắc Kinh, trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Học viện được đánh giá và xếp hạng là một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật sân khấu và kịch tốt nhất ở Trung Quốc. Học viện Hý kịch Trung ương là trụ sở của Liên minh các Viện Giáo dục Đại học Sân khấu Trung Quốc, Trung tâm Giáo dục Sân khấu Châu Á (ATEC) và Liên minh Giáo dục Sân khấu Thế giới (WTEA).

Ngày 10 tháng 4 năm 1938, Học viện Nghệ thuật Lỗ Tấn tại Diên An được thành lập. Cho đến ngày 02 tháng 04 năm 1950, Học viện Hí kịch Trung ương chính thức  tổ chức hội nghị khai mạc và được Chủ tịch Mao Trạch Đông đã khắc tên chính thức bằng thư pháp.

Theo thông tin từ website của học viện, Học viện Hý kịch Trung ương có hai cơ sở, một cơ sở nằm ở số 39, ngõ Đông Miên Hoa, khu Đông Thành, Bắc Kinh và cơ sở mới khác nằm tại khu vực Xương Bình. Diện tích của hai cơ sở này đạt 230.000㎡, và diện tích xây dựng khoảng 180.000㎡.

Đội ngũ giảng viên và chất lượng giảng dạy

Học viện có đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, với khuôn viên và cơ sở vật chất tốt nhất để tạo điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên . Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có khu thực nghiệm sáng tạo cấp quốc gia duy nhất đào tạo tài năng trong diễn xuất âm nhạc và trung tâm trình diễn cấp nhà nước duy nhất về giảng dạy thử nghiệm về Kịch ( Phim & TV).

Bên cạnh đó, học viện cũng là trụ sở của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, bao gồm Viện Nghệ thuật Kịch nghệ Trung Quốc, Ủy ban Nghệ thuật Chỉ đạo của Hiệp hội Sân khấu Trung Quốc, Hiệp hội Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc, Mạng lưới Nghệ thuật Sân khấu Quốc tế, Trung tâm OISTAT Trung Quốc, Trung tâm Hiệp hội Quốc tế Trung Quốc Nhà phê bình Sân khấu, Ủy ban Giáo dục của Hiệp hội Sân khấu Nhạc kịch Trung Quốc, Trung tâm Nghiên cứu về Sư phạm Sân khấu của các Trường Sơ cấp & Trung học Trung Quốc và Trung tâm Hợp tác Đổi mới Quản lý Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc.

Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, học viện luôn đề cao nguyên tắc chủ nghĩa hiện thực và kế thừa nghệ thuật truyền thống Trung Quốc cũng như tiếp thu cẩn thận từ các nền văn hóa khác. Học viện không ngừng củng cố cơ sở, tăng cường thực hành, theo đuổi tinh thần “chân chính, sáng tạo, văn minh”. Trường cam kết đào tạo ra những tài năng nghệ thuật kịch nói, điện ảnh & truyền hình cho đất nước và thế giới. Đa số sinh viên tốt nghiệp đã trở thành nghệ sĩ, học giả, giáo sư và nhà văn nổi tiếng thế giới, những người có đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng và phát triển của ngành kịch, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

Chương trình đào tạo

Học viện Hý kịch Trung ương bao gồm 12 khoa giảng dạy như sau:

 • Khoa Diễn xuất
 • Khoa Đạo diễn
 • Khoa Thiết kế Sân khấu
 • Khoa Văn học Sân khấu
 • Khoa Nhạc kịch
 • Khoa Kinh kịch
 • Khoa Kinh kịch phương Tây (Opera)
 • Khoa Vũ kịch
 • Khoa Nghệ thuật Múa rối
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Quản lý
 • Khoa Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình.

Học phí

Khóa học tiếng ngắn hạn:

Phí báo danh

Học phí

420 RMB

4 tuần

6 tuần 8 tuần

1 học kỳ

3840 RMB

4940 RMB 6240 RMB

11600 RMB

 

Chương trình cấp bằng

Phí báo danh

Học phí /1 năm

480 RMB

Hệ Cử nhân

Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ
36000 RMB 42000 RMB

46000 RMB

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.