shadow

Chiết Giang là một tỉnh ven biển phía Đông Trung Quốc, giáp với tỉnh Giang Tô và thành phố Thượng Hải về phía Bắc, An Huy và Giang Tây về phía tây và Phúc Kiến về phía nam, phía đông giáp biển Đông.

Không chỉ nổi tiếng với các cảnh đẹp non nước hữu tình mà Chiết Giang còn là một trong những khu vực có chất lượng giáo dục hàng đầu với giáo trình bài bản, chất lượng giảng viên, môi trường đạo tạo nghiên cứu hay hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến. Chính vì vậy mà Chiết Giang đã trở thành một điểm đến lý tưởng đối với du học sinh quốc tế. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường đại học danh tiếng tại Chiết Giang.

1.Đại học Chiết Giang

Trường Đại học Chiết Giang là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc và nhiều năm được bình chọn là trường đại học top đầu của tỉnh Chiết Giang. Đại học Chiết Giang đã tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1797. Tính đến năm 2017, trường đã đón nhận khoảng hơn 30.000 sinh viên quốc tế đến học tại trường. Bên cạnh đó trường còn có một đội ngữ giảng viên chất lượng với khoảng hơn 4.000 giảng viên toàn thời gian.

Về cơ sở vật chất, trường hiện tại có 7 khuôn viên với đầy đủ tiện nghi. Thư viện của trường cũng có hơn bảy triệu đầu sách và được coi là một trong những thư viện lớn nhất Trung Quốc. Là một trường đại học tổng hợp, Đại học Chiết Giang rất đa dạng với các chuyên ngành đào tạo, phù hợp với nhu cầu của học sinh.

2.Đại học Ninh Ba

Thành lập năm 1986, Đại học Ninh Ba là trường đại học do Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chính quyền Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Chính quyền Nhân dân Thành phố Ninh Ba phối hợp thành lập và nằm trong “kế hoạch 111 quốc gia” cũng như “dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới”. Trường nằm trong Top 100 trường tốt nhất tại Trung Quốc với các chuyên ngành đào tạo tổng hợp, phân thành 21 phân viện và 75 chuyên ngành đào tạo các bậc.

Theo thống kê, số học sinh của trường lên đến khoảng 26.000 sinh viên và lưu học sinh trên toàn thế giới. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Ninh Ba đã trở thành điểm đến lí tưởng với các du học sinh.

3.Đại học Công nghiệp Chiết Giang

Đại học Công nghiệp Chiết Giang là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và Chính quyền tỉnh Chiết Giang. Thành lập năm 1910 với tiền thân là Học đường Công nghiệp Chiết Giang, năm 1993, trường đã đổi tên từ Cao đẳng Công nghiệp Chiết Giang thành Đại học Công nghiệp Chiết Giang.

Đại học Công nghiệp Chiết Giang có tổng diện tích khoảng hơn 3000 mẫu Anh với tổng giá trị dụng cụ trang thiết bị lên tới khoảng 4 tỷ nhân dân tệ. Thư viện trường có khoảng 900 vạn đầu sách, cung cấp nguồn tài liệu cho sinh viên và giảng viên nghiên cứu tại trường.

Trường Đại học Công nghiệp Chiết Giang cũng đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Tính đến cuối năm 2013, trường đã đặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị cùng 70 trường đến từ các quốc gia trên toàn thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản,v.v…Trường cũng tiếp nhận các học sinh theo chương trình học bổng của Trung Quốc.

4.Đại học Sư phạm Chiết Giang

Tọa lạc tại thành phố Kim Hoa – thành phố xinh đẹp với bề dày lịch sử văn hóa của Trung Quốc, Đại học Sư phạm Chiết Giang là một trong những điểm đến của du học sinh quốc tế. Trường thành lập năm 1956, đến năm 1985 trường chính thức đổi tên thành Đại học Sư phạm Chiết Giang.

Tính đến giữa tháng 5 năm 2015, diện tích chính thức của trường lên là khoảng 3300 mẫu. Trường có tất cả 19 học viện với 68 khoa chuyên ngành. Số cán bộ công nhân viên chức trong trường là khoảng 3000 người, tổng số học sinh là khoảng 28.000 người với số lượng không nhỏ nghiên cứu sinh và lưu học sinh.

5.Đại học Công nghệ Chiết Giang

Thành lập vào năm 1897 với tiền thân là Tàm học quán, Đại học Công nghệ Chiết Giang đã đổi tên nhiều lần do chịu ảnh hưởng từ các ảnh hưởng bởi tình thế xã hội. Mãi đến năm 2004, trường mới đổi tên thành Đại học Công nghệ Chiết Giang. Tuy nhiên cũng có thể thấy được rằng đây là một ngôi trường có lich sử lâu đời trong việc điều hành và phát triển trường học.

Tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng, Đại học Công nghệ Chiết Giang có tổng diện tích khoảng hơn 2.100 mẫu. Trường có một đội ngũ giảng viên hùng hậu, với khoảng hơn 2.000 giảng viên, bao gồm gần 300 người với các chức danh chuyên môn cao cấp và hơn 600 người với các chức danh chuyên môn phó cao cấp.Hiện tại trường có hơn 27.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có hơn 3.500 nghiên cứu sinh.

6.Học viện Truyền thông Chiết Giang

Học viện Truyền thông Chiết Giang còn được gọi là Đại học Truyền thông Chiết Giang có các ngành chính như nghệ thuật, văn học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế và các ngành khác nhau. Các nghiên cứu về kịch và phim và truyền hình đã giành được các ngành học hạng nhất của tỉnh, và ngành báo chí, thông tin và kỹ thuật truyền thông đã giành được các ngành học hạng nhất của tỉnh.

Với tổng diện tích lên đến 1305 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là 566.000m2 , Học viện Truyền thông Chiết Giang đem đến một khuôn viên học tập và nghiên cứu tiện nghi nhất cho sinh viên. Hiện có khoảng 13.000 sinh viên đại học toàn thời gian, tổng số giảng viên và nhân viên trong trường là 1.284 với nhiều thầy cô có thành tích nổi bật.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.