shadow

Trung Quốc là quốc gia có rất nhiều trường đại học hàng đầu có nhiều chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây là cơ hội học tập hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Trung Quốc còn được thế giới biết đến với một nền giáo dục đào tạo chất lượng cao tương đương với các cường quốc phương Tây và quy mô giáo dục lớn nhất toàn cầu. Vậy du học Trung Quốc bằng tiếng Anh có được không? nên chọn trường nào? Học phí như thế nào và ngành nào là phù hợp nhất? Để biết rõ hơn về những điều này, bạn hãy cũng du học Vinahure tham khảo bài viết dưới đây nhé.

I. NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO KHI DU HỌC TRUNG QUỐC BẰNG TIẾNG ANH?

Trung Quốc hiện nay có rất nhiều trường Đại học có các khóa giảng dạy bằng tiếng Anh. Dưới đây là những trường nổi tiếng dành cho những sinh viên đang có nhu cầu du học Trung Quốc bằng tiếng Anh lựa chọn nhé.

1.Đại Học Nam Khai (Nankai University)

Trường được thành lập từ năm 1919. Đại học Nam Khai là một trong những trường trọng điểm, hàng đầu và lâu đời nhất Trung Quốc. Trường nằm tại thành phố Thiên Tân cách thủ đô Bắc Kinh chỉ 30 phút ô tô và được xem là một trong số những trường Đại học nghiên cứu có uy tín nhất Trung Quốc, được mệnh danh là “Ngôi sao phía Bắc của đào tạo Cao học”.

Sau suốt bao nhiêu năm hoạt động nỗ lực, Đại học Nam Khai vươn lên xếp thứ 12 trong các trường tốt nhất Trung Quốc, đứng thứ 73 trong số các trường đại học châu Á. Do đó, đây là một ngôi trường tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu du học Trung Quốc bằng tiếng Anh. Trường có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là:

  • Khóa cử nhân: Y Khoa
  • Khóa thạc sĩ: Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Kinh doanh, Quan hệ Quốc tế.

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận học bổng trị giá 10.000-20.000 RMB/năm cho các khóa học Đại học, Thạc sĩ.

2. Đại Học Tài Chính & Kinh tế Đông Bắc (Dongbei University of Finance and Economics)

Trường được thành lập vào năm 1952, là trường Đại học kinh tế đầu tiên và là một trong 3 trường đại học Tài chính và Kinh tế hàng đầu tại Trung Quốc. Trường đứng đầu trong các trường cùng ngành (theo xếp hạng của China Youth Daily’s University) và xếp thứ 3 tại Trung Quốc về đào tạo ngành Tài Chính, Kinh tế.

Hiện tại, trường Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc đang có 3 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là:

  • Quản trị Kinh doanh quốc tế
  • Quản trị du lịch khách sạn
  • Thương Mại quốc tế

3.Đại học Dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University)

Đại học Dược Trung Quốc (CPU) nằm ở Nam Kinh, thành phố lịch sử và văn hóa của Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm theo dự án 211 trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và là một trong những trường dược tốt nhất với chuyên ngành chuyên sâu, đa dạng tại nước này.

Đại Học Dược Trung Quốc cung cấp cho sinh viên quốc tế các khoá học giảng dạy bằng tiếng Anh là:

  • Khóa Cử nhân Kinh tế
  • Khóa thạc sĩ: Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Kinh doanh, Quan hệ Quốc tế.

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận học bổng miễn 100% học phí cho các khóa học Đại học, Thạc sĩ.

II. HỌC PHÍ DU HỌC TRUNG QUỐC BẰNG TIẾNG ANH THẾ NÀO?

Các khóa học đại học tai Trung Quốc có mức học phí từ 18.000 – 22.000 NDT/năm học. Thạc sĩ và tiến sĩ từ 24.000 – 32.000 NDT/năm. Đối với du học Trung Quốc bằng tiếng Anh thì mức học phí cao hơn các khóa này khoảng từ 3.000 – 10.000 NDT/năm học tùy thuộc vào ngành học.

Ngoài tiền học phí thì còn một số các chi phí khác như phí đăng ký, phí bảo hiểm y tế, phí tài liệu… Số tiền này tùy thuộc vào trường và chương trình học mà bạn chọn.

Chi phí sinh hoạt trung bình của 1 du học sinh khoảng từ 3.000 – 5.000 NDT/tháng.

Du học Trung Quốc bằng tiếng Anh chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Với chất lượng giáo dục đẳng cấp, tấm bằng của các trường Đại học, Cao đẳng mang tầm quốc tế đều là những lựa chọn sáng giá cho các bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình du học tại Trung Quốc cũng như các dự định tương lai sau này nhé. Nếu có gì thắc mắc hay hỏi đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Du học Vinahure để có được sự trợ giúp miễn phí ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.