shadow

Tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, một thành phố hiện đại nhưng cũng in đậm dấu ấn văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Đông được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất tại khu vực này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về ngôi trường này nhé!

1.Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông(East China University of Science and Technology), Thượng Hải, tiền thân là Viện Công nghệ Hóa học Hoa Đông được thành lập năm 1952 bởi sự hợp nhất khoa Công nghệ Hóa học đến từ các trường đại học có tiếng trong ngành kỹ thuật như Đại học Chấn Đán, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Đại Đồng, Đại học Đông Ngô. Đây cũng được coi là cơ sở đào tạo bậc cao đầu tiên về Công nghệ Hóa học tại Trung Quốc và được biết đến với danh xưng là “cái nôi của các kỹ sư hóa học” tại quốc gia tỷ dân này. Năm 1956, trường được Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ định là một trong những trường đầu tiên trong cả nước tuyển sinh nghiên cứu sinh; năm 1960 trường đã trở thành trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục do Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ định.

Năm 1993, trường được Ủy ban Giáo dục Nhà nước phê duyệt và đổi tên thành Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông. Năm 1996, trường nằm trong “Dự án 211” cấp quốc gia.  Năm 2008, trường được phê duyệt trong danh sách các trường thuộc “Đề án 985” của Chính phủ Trung Quốc. Năm 2017, trường được chọn là trường đại học “Hạng nhất kép” của quốc gia với ba ngành công nghệ được chọn vào danh sách ngành học hạng nhất bao gồm Công nghệ hóa học, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Kỹ thuật hóa học.

2.Về cơ sở học xá

Trường hiện có ba cơ sở tại Từ Hối, Phụng Hiền và Kim Sơn với tổng diện tích là 2.532 mẫu Anh, trong đó tổng diện tích xây dựng là 950.000m2 và một thư viện với tổng số đầu sách lên đến 3,51 triệu cuốn. Bên cạnh đó, trường còn có các trung tâm phân tích và thử nghiệm, trung tâm kiểm định, v.v.. đã được cấp giấy chứng nhận. Không chỉ vậy, Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Đông còn dành được danh hiệu cao quý “Đơn vị Văn minh (Trường học)” tại Thượng Hải trong 13 lần liên tiếp.

3.Về chuyên ngành và chương trình đào tạo

Kỹ thuật Hóa học Kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật sinh học Kỹ thuật sinh học
Hóa học và Kỹ thuật phân tử Quản trị Kinh doanh
Dược Quản trị xã hội và cộng đồng
Khoa học và kỹ thuật vật liệu Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông
Khoa học và kỹ thuật thông tin Ngôn ngữ ứng dụng
Khoa học tự nhiên Giáo dục quốc tế
Giáo dục thể chất Khoa học Nhân văn
  Luật

Học phí:

Hệ Đại học: 22000RMB – 33000RMB/năm

Hệ Thạc sĩ: 26000RMB – 42000RMB/năm

  Chi phí khác: Ký túc xá

  •          Phòng đôi: 12.775 NDT/ năm
  •          Phòng đơn: 18.250 NDT/năm

4.Thành tích

Ngành Kỹ thuật và Công nghệ Hóa học của Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Đông là chuyên ngành đầu tiên trong các trường đại học Trung Quốc đại lục đạt chứng chỉ ABET ; Chuyên ngành Hóa học của trường cũng là chuyên ngành đầu tiên đạt chứng chỉ khoa học quốc tế Trung-Nga tại Trung Quốc đại lục. Tất cả các chuyên ngành về kinh doanh của trường đã đạt chứng nhận AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) về giáo dục kinh doanh. Tám ngành Hóa học, Khoa học Vật liệu, Kỹ thuật, Sinh học và Hóa sinh, Dược lý và Chất độc, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường và Sinh thái lọt vào top 1% ESI trên thế giới và ngành hóa học lọt vào top 1 ‰ trong thế giới.

Hiện tại, có hơn 28.000 sinh viên toàn thời gian trong trường, bao gồm 16.760 sinh viên đại học, 9.521 sinh viên sau đại học, 1.986 sinh viên tiến sĩ và 402 sinh viên quốc tế. Trường hiện có 3.098 giảng viên.

5.Hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 1 năm 2022, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với hơn 200 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học ở Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Nhật và các quốc gia khác, trong đó có Đại học Oxford.

Trong năm học 2019, trường đã gửi 622 sinh viên đại học thông qua các chương trình khác nhau như giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài, trao đổi giữa các trường và các chương trình hè. Về các chương trình du học công lập, nhiều sinh viên đã được nhận vào học tại Caltech, UCLA, Đại học Cambridge, Đại học Toronto, Đại học Kyoto và các trường đại học khác.

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.