shadow

Ngày nay, với sự phát triển của Internet thì các trang mạng xã hội cũng ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Nếu như ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác thì các ứng dụng như: Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,… được sử dụng phổ biến và rộng rãi thì bên Trung Quốc, các trang này lại bị cấm. Vậy Trung Quốc sẽ dùng mạng xã hội nào? hãy cùng du học Vinahure tìm hiểu nhé.

1.WeChat

Tương tự như ứng dụng Chat/Gọi phổ biến nhất của Việt Nam hiện nay : Zalo. WeChat là ứng dụng dùng để chat, gọi điện thoại hoặc thanh toán các hóa đơn, thậm chí cả việc gọi Taxi. Trên Wechat bạn có thể thỏa thích kết bạn và nói chuyện với người Trung Quốc ở gần bạn thông qua chức năng quét xung quanh.

Bạn có thể tải ứng dụng tại: https://www.wechat.com/vi/

Các chức năng của WeChat:

 • Lưu lại các mục ưa thích, đăng “khoảnh khắc”
 • Trò chuyện, gửi tin nhắn
 • Quảng cáo, thanh toán, gọi Taxi

2.Douyin

 Nếu Tiktok là ứng dụng “hot” trong các năm gần đây thì douyin lại càng nổi bật hơn. Hai ứng dụng này đều do Trương Nhất Minh sáng tạo và được phát triển bởi công ty Công nghệ ByteDance Trung Quốc. So với Tiktok thì Douyin có nhiều tính năng thú vị hơn, chính vì vậy mà nhiều người thích sử dung Douyin hơn.

Tải trên android: https://www.douyin.com/

Tải trên ios: Bạn cần đổi Vùng/Quốc gia sang Trung Quốc thì mới tải về được. Hoặc có thể mượn ID Apple được chia sẻ công khai trên các trang mạng khác để tải về. Nhớ là mượn xong thì đăng xuất để trả lại bạn nhé!

Các chức năng của Douyin:

 • Tạo hiệu ứng Camera
 • Bộ lọc ảnh
 • Tạo nhạc nền cho Video

3.Tencent QQ

Còn được gọi tắt là “QQ”. ứng dụng nhắn tin nhanh khác cũng được phát triển bởi tập đoàn Tencent, QQ được ra mắt lần đầu tại Trung Quốc vào tháng 2/1999. Khác với Wechat, QQ không yêu cầu đăng ký bằng số điện thoại, mỗi người dùng sẽ có một ID duy nhất cho tài khoản của họ. Đây là hình thức liên hệ trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc trước khi WeChat được phát hành.

4.Weibo

Hiện nay, Weibo là nền tảng mạng xã hội phổ biến thứ hai tại Trung Quốc với số lượng người dùng lên tới gần 500 triệu và được coi là sự kết hợp giữa Facebook và Twitter.

Weibo (Sina Weibo) ban đầu là một nền tảng tiểu blog do tập đoàn Sina ra mắt vào ngày 14/08/2009.

Các chức năng của Weibo:

 • Tạo tài khoản cá nhân, chia sẻ, bình luận.
 • Video, game, khám phá người dùng khác.
 • Tùy chỉnh trang chủ.

Trang web: https://weibo.com/

5.Baidu

Nếu Việt Nam dùng google để tìm kiếm, tra cứu thông tin thì tại Trung Quốc có Baidu hay còn được biết đến là “google của Trung Quốc”. Baidu là một công cụ tra cứu do Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ (Baidu, Inc) thiết kế và ra mắt vào năm 2014. Baidu hỗ trợ người dùng tra cứu và tìm kiếm tại hơn 700 triệu trang web, 80 triệu hình ảnh và khoảng 10 triệu tập tin đa truyền thông như nhạc, phim. Baidu được mệnh danh là Google Trung Quốc.

Các chức năng của Baidu:

 • Tìm kiếm thông tin.
 • Email
 • Bất cứ cái gì google có thì Baidu cũng có tương tự.

Trên đây là tổng quan về các trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc hiện nay. Nếu các bạn đi Trung Quốc thì đừng cảm thấy lạ lẫm nhé. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều bổ ích đến cho bạn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.