shadow

Trung Quốc là đất nước rộng lớn với nhiều thành phố phát triển và mỗi một thành phố lại mang trong mình những đặc trưng khác biệt. Vậy du học Trung Quốc nên chọn thành phố nào, đâu là điểm dừng chân tốt nhất cho du học sinh khi có ý định du học nơi đây? Bạn hãy cùng du học Vinahure tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  1. BẮC KINH

Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh khi muốn đặt chân đến Trung Quốc. Bắc Kinh là thủ đô, là trung tâm hành chính và là thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Tại đây tập trung rất nhiều trường đại học có tiếng như Đại học Thanh Hoa, đại học Bắc Kinh, đại học Công nghệ Thông Tin Bắc Kinh…

Bên cạnh đó, khi du học tại Bắc Kinh thì du học sinh có thể học được ngôn ngữ chuẩn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, chi phí tại Bắc Kinh lại khá cao.

  1. THƯỢNG HẢI

Nơi đây cũng là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương, Thượng Hải là trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc, được mệnh danh là “hòn ngọc phương đông” với những nét cổ kính với kiến trúc Trung Hoa cổ, xen giữa những tòa nhà cổ kiến trúc Tây phương. Những công ty thương mại hàng đầu thế giới đều có chi nhánh tại Thượng Hải.

Ngoài việc kinh tế phát triển vượt trội, người dân Thượng Hải lại có tính cách thanh lịch. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường học nổi tiếng như đại học Thượng Hải, đại học Sư phạm Hoa Đông…Học phí tại các trường công lập Thượng Hải cũng không quá cao (khoảng từ 65 – 80tr vnđ/năm), so với nhiều trường đại học tại Việt Nam có thể nói là thấp hơn hoặc ở mức tương đương nhưng chất lượng đào tạo lại không hề thua kém hay cũng có thể xem là vượt trội so với Việt Nam.

  1. TRÙNG KHÁNH

Trùng Khánh là một trong các thành phố giàu có nhất Trung Quốc, là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc.

So với Bắc Kinh, Thương Hải thì chi phí sinh hoạt tại Trùng Khánh lại “mềm” hơn. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, dễ chịu, do đó rất thuận lợi cho việc sinh sống và học tập của các bạn du học sinh. Bên cạnh đó, Trùng Khánh nổi tiếng là thành phố du lịch và là nơi có nhiều người quốc tế nhất nên các sinh viên khi học tại đây có thể giao lưu văn hóa với các nước khác thông qua việc giao lưu, kết bạn…

  1. NAM KINH

Nam Kinh là một trong những cố đô lớn nhất của Trung Quốc, là một trong 15 thành phố cấp tỉnh nên Nam Kinh được hưởng nhiều quyền tự chủ về kinh tế và hoạch định chính sách gần như là cấp tỉnh. Nam Kinh là thành phố thương mại lớn thứ 2 tại khu vực Đông Trung Quốc (sau Thượng Hải).

Các bạn học sinh theo học nghành kinh tế hoặc các bậc nghiên cứu sinh, thạc sỹ trở lên phần đông chọn theo học tại Nam Kinh – thủ phủ của tỉnh Giang Tô. Nơi đây từng là thủ đô của Trung Quốc qua nhiều triều đại và là một trong 4 cố đô lớn của đất nước này.

  1. VŨ HÁN

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Là một trong các thành phố cội nguồn của Trung Quốc. Dân số tại Vũ Hán so với các nơi khác tương đối thấp hơn nhưng nền kinh tế lại rất phát triển, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn nơi làm chi nhánh, đặc biệt là người Pháp.

Tại đây thì trường đại học Vũ Hán là nổi tiếng nhất. Trường được mệnh danh là đỉnh cao của kiến trúc và chất lượng đào tạo, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại trường khá đông, (khoảng gần 100 bạn), trong đó chiếm trên 80% học hệ Thạc Sỹ, Tiến Sỹ.

Trong các thành phố trên, có thành phố nào nằm trong dự định của các bạn không? Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất trên con đường tương lai. Nếu bạn có nhu cầu du học Trung Quốc, hãy nhanh tay liên hệ đến du học Vinahure theo số hotline 08.44880000 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn sớm thành công.

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.