shadow

Không chỉ là quốc gia giàu có bậc nhất thế giới về lịch sử, Trung Quốc còn được mệnh danh quán quân trong rất nhiều lĩnh vực khác từ văn hóa, kinh tế…Đến với Trung Quốc, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng với các thành tích nỗi trội này. Các bạn cùng du học Vinahure tìm hiểu Trung Quốc có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây nhé.

THỊT HEO

Theo Hiệp hội các trang trại nuôi heo Hoa Kỳ, bằng chứng về sự ra đời của loài heo rừng xuất hiện sớm nhất tại Trung Quốc, khoảng 4.900 năm trước Công Nguyên. Thậm chí, chữ  “nhà” trong tiếng Trung Quốc lúc bấy giờ còn là hình tượng một con heo với mái nhà trên đầu nó.

Thịt kho tàu và xá xíu là hai món heo nổi tiếng được đánh giá là ngon nhất ở quốc gia này. Trong đó, thịt kho tàu thường được cắt thành những miếng vuông vức, có nạc và mỡ (ở Việt Nam mình thường gọi là thịt ba chỉ).

TRÀ

Trung Quốc là quê hương của trà và cũng là nơi băt đầu của văn hóa trà đạo. Văn hóa trà là nét văn hóa điển hình trong đời sống thường ngày của người Trung Quốc và còn giúp quốc gia này thu hàng nghìn đô la mỗi năm nhờ xuất khẩu trà.

CHỮ VIẾT

Chữ viết Trung Quốc được xem là một nghệ thuật hay bộ môn thú vị và ngày nay còn là khoản đầu tư giá trị. Chữ Trung Quốc là một loại chữ tượng hình cấp cao được cấu tạo từ các nét nhỏ trên các nét nhỏ là các bộ nên còn được gọi là “văn tự ngữ tố” tương tự như chữ Nôm, Chữ Ai Cập và chữ Maya. Cùng với nền văn hóa giàu truyền thống tới hàng nghìn năm, Trung Quốc tạo nên các tác phẩm nghệ thuật thông qua những bậc thầy chữ viết.

CÁC KỶ LỤC THẾ GIỚI

Kỷ lục được tự nhiên ban tặng của Trung Quốc  là ngọn núi cao nhất thế giới thuộc về Everest với 8848m, tồn tại trên hai lãnh thổ Trung Quốc và Nepal. Về công trình nhân tạo, nước này còn xây đường tàu hỏa trên không cao nhất thế giới có tên là Tanggula Pass trên ngọn núi Tanggula, đi qua đường sắt Thanh Hải – Tây Tạng.

Ngoài ra, sân bay Daocheng Yading ở Tứ XUyên cũng được ghi nhận là phi trường cao nhất thế giới  với 4411m so với  mực nước biển.

KỸ THUẬT SAO CHÉP

Đến Trung Quốc, bạn dễ dàng tìm mua mọi sản phẩm được sao chép công phu không kém gì bản gốc của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Apple, Channel, Gucci… với giá vô cùng phải chăng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.