shadow

Bạn đang có ý định đi du học? Đi du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và kinh tế phát triển luôn là một trải nghiệm đáng mong chờ, mang đến cho bạn bằng cấp chuyên môn toàn diện và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Trung Quốc là quốc gia đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí bạn đang cần. Qua bài viết này du học Vinahure tổng hợp lại một số trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc để các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ du học của mình nhé.

ĐẠI HỌC BẮC KINH

 

Đại học Bắc Kinh được thành lập từ năm 1989. Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy mà còn cực kỳ nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc mang đậm phong cách Trung Quốc.

Trường luôn nằm trong top các trường Đại Học hàng đầu Trung Quốc và Châu Á. Không chỉ nổi tiếng ở nước nhà mà đại học Bắc Kinh còn lọt vào danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới.

 

Đại học Bắc Kinh hiện có gần 700 giảng viên, hơn 300 giáo sư và phó giáo sư. Số lượng đội ngũ hùng hậu và chất lượng như vậy chắc chắn đây là môi trường tốt nhất để học tập. Trường có 5 khoa chính, 30 thư viện, 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho các ứng viên tiến sĩ.

Ngoài ra, đại học Bắc Kinh cũng thu hút số lượng du học sinh nhiều nhất Trung Quốc. Khoảng 8000 sinh viên ngoại quốc đang theo học tại đây hàng năm.

 

ĐẠI HỌC THANH HOA

 

Đại học Thanh Hoa được thành lập từ năm 1911, nằm tại thành phố Bắc Kinh, đây cũng là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Trung Quốc và trên thế giới. Trường luôn là điểm đến không chỉ của học sinh Trung Quốc mà các du học sinh nước ngoài cũng đến học rất đông.

 

Đại học Thanh Hoa đứng đầu về Công Nghệ, kỹ thuật và Khoa học tự nhiên. Trường là trung tâm đào tạo giáo dục, trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học quan trọng của quốc gia. Trường gồm 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt chuẩn quốc gia. Các chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng bao gồm mọi lĩnh vực như công nghệ thông tin, kiến trúc, khoa học môi trường, cầu đường, điện tử thông tin, tiếng Hán…

 

ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG

 

Đại học Chiết Giang thành lập năm 1897, tọa lạc tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền Đông Nam Trung Quốc. Là một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ các môn học nhất Trung Quốc hiện nay, có ảnh hưởng lớn trên quốc tế.

Trường đào tạo 11 môn chính là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học.

 

Đặc biệt, Trường cũng có có những suất học bổng giá trị nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế và hiện đại.

 

ĐẠI HỌC NAM KINH

 

Đại học Nam Kinh thành lập năm 1902, là một trường đại học tổng hợp quốc gia tọa lạc ở thành phố Nam Kinh, cố đô Trung Quốc. Đây là một trong các trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc và là một trong các trường học lâu đời nhất thế giới.

Ngày nay, Nam Kinh là một đầu mối giao thông trọng yếu của khu vực Hoa Đông, được thừa nhận là nơi có môi trường đầu tư tốt, thành phố môi trường xanh, sạch của Trung Quốc và cũng là điểm đến hấp dẫn cho thế hệ học sinh, sinh viên hay những người ưa thích trải nghiệm Trung Hoa.

Trường có khoảng 29.000 giáo viên, trong đó có gần 1000 giáo viên đạt trình độ giáo sư. Sinh viên tại trường trên 36.000, trong đó có khoảng 3.400 sinh viên quốc tế.

Trường được xếp hạng 114 các Đại học hàng đầu Thế giới (Theo BXH QS World University Ranking, 2018). Hạng 7 các Đại học hàng đầu toàn Trung Quốc (Theo BXH học thuật các trường ĐH Shanghai, 2019).

 

ĐẠI HỌC HẠ MÔN

 

Trường đại học Hạ Môn nằm ở phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc được nhiều du học sinh ưa chuộng vì chất lượng đào tạo tốt. Trường thuộc cả 2 dự án 211 và 985 các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

Đại học Hạ Môn là ngôi trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một người Hoa Kiều vào năm 1921. Trường một phía giáp biển, lưng tựa núi nên đây có khung cảnh cực đẹp và thơ mộng. Trường còn nằm giữa thành phố Hạ Môn xinh đẹp nên được xếp nằm trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất tại Trung Quốc.

Trường có gần 40.000 học viên (trong đó có khoảng 1.500 là sinh viên quốc tế) và có khoảng hơn 2.600 giảng viên có chuyên môn cao, trong đó hơn 1500 người đã có học vị giáo sư, phó giáo sư và 25 viện sĩ thuộc viện nghiên cứu công trình khoa học Trung Quốc.

 

ĐẠI HỌC GIAO THÔNG THƯỢNG HẢI

 

Đại học Giao thông Thượng Hải là trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Thành lập năm 1896, đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Trung Quốc đồng thời là một trong những trường danh giá và cạnh tranh nhất nước. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành một trường đại học hạng nhất, toàn diện và nổi tiếng trên trường quốc tế.

Trường bao gồm 28 viện và khoa chuyên ngành, 26 đơn vị trực thuộc, 12 bệnh viện, 64 ngành đào tạo cử nhân thuộc 9 lĩnh vực kinh tế, pháp luật, văn học, lí luận, kĩ thuật, nông nghiệp, y học quản lí và nghệ thuật, 36 ngành đào tạo tiến sĩ, 21 nơi được ủy nhiệm trao bằng thạc sĩ và rất nhiều các phòng thí nghiệm khoa học.

Trên đây là danh sách các trường Đại học hàng đầu Trung Quốc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình du học tại Trung Quốc cũng như các dự định tương lai sau này nhé. Nếu có gì thắc mắc hay hỏi đáp hãy liên hệ ngay với du học Vinahure để có được sự trợ giúp miễn phí ngay nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.