shadow

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, đồng thời có nền giáo dục tiên tiến không kém các nước phương Tây với các thành phố lớn năng động, nổi tiếng như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Tây… Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ Trung Hoa, thích học tập tại quốc gia ngay gần Việt Nam thì Trung Quốc là một sự lựa chọn khôn ngoan của học sinh và các bậc phụ huynh Việt Nam. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng du học Vinahure tìm hiểu đâu là lý do du học Trung Quốc chưa bao giờ ngừng hot nhé.

VĂN HÓA ĐA DẠNG VÀ CÓ NHIỀU NÉT TƯƠNG ĐỒNG VỚI VIỆT NAM

Việt Nam và Trung Quốc vốn có nền văn hóa tương đồng nhau, từ đồ ăn đến các ngày lễ như tết Ngyen Đán, tết Trung Thu…Điều này giúp cho các bạn du học sinh không bị ảnh hưởng nhiều đến văn hóa khi bước chân đến Trung Quốc và dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Trung Quốc. Vậy nên khi di du học tại Trung

NỀN GIÁO DỤC TIÊN TIẾN

Trung Quốc là cường quốc thứ 2 trên thế giới rất chú trọng việc giáo dục cho thế hệ trẻ và bồi dưỡng nhân tài. Các trường học tại đất nước này được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại để giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và phát huy tính sáng tạo của mình. Bên cạnh việc học chính trên lớp, sinh viên còn có thể đăng ký thêm các lớp học yêu thích theo từng sở thích như múa, hát, võ, vẽ tranh…

Ngoài ra, bộ giáo dục và chính phủ Trung Quốc còn đang xem xét việc cho phép sinh viên các nước ngoài làm thêm tại đất nước này. Trong tương lai không xa, Trung Quốc sẽ là điểm đến của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam.

CHI PHÍ DU HỌC THẤP

Tại Trung Quốc, các học sinh được tiếp cận với nền công nghệ cực cao, cơ sở vật chất đầy đủ với các phòng thiết bị, phòng lab, phòng thí nghiệm…để phục vụ cho nhu cầu học của du học sinh. Học phí thấp không có nghĩa là thua kém các nước khác nhé.

Học phí tại các trường đại học, cao đẳng công lập của Trung Quốc hiện nay không chênh lệch nhiều so với học phí tại Việt Nam. Học phí, ký túc xá trung bình khoảng từ 65 triệu đến 95 triệu/năm, phí sinh hoạt hàng tháng trung bình khoảng từ 3,5 triệu đến 4,5 triệu/tháng. Chi phí hàng năm mà du học sinh  học tại Trung Quốc chi trả thấp hơn rất nhiều lần so với các nước như Anh, Mỹ, Úc, Singapore. Mà đặc biệt là phần đông các trường tại Trung Quốc không yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính để được nhập học.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC ĐƠN GIẢN

Nếu bạn muốn nhập học hệ cao đẳng, đại học tại Trung Quốc chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình cao sẽ là một lợi thế để chọn trường, chọn ngành học nhé. Hiển nhiên không thể thiếu chứng chỉ HSK – là chứng chỉ tiếng Trung để giúp bạn đủ khả năng theo học tại Trung Quốc. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng hoặc muốn học ngắn hạn, bạn vẫn có thể đăng ký khóa dự bị tiếng 6 tháng đến 1 năm tại các trường ở Trung Quốc.

DỄ DÀNG TÌM ĐƯỢC VIỆC

Đi du học sẽ giúp các bạn được tiếp xúc với nền văn hóa văn minh mới, học hỏi được nhiều điều hay cũng như tiếp cận với các phương thức hoạt động hiện đại sẽ giúp ta có những góc nhìn mới về cuộc sống cũng như công việc trong tương lai. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội làm việc không chỉ tại các nước bạn mà còn có cơ hội tìm việc làm tốt tại Việt Nam sau khi bạn tốt nghiệp trở về. Bạn đã có trình độ chuyên môn, kết hợp với khả năng về ngôn ngữ tiếng Trung khi đi du học thì đây chính là điều kiện tốt để bạn có được một việc làm tốt và với mức lương hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường và hồ sơ du học cần chuẩn bị khi đi du học Trung Quốc, bạn hãy liên hệ ngày với chúng tôi – Công ty du học Vinahure để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.