shadow

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, đồng thời có nền giáo dục tiên tiến không kém các nước phương Tây. Hiện nay, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng đứng thứ 2 trên thế giới. Vì vậy, du học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Dưới đây là top các trường đại học dành cho du học sinh đang dự định du học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc, bạn hãy cùng du học Vinahure tham khảo nhé.

ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY

 

Đại học Quảng Tây là một trường đại học công lập tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được thành lập năm 1928 với các chuyên ngành: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, nghệ thuật tự do, nông nghiệp, khoa học, kỹ thuật, quản lý.

 • Khóa tiếng Trung: 4 – 8 tuần, 1 kỳ hoặc 1 năm
 • Phí ghi danh: 200 NDT/người (đóng khi nộp hồ sơ)
 • Học phí:

+ Khóa 4 tuần: 2.000 NDT

+ Khóa 6 tuần: 2.500 NDT

+ Khóa 8 tuần: 3.000 NDT

+ Khóa dài hạn: 10.500 NDT/năm

 • Phí sinh hoạt:

+ Phòng đơn: 6.000 NDT/năm

+  Phòng đôi: 3.000 NDT/năm

+ Tiền ăn: 400 NDT/tháng

+ Thời gian nhập học: 1/9 và 1/3 hàng năm

ĐẠI HỌC TRÙNG KHÁNH

 

Đại học Trùng Khánh được thành lập năm 1929 là một trong những trường tiêu biểu trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Là một trường đại học nghiên cứu toàn diện cấp cao thuộc “Dự án 211” – là dự án xây dựng khoảng 100 trường đại học mà chính phủ Trung Quốc tập trung xây dựng để phát triển kinh tế xã hội trong thế kỉ 21.

 

Hiện nay, trường gồm 28 học viện với tổng 50.000 học sinh đăng ký trong đó có 20.000 sinh viên cho khóa thạc sĩ và tiến sĩ 30.000 cho khóa cử nhân.  Ngành đào tạo của trường đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học và công nghệ, pháp luật, các ngành kỹ thuật, xây dựng và kiến trúc, ngoại ngữ và nghệ thuật để du học sinh các nước có nhiều lựa chọn khi đến với Đại học Trùng Khánh

 • Khóa học tiếng Trung:
 • Học phí:

+ Khóa tiếng Hán Ngữ : 8.300 NDT/ kỳ.

      + Khóa đào tạo học vị : 16.600 đến 33.200 NDT/năm

 • Phí sinh hoạt: 700 NDT/tháng.

ĐẠI HỌC TRUNG SƠN

 

Đại học Trung Sơn được thành lập bởi ông Tôn Trung Sơn vào năm 1924, với hơn 100 năm truyền thống giảng dạy. Là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, Đại học Trung Sơn  đã trở thành một trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế. Đại học Trung Sơn là một trường đại học tổng hợp bao gồm các nghành như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, kỹ thuật, y học, dược và khoa học quản lý, là một trung tâm văn hóa và học thuật lớn ở phía nam Trung Quốc.

 

Khoa Hán ngữ đối ngoại trực thuộc học viện quan hệ Quốc tế của trường đại học Trung Sơn có đội ngũ giáo viên chất lượng cao, chuyên cung câp các khóa học Hán ngữ sơ, trung và cao cấp dành cho du học sinh quốc tế.

 • Khóa học tiếng Trung dài hạn

Thời gian học: 6 tháng – 3 năm

 • Phí ghi danh:400 NDT
 • Học phí:400 NDT/năm
 • Khóa học tiếng Trung ngắn hạn
 • Phí ghi danh:400 NDT.
 • Học phí:

+ 1.100 NDT đối với tuần học thứ nhất.

+ 1.950 NDT/ 2 tuần

+ 2.800 NDT/ 3 tuần

+ 3.300 NDT/ 4 tuần.

 • Bảo hiểm: 600NDT/ năm
 • Phí sinh hoạt:

+ KTX cơ sở miền Nam Quảng Châu: Phòng đơn: 1650 NDT/tháng; Phòng đôi: 2100 NDT/tháng

+ KTX cơ sở Bắc Quảng Châu: Phòng đơn: 1200 NDT/tháng; Phòng đôi: 1300 NDT/tháng.

 

ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THƯỢNG HẢI

 

Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải được thành lập năm 1949, là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc mới. Kể từ khi thành lập trường luôn giữ vị trí hàng đầu về giảng dạy ngoại ngữ. Trường có hệ thống giáo dục đa cấp từ cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh đến giáo dục cho người thành niên, giáo dục qua mạng, giáo dục cho lưu học sinh…với 28 chuyên ngành tiếng như tiếng Anh, Nga…

 • Khóa học tiếng Trung
 • Học phí:từ 16.000 – 19.000 NDT/năm
 • Phí sinh hoạt:giá nhà từ 1.000 – 3.000 NDT/người/tháng

ĐẠI HỌC THƯỢNG HẢI

Trường đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải nằm trong dự án quốc gia 211 do chính phủ Thượng Hải và bộ giáo dục Trung Quốc đồng sáng lập. Trường nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải. Hiện nay, trường có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

 • Khóa học Ngôn ngữ Trung tại Đại học Thượng Hải:
 • Học Phí:

+ Dài hạn: Từ 16.500 – 27.200 NDT tuỳ khoá và chuyên ngành. Khoá học tiếng dài hạn gồm 20 tuần/ kỳ (2 kỳ/ 1 năm học)

+ Ngắn hạn: 2500 NDT /4 tuần đầu tiên và 500 NDT cho các tuần tiếp theo

+ Các khóa học khai giảng vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

+ Phí ghi danh: 410 NDT

 • Phí sinh hoạt:Sinh viên có thể ở ngoại trú hoặc ở ký túc xá với các loại phòng:

+ Phòng đôi (nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 7 USD/ ngày

+ Phòng đôi ( phòng học riêng, nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 12 USD/ ngày

+ Phòng đơn (nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 14 USD/ ngày

 

ĐẠI HỌC PHÚC ĐÁN

 

Đại học Phúc Đán đứng thứ 40 trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới và trở thành một niềm tự hào của nền Giáo dục Trung Quốc. Hàng năm, ngôi trường này thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến đây học tập. Khóa tiếng Trung tại trường khai giảng mùa xuân (tháng 2,3) và khóa mùa thu (tháng 9) hàng năm.

Đại học Phục Đán có nhiều loại hình ở KTX cho lưu học sinh là phòng đôi hoặc phòng đơn tại các khu vực được xây dựng cho lưu học sinh. Phòng bao gồm điều hòa, bếp, lò sưởi, bàn ghế, giường, tủ, điện thoại bàn…Giá khoảng từ : 45NDT/ngày – 60NDT tệ/ ngày cho phòng đơn và từ 35NDT – 80NDT cho phòng đôi. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm phòng ở trọ bên ngoài với giá từ 800NDT/tháng – 1.500NDT/ tháng.

Trên đây là top các trường du học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc cho những bạn đang có ý định du học ở Trung Quốc thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Nếu có gì thắc mắc hay hỏi đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Du học Vinahure để có được sự trợ giúp miễn phí ngay nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.