shadow

Hạ Môn là thành phố nằm trong top 10 thành phố có sức phát triển cao nhất tại Trung Quốc. Hạ Môn là thành phố phát triển kinh tế toàn diện với rất nhiều tập đoàn lớn của thế giới. Chính vì vậy, môi trường cực kỳ năng động phù hợp với giới trẻ, du học sinh đam mê ngành kinh tế.

Trường đại học Hạ Môn nằm ở phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc được nhiều du học sinh ưa chuộng vì chất lượng đào tạo tốt. Ngoài chất lượng giảng dạy tốt, ưu đãi dành cho du học sinh cao, một điều nữa thu hút du học sinh lựa chọn Đại học Hạ Môn chính là khuôn viên Đại học Hạ Môn – ngôi trường được mệnh danh là Đại học đẹp nhất Trung Quốc. Để biết rõ hơn về trường, bạn hãy cùng du học Vinahure tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

  • Thành lập: Đây là ngôi trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một người Hoa Kiều vào năm 1921.
  • Diện tích: Khoảng 5000 mẫu Anh, khuôn viên của trường Hạ Môn rất rộng. Đặc biệt, trường một phía giáp biển, lưng tựa núi nên đây có khung cảnh cực đẹp và thơ mộng. Trường còn nằm giữa thành phố Hạ Môn xinh đẹp nên được xếp nằm trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất tại Trung Quốc.
  • Số lượng học viên tại trường: Trường có gần 40.000 học viên (trong đó có khoảng 1.500 là sinh viên quốc tế).
  • Số lượng giảng viên: Trường có khoảng hơn 2600 giảng viên có chuyên môn cao, trong đó hơn 1500 người đã có học vị giáo sư, phó giáo sư và 25 viện sĩ thuộc viện nghiên cứu công trình khoa học Trung Quốc.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG:

  • Trường Hạ Môn thuộc cả 2 dự án 211 và 985 các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Dự án 211 là dự án xây dựng khoảng 100 trường đại học mà chính phủ Trung Quốc tập trung xây dựng để phát triển kinh tế xã hội trong thế kỉ 21. Dự án 985 là dự án của chính phủ và bộ giáo dục Trung Quốc xây dựng các trường đại học mang đẳng cấp thế giới nhằm  mục đích đổi mới, xây dựng đội ngũ nền tảnh cơ sở, hỗ trợ và trao đổi hợp tác quốc tế.
  • Trường thuộc top 10 các trường đại học tại hàng đầu Trung Quốc.
  • Trường là đối tác của hơn 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

CỔNG ĐẠI NAM – ĐẠI HỌC HẠ MÔN

Ngay khi đặt chân đến trường, ta đã được chiêm ngưỡng cổng Đại Nam cổ kính mà trang nghiêm. Đây là cổng chính của Đại học Hạ Môn. Tên cổng được đặt theo chùa Nam Phổ Đà, ngôi chùa nằm tiếp giáp với cổng trường.

TÒA NHÀ GIA CANH

Từ Hồ Phù Dung, ta có thể thấy hình ảnh phản chiếu của tòa nhà Gia Canh. Tòa nhà được đặt theo tên người sáng lập trường, ông Trần Gia Canh. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại bởi các giáo viên và sinh viên của trường Đại học Hạ Môn, bao gồm 5 tòa nhà nối liền nhau. Chính vì lẽ đó, toà nhà Gia Canh trở thành cảnh quan mang tính biểu tượng của trường Đại học Hạ Môn.

HỒ PHÙ DUNG

Địa điểm nổi tiếng nhất của Đại học Hạ Môn là Hồ Phù Dung, đây là điểm dạo chơi lý tưởng của sinh viên Đại học Hạ Môn. Thiên nga đen được nuôi thả trong Hồ Phù Dung. Chúng đã trở thành thú cưng của toàn bộ sinh viên Đại học Hạ Môn. Nơi đây quanh năm 4 mùa hoa nở. Xuân có bách hợp, đào, hè có phượng đỏ, thu có cúc vàng, đông có lớp lớp hoa chùm ớt che phủ.

THUNG LŨNG TÌNH NHÂN

Đúng như tên gọi, địa điểm hẹn hò lý tưởng của sinh viên Đại học Hạ Môn. Thung lũng tình nhân thực chất là một hồ nước trên đỉnh núi với thảm thực vật tươi tốt. Đứng trên đây có thể phóng tầm mắt ra những bãi biển ngoài xa.

 Với vẻ đẹp của thiên nhiên, cổ kính của một ngôi trường với gần trăm năm lịch sử của Đại học Hạ Môn, không ngạc nhiên khi bao năm qua, trường luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi đến Trung Quốc. Để tìm hiểu rõ hơn về trường Đại học Hạ Môn, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi – du học Vinahure để được tư vấn miễn phí!

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.