shadow

Lợi ích của việc học ngoại ngữ là điều không có gì để bàn cãi nhất là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Trong những năm gần đây, du học Trung Quốc một năm tiếng trở thành trào lưu thu hút đông đảo sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Du học Vinahure đang tuyển sinh học bổng du học tiếng 1 năm cho các trường sau đây. Để cùng tìm hiểu nắm chắc các thông tin về loại hình du học tiếng này bạn hãy cùng du học Vinahure tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐƯỢC CẤP SINH HOẠT PHÍ

CƠ CHẾ HỌC BỔNG

  • Miễn học phí
  • Miễn KTX
  • Trợ cấp sinh hoạt phí 2500 tệ/1 tháng

THỜI GIAN HỌC: 1 năm

ĐIỀU KIỆN: HSK 3 + HSKK Trung cấp, GPA 7.0

1. Đại học Sư phạm Quảng Tây

Đây là một trường đại học nổi tiếng trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Trường tọa lạc tại thành phố Quế Lâm, nơi đây sở hữu phong cảnh hữu tình thơ mộng, đặc biệt có mức học phí và giá sinh hoạt tương đối rẻ chỉ bằng một nửa so với ở Bắc Kinh, Thượng Hải…Chính vì thế, Quế Lâm cũng sẽ là địa điểm lý tưởng để lựa chọn đi du học ở xứ sở Trung Hoa này.

2. Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCU – Beijing Language and Culture University) được thành lập vào năm 1962 là trường đại học quốc tế duy nhất ở Trung Quốc với nhiệm vụ chính là giảng dạy tiếng Trung và văn hóa cho sinh viên nước ngoài. Đây là ngôi trường có kinh nghiệm nhất và có nguồn lực tốt nhất trong việc giáo dục ngôn ngữ Trung Quốc và trong việc quảng bá quốc tế văn hóa Trung Hoa.

3. Đại học Tây Nam Trùng Khánh

Đại học Tây Nam là trực thuộc Bộ Giáo dục đại học toàn diện quan trọng, có nguồn gốc từ năm 1906 thành lập các phạm Tứ Xuyên Trường Đông, là quốc gia “211 dự án” tập trung vào việc xây dựng trường học và “985 lợi thế kỹ thuật nền tảng đổi mới kỷ luật” xây dựng trường đại học, nằm ở quận phía Bắc của Trùng Khánh. Đây là một trong những ngôi trường đại học danh giá bậc nhất tại khu vực Tây Nam Trung Quốc nói chung và của thành phố Trùng Khánh nói riêng, với hơn 110 năm lịch sử hình thành và phát triển, ngôi trường này là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo cũng như những sinh viên thành công. Đại học Tây Nam là một trong những ngôi trường hàng đầu trong list những ngôi trường  có nhiều chương trình học bổng nhất.

4. Đại học Bách khoa Lan Châu

Đại học Bách Khoa Lan Châu tọa lạc tại thành phố Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc. Đây là một trường đại học được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Cam Túc, Bộ Giáo dục cùng với Cục Công nghiệp Khoa học và Công nghệ Quốc phòng. Tiền thân của trường là Trường Công nghệ tỉnh Cam Túc được thành lập năm 1919. Năm 2003, trường chính thức đổi tên thành Đại học Bách Khoa Lan Châu.

Trường là trường đại học tổng hợp trọng điểm của Bộ giáo dục Trung Quốc. Đồng thời là trường đại học thuộc dự án “Song nhất lưu 211-985”. Sau gần trăm năm xây dựng và phát triển, trường đã xây được khoa công nghệ hạng nhất, khoa kỹ thuật vững chắc, khoa văn đặc trưng, đã lọt vào hàng ngũ các trường đại học cấp cao trong cả nước

5. Đại học Công nghệ Hoa Nam

Đại học công nghệ Hoa Nam là một trường công lập hàng đầu tại Trung Quốc, nằm ở Quảng Châu. Trường thành lập từ năm 1952, được quản lý trực tiếp bởi Bộ giáo dục Trung Quốc. Ngoài thế mạnh là các ngành kỹ thuật khoa học, thì trường còn đào tạo các ngành khác như quản lý, kinh tế, luật, nhân văn…

Năm 1960, trường được chính phủ chọn là một trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1981, Hội đồng Nhà nước uỷ quyền cho trường là một trong những trường đào tạo đầu tiên trong nước được quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ.

6. Đại học Công nghệ Lan Châu

Đại học Công nghệ Lan Châu nằm ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc là một tổ chức khoa học và công nghệ toàn diện và được công nhận về giáo dục trung học. Trường có thể mạnh về kỹ thuật, nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực khoa học và các chương trình xuất sắc về nghệ thuật tự do.

Trường là một trong những trường đại học đầu tiên được phép cấp bằng cử nhân và thạc sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên cấp bằng tiến sĩ về kỹ thuật và thiết lập trạm di động cho nghiên cứu sau tiến sĩ về kỹ thuật ở tỉnh Cam Túc.

7. Đại học giao thông Tây Nam

Trường là Đại học lâu đời nhất tại Trung Quốc thuộc cả 2 dự án 211 và 985 các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Dự án 211 là dự án xây dựng khoảng 100 trường đại học mà chính phủ Trung Quốc tập trung xây dựng để phát triển kinh tế xã hội trong thế kỉ 21. Dự án 985 là dự án của chính phủ và bộ giáo dục Trung Quốc xây dựng các trường đại học mang đẳng cấp thế giới nhằm  mục đích đổi mới, xây dựng đội ngũ nền tảnh cơ sở, hỗ trợ và trao đổi hợp tác quốc tế.

8. Đại học Tế Nam

Đại học Tế Nam tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông – một tỉnh ven biển quan trọng của Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh khá phát triển với nhiều điểm du lịch tuyệt mỹ, cực kỳ nổi tiếng. Ngoài ra, đây là 1 lựa chọn du học lý tưởng bởi tỉnh Sơn Đông sở hữu điều kiện tự nhiên và giao thông rất thuận tiện. Đại học Tế Nam là đơn vị giảng dạy đại học xuất sắc và uy tín hàng đầu Trung Quốc. Ngôi trường này sở hữu cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư hàng tỷ Nhân dân tệ. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp tỉnh.

9. Đại học nông lâm Chiết Giang

Đại học Nông Lâm Chiết Giang là trường đại học nông-lâm nghiệp duy nhất ở tỉnh Chiết Giang. Trường được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1958 và được gọi là Trường Cao đẳng Lâm nghiệp Thiên Mộc vào năm 1966. Nó được đổi tên thành Trường Cao đẳng Lâm nghiệp Chiết Giang vào năm 1966. Và đến năm 2010 trường được gọi với tên gọi hiện nay.

Trường có 3 ngành học hạng nhất ở tỉnh Chiết Giang (loại A) và 9 ngành học hạng nhất ở tỉnh Chiết Giang (loại B), 4 trong số 1% các ngành học ESI hàng đầu trên thế giới.

10. Đại học sư phạm Hàng Châu

Trường Đại học Sư phạm Hàng Châu là một trong các trường đại học trọng điểm của thành phố Chiết Giang , là ngôi trường giáo dục tổng hợp chú trọng giáo dục truyền thống phát triển về khoa học và nghệ thuật, khoa học xã hội nhân văn và khoa học tự nhiên. Tiền thân của trường là trường Cao đẳng sư phạm Hàng Châu thành lập năm 1908 ( Năm Quang Tự 32), tới năm 1978 trường đổi tên thành Học viện sư phạm Hàng Châu. Năm 2000 với sự tiếp tục sát nhập của 5 trường bao gồm cả Học viện giáo dục Hàng Châu đến năm 2007 trường chính thức đổi tên như hiện nay.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG HỌC BỔNG TIẾNG KHÔNG HỖ TRỢ SINH HOẠT PHÍ.

CƠ CHẾ HỌC BỔNG

  • Miễn học phí
  • Miễn KTX

THỜI GIAN HỌC: 1 năm

ĐIỀU KIỆN: GPA 6.5, không yêu cầu HSK

1. Đại học sư phạm Hồ Nam

Đại học Sư phạm Hồ Nam được thành lập vào năm 1938 tọa lạc tại Trường Sa, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng, là trường đại học trọng điểm quốc gia “Dự án 211” và trường đại học xây dựng “Double First Class” do Bộ Giáo dục và tỉnh Hồ Nam cùng xây dựng một trường đại học xây dựng “Double First Class” Bộ Giáo dục các trường đại học xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học của các trường cao đẳng và đại học bình thường, tỉnh Hồ Nam “Đại học Xây dựng Kỷ luật Đẳng cấp Thế giới”. Trường có 7 khu học xá, khuôn viên chính có phong cảnh tuyệt đẹp ở phía tây của núi Lushan và phía đông của sông Tương Giang, là một trong “400 đơn vị xanh tốt nhất” trong cả nước.

2. Đại học Hợp Phì

Tiền thân của trường là Đại học Liên hợp Hợp Phì được thành lập bởi Bí thư Ủy ban thành phố Hợp Phì Trịnh Châu và Phó Chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2002, với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Đại học liên hiệp Hợp Phì, Cao đẳng Giáo dục Hợp Phì và Cao đẳng Sư phạm Hợp Phì đã sáp nhập để tạo thành Học viện Hợp Phì. Vào tháng 2 năm 2017, Đại học Hợp Phì chính thức thành lập.

3. Đại học sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là một trường đại học nổi tiếng với thế mạnh là giáo dục, khoa học giáo dục và khoa học xã hội – tự nhiên cơ bản. Trường nằm tại thành phố Bắc Kinh thủ đô của Trung Quốc, trung tâm kinh tế, văn hoá chính trị và giao lưu quốc tế hàng đầu. Với vị trí thuận lợi gần nhiều trường đại học nổi tiếng khác, Đại học Sư phạm Bắc Kinh luôn là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên Trung Quốc và cả du học sinh nước ngoài đam mê ngành sư phạm.

Tiền thân của trường là Trường Sư phạm Đại học Sư phạm Bắc Kinh thành lập năm 1902. Năm 1931 và 1952, Đại học Sư phạm Nữ sinh Bắc Kinh và Đại học Công giáo Fu Jen lần lượt được sáp nhập thành Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Công ty tư vấn du học Vinahure với sứ mệnh định hướng, chắp cánh ước mơ cho du học sinh Việt Nam có nguyện vọng du học Trung Quốc. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc thì còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công.

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.