shadow

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ Trung Hoa, thích học tập tại Quốc gia ngay gần Việt Nam, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á với nền giáo dục văn hóa tiến bộ thì Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Vậy để đi du học Trung Quốc thì chi phí như thế nào ắt hẳn là thắc mắc của nhiều người? Trong bài viết dưới đây, du học Vinahure sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này nhé.

  1. HỌC PHÍ VỚI NHIỀU HỖ TRỢ SIÊU HẤP DẪN:

Học phí là chi phí quan trọng và tốn kém nhất trong quá trình học của chúng ta. Học phí tại các trường đại học, cao đẳng công lập của Trung Quốc hiện nay không chênh lệch nhiều so với học phí tại Việt Nam. Thông thường, các du học sinh Trung Quốc thường phải bỏ ra từ 15.000NDT -18.000NDT (khoảng 52 triệu – 65 triệu đồng/1 năm học). Đây là một số tiền không nhỏ nếu đem so sánh với học phí sinh viên bỏ ra khi học tại Việt Nam. Vậy tại sao nói chi phí này lại không chênh lệch nhiều với học ở Việt Nam?

Trung Quốc là cường quốc thứ 2 trên thế giới rất chú trọng việc giáo dục cho thế hệ trẻ và bồi dưỡng nhân tài. Hiện nay, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng việc giao lưu quốc tế, khuyến khích các du học sinh nước ngoài đến học tập, bộ giáo dục cũng như các trường học ở đây có các suất học bổng dành riêng cho sinh viên nước ngoài nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước.

Nếu ở Việt Nam, bạn bỏ ra khoảng 30 triệu đồng cho để chi trả học phí và nhà ở, thì cũng với khoảng số tiền đó, nếu bạn đến Trung Quốc để du học thì bạn không chỉ được giao lưu, gặp gỡ với bạn bè quốc tế, có cơ hội thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung mà còn có được tấm bằng được thế giới công nhận mở ra nhiều lựa chọn cho tương lai.

  1. SINH HOẠT PHÍ KHI ĐI DU HỌC:

Các trường học của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể rộng rãi, sạch sẽ phục vụ cho nhu cầu ăn uống của du học sinh với chi phí chỉ 400-500NDT/1 tháng  (khoảng 1,4 triệu – 1,8tr đồng). Còn với những bạn thích nấu ăn thì có thể mua đồ về tự nấu vừa tiết kiệm vừa hợp khẩu vị mình yêu thích.

  1. CHI PHÍ ĐI LẠI

Giao thông cộng cộng ở Trung Quốc rất thuận tiện, bạn có thể tự đi lại bằng xe đạp, xe máy hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 1.000.00VND). Nếu chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây, Vân Nam, bạn có thể đi tàu hoả tới nơi học…

Ngoài các chi phí cố định như trên, khi đi du học Trung Quốc bạn cần một số chi phí ban đầu như sau:

 CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ

Phần lớn các trường Đại học tại Trung Quốc đều sẽ yêu cầu đóng một khoản phí để nộp hồ sơ vào trường. Việc nộp phí này áp dung cho tất cả mọi sinh viên dù bạn chọn học ở trường công hay trường tư. Mức phí nộp hồ sơ khi du học Trung Quốc thường rơi vào khoảng (60usd – 110usd). Mức phí này sẽ được quyết định bởi chính ngôi trường bạn muốn nộp hồ sơ vào.

  1. PHÍ KHÁM SỨC KHỎE

Theo quy định, sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa. Mức phí chi trả cho việc này thường rơi vào khoảng 60 USD.

  1. PHÍ XIN VISA

Dù bạn đến từ đâu và học gì ở Trung Quốc bạn đều phải có visa học tập của Trung Quốc. Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.

Visa du học Trung Quốc

Công ty tư vấn du học Vinahure với sứ mệnh định hướng, chắp cánh ước mơ cho du học sinh Việt Nam có nguyện vọng du học Trung Quốc. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc thì còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công.

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.