Trong xã hội 4.0 ngày nay, truyền thông là một trong những ngành phát triển nhanh và mạnh mẽ, khi mà ai cũng đọc báo, xem truyền hình, truy cập internet hay sử dụng các mạng xã hội như facebook, Instagram… Vậy nên việc lựa chọn học ngành truyền thông đang là xu hướng của rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn có khả năng viết lách, hoạt ngôn và có tư duy sáng tạo. Du học Trung Quốc ngành truyền thông cũng là một sự lựa chọn đúng đắn khi Trung Quốc là quốc gia coi trọng việc giáo dục nhân tài, đầu tư rất nhiều vào nền giáo dục.

Hãy cùng Vinahure tìm hiểu về ngành truyền thông nhé!

  1. Đôi nét về ngành Truyền thông

Truyền thông là ngành học tương đối thu hút đông đảo số lượng học sinh. Ngành Truyền thông đào tạo ra những cử nhân chuyên nghiệp phục vụ công tác quảng bá thương hiệu thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhà truyền thông, sự tác nghiệp nhà báo và phóng viên.

Sinh viên ngành Truyền thông được trang bị các kiến thức kỹ năng nền tảng, chuyên sâu về Truyền thông quốc tế, truyền thông đại chúng…

  1. Cơ hội việc làm

Học truyền thông mở ra cho bạn nhiều lựa chọn về ngành nghề. Bạn có thể tham khảo một số công việc như sau:

– Các tòa soạn báo, tạp chí, nhà xuất bản: phóng viên, nhà báo, biên tập viên,…

– Đài truyền hình, đài phát thanh: dẫn chương trình, biên kịch,…

– Bộ phận tuyên truyền của các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức

– Các công ty quảng cáo: thiết kế quảng cáo, lập chiến dịch quảng cáo, tổ chức sự kiện,…

– Hoặc các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể quay về trường học lên cao học, làm giảng viên hoặc chuyên gia nghiên cứu ngành Truyền thông ở các trường đại học.

  1. Một số trường tại Trung Quốc giảng dạy ngành Truyền thông

Đại học Truyền thông Trung Quốc (Communication University of China)

Đại học Truyền thông Trung Quốc tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục. Trường nằm trong “chương trình 211” và “chương trình 985” của quốc gia.

Đại học Truyền thông Trung Quốc nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nhân tài thuộc các lĩnh vực quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản, báo chí và truyền thông. Trường là đại học mang tính tổng hợp đào tào nhiều chuyên ngành tuy nhiên ngành đào tạo chủ chốt của trường là về tin tức truyền thông.

Đại học Vũ Hán (Wuhan University)

Được thành lập vào năm 1893, đại học Vũ Hán là trường đại học đạt chuẩn quốc gia về nghiên cứu tại Trung Quốc. Hiện nay, trường có khoảng 47.000 sinh viên đang theo học. Trong đó có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế. Đại học Vũ Hán có bảy chương trình đào tạo hệ cử nhân thuộc các ngành liên quan đến kỹ sư phần mềm, truyền thông.

Đại học Nam Kinh (Nanjing University)

Đại học Nam Kinh được thành lập vào năm 1902, nằm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, cố đô Trung Quốc. NJU là một trường đại học tổng hợp quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc, là một thành viên của Liên minh C9 – Các trường đào tạo hàng đầu Trung Quốc được Chính phủ Trung Quốc lựa chọn vào năm 1998. Theo thống kê năm 2018 của tạp chí “Times Higher Education”, NJU lọt top 20 trường đại học hàng đầu châu Á và đứng thứ 169 thế giới. Trường có khoảng 21 trường chuyên khoa với 59 khoa ngành khác nhau. Đại học Nam Kinh có khoảng 43.000 sinh viên đang theo học. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đang có ý định du học Trung Quốc ngành truyền thông, marketing.

Học viện truyền thông Chiết Giang (Communication University of Zhejiang)

Đây là một trường đại học được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang và Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Nhà nước. Hiện có hơn 13.000 sinh viên đại học toàn thời gian, tổng số giảng viên và nhân viên trong trường là 1.284 với nhiều thầy cô có thành tích nổi bật. Trường hợp tác với hệ thống phát thanh và truyền hình quốc gia để thiết lập hơn 360 cơ sở giảng dạy thực tế cho ngành công nghiệp, đại học, nghiên cứu và nghiên cứu, bao gồm bốn cơ sở thực tập ở nước ngoài. Tuân thủ phương châm của trường là tận tâm, hiểu biết, tìm kiếm sự thật và đổi mới, phù hợp với nguyên lý có trụ sở tại Chiết Giang, đối mặt với cả nước, theo sát truyền thông và phục vụ xã hội, Học viện Truyền thông Chiết Giang tràn đầy sức sống, mục tiêu trở thành trường đại học truyền thông nổi tiếng quốc tế.

Đừng quên liên hệ với Vinahure để được tư vấn và hỗ trợ về du học Trung Quốc nhé!

Công ty tư vấn du học Vinahure được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép thành lập vào ngày 16 tháng 08 năm 2006. Từ đó đến nay, Vinahure không ngừng nỗ lực để mang lại cho các bạn học sinh những chương trình du học tốt nhất với phương châm làm việc “tận tâm – chuyên nghiệp”.

Không ngừng cải thiện, không ngừng phát triển mong muốn mang đến cho du học sinh những dịch vụ tốt nhất. Vinahure đã mở nhiều văn phòng trải dài từ Bắc vào Nam, bất kỳ khi nào bạn cần, vui lòng ghé qua văn phòng gần nhất của chúng tôi tại một trong những địa chỉ dưới đây:
Tại TP.Hà Nội:
Số 176 đường Láng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội
☎ 024.3282.8888

Tại TP. Hải Phòng:

Số 42 Phú Hải 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng

Tại TP. Hồ Chí Minh:
Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
☎ 0928.14.0000

Tại TP.Đà Nẵng:
Tòa PVcombank, Đường 30/4, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
☎ 0928.15.0000

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.