shadow

Đơn vị đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu nhé!

 1. Giới thiệu chung về trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (Beijing Foreign Studies University – BFSU) gọi tắt Bắc Ngoại là một trong những trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc chuyên đào tạo ngôn ngữ, ngoại ngữ và quan hệ quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1941 và nằm trong dự án 985 và 211. BFSU cũng là trường đầu tiên tiếp nhận và giảng dạy sinh viên quốc tế, và là một trong những trường đầu tiên cấp bằng đại học và sau đại học cho sinh viên nước ngoài. Năm 2017, BFSU được chọn là một trong những trường hàng đầu của Trung Quốc và sẽ tham gia vào kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới.

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh cũng là một trong sáu trường đại học thí điểm do Bộ Tài chính chủ đạo và là thành viên thuộc liên đoàn các trường đại học – cao đẳng dịch thuật, liên minh Đại học Bắc Kinh – Hồng Kông, Liên minh Đại học Trao đổi Nhân văn Trung-Nhật và Liên minh Đại học Toàn diện Trung – Nga.

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh được xếp hạng trên phạm vi toàn quốc được thống kê năm 2021 đứng thứ hạng 54. Xếp hạng trên phạm vi thành phố 2021 thì được đứng thứ hạng 12.

 1. Vị trí địa lý về trường

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh tọa lạc tại Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắc Kinh có tên viết theo tiếng Trung là 北京 (Běijīng). Thành phố nằm ở miền Hoa Bắc, và là Thành phố trực thuộc Trung ương, với 14 quận nội thị và cận nội thị cùng hai huyện nông thôn. Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc, trong khi Thiên Tân giáp với Bắc Kinh ở phía đông nam.

Bắc Kinh là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới. Bắc Kinh là thành phố có dân số đô thị lớn thứ 2 của Trung Quốc chỉ xếp sau Thượng Hải. Điều này chứng tỏ sự xa hoa của tỉnh thành này tại Trung Quốc. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộng thứ hai trên thế giới theo số lượng hành khách.

Thành phố này đã xuất hiện từ 3 thiên niên kỷ trước. Thành phố nổi tiếng với các cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ, tường và cổng thành, cùng với đó, các kho tàng nghệ thuật và các trường đại học đã biến Bắc Kinh thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc.

Ngoài ra, BFSU được đặt tại Haidian district, Bắc Kinh-nơi tập trung công nghệ cao và các trường đại học lớn, giao thông thuận lợi.

 1. Những điểm nổi bật của trường

Với nhiều năm phát triển, trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh đã trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất Trung Quốc về giáo dục ngoại ngữ và văn hóa. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, với hơn 700 giảng viên và nhân viên, trong đó có hơn 100 giảng viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh giảng dạy 101 ngoại ngữ và 97 chương trình cấp bằng cử nhân. Có hơn 90.000 người đã tốt nghiệp BFSU, những người sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành nhà ngoại giao, biên dịch, phiên dịch, doanh nhân, nhà báo, luật sư, nhân viên ngân hàng,… Trong số các cựu sinh viên BFSU có các sinh viên đã làm việc hoặc đã từng làm việc ở Bộ Ngoại giao, trường cso hơn 400 đại sứ và hơn 1000 tham tán. Cũng có thể nói BFSU là cái nôi đào tạo nên các nhà ngoại giao.

Tỉ lệ tốt nghiệp sinh viên có việc làm của trường vào 31/10/2017. Bằng cử nhân là 94.71%, bằng thạc sĩ là 95.04%, bằng tiến sĩ là 96.11%.

 1. Thế mạnh của trường

Đây là một trường đại học nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Trường có nhiều chương trình đào tạo đa dạng về ngôn ngữ và quan hệ quốc tế, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc và nhiều ngôn ngữ khác.

Ngoài các chương trình đào tạo cơ bản, trường còn có các chương trình đào tạo đặc biệt như chương trình đào tạo MBA quốc tế, chương trình đào tạo LL.M về pháp luật quốc tế và chương trình đào tạo ngành Du lịch quốc tế.

Về hệ thống giảng dạy, trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh sử dụng phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trường có nhiều giảng viên có trình độ cao, nhiều trong số họ đã có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu ở các trường đại học hàng đầu trên thế giới, hiện tại trường có hơn 1200 giảng viên và hơn 200 giáo viên nước ngoài đến từ 60 quốc gia và khu vực.

 1. Mối quan hệ hợp tác của trường

Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh cũng được biết đến với các hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, bao gồm Đại học Harvard, Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Tokyo, Đại học Seoul, Đại học Công nghệ Massachusetts, và nhiều trường đại học khác trên toàn cầu. Kết hợp với tổ chức giáo dục đối tác ở 87 quốc gia và khu vực đã thành lập 22 Viện Khổng Tử phối hợp với các trường đại học, cao đẳng và học viện từ 17 quốc gia ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ, xếp hạng đầu tiên trong số các học viện Trung Quốc các trường đại học.

 1. Cơ sở vật chất của trường

BFSU nằm ở quận Hải Điến (Haidian) ở Bắc Kinh, được chia làm 2 cơ sở, cơ sở phía Tây và cơ sở phía Đông với tổng diện tích 492.000 m2, khả năng tiếp cận giao thông thuận tiện với đường vành đai 3 chạy qua hai cơ sở.

Thư viện BFSU là một thư viện học thuật, nơi đây có 1,369,832 sách in, 1,264,530 e-books, 1142 tạp chí xuất bản định kì, 78 tuyển tập cả tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Chủ yếu là sách ngoại ngữ, văn hóa. Trong những năm gần đây, theo sự phát triển ngành học, các văn bản, tài liệu của các ngành như pháp luật, ngoại giao, kinh tế, báo chí và quản lý dần dần hình thành một hệ thống lưu trữ.

Trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh còn có một khuôn viên đẹp và hiện đại, với nhiều khuôn viên xanh, thư viện, phòng thể dục và các tiện ích khác. Với môi trường học tập và sống đầy đủ các tiện ích, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh có thể tận hưởng một cuộc sống sinh viên đầy đủ và trải nghiệm văn hóa Trung Quốc.

 1. Chuyên ngành đào tạo và học phí

BFSU cung cấp 121 chuyên ngành đại học, 46 trong số đó là chuyên ngành duy nhất trong cả nước và 33 chuyên ngành là các công trường xây dựng chuyên nghiệp hạn nhất quốc gia. Trường hiện có 4 ngành trọng điểm quốc gia và 7 ngành trọng điểm Bắc Kinh.

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2022, bằng ngôn ngữ của trường xếp hạng 60, và ngôn ngữ và văn học Anh xếp hạng 151-200, đứng đầu trong số các tổ chức tương tự ở Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo Học phí
Giáo dục Hán ngữ quốc tế, Ngôn ngữ Trung Quốc Khoảng 89 triệu
Báo chí; Ngoại giao Khoảng 89 triệu
Ngôn ngữ (Nga, Đức, Hàn,…) Khoảng 89 triệu
Tài chính; Kế toán; Kinh doanh quốc tế; Thương mại điện tử,… Khoảng 119 triệu

Các chi phí khác (tham khảo):

 • Chi phí báo danh :500 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 400 RMB
 • Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
 • Chi phí KTX : Phòng đôi 14400 RMB/năm; Phòng đơn 20000  RMB/năm.
 • Chi phí sinh hoạt “Chi phí tham khảo” : 2500-3000 RMB/tháng

Hình ảnh 1 phòng KTX tại trường

 1. Các chương trình học bổng tại trường:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc: (CSC)

 • Học bổng CSC Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh loại toàn phần (học bổng song phương) dành cho sinh viên đại học, hệ thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Hạng mục tài trợ và thời gian tài trợ: sinh viên đại học (4-5 năm học), sinh viên cao học (2-4 năm học) và nghiên cứu sinh (3-4 năm học).
 • Yêu cầu về ngôn ngữ: Sinh viên đại học đạt ít nhất HSK3. Về nguyên tắc, trình độ tiếng Trung của ứng viên học thạc sĩ, tiến sĩ ít nhất phải đạt HSK4.
 • CSC loại tự chủ tuyển sinh dành cho hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Học bổng chính quyền thành phố loại bán phần: Chế độ là miễn học phí, chương trình học bổng dành cho hệ đại học (sinh viên khi đăng ký phải dưới 30 tuổi).

Học bổng Khổng Tử toàn phần:

 • Dành cho sinh viên hệ thạc sĩ với yêu cầu HSK 5 từ 180 điểm trở lên và HSKK trung cấp, văn bản cam kết làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung ít nhất 5 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Hạng mục tài trợ: Thực tập sinh 4 tuần; Thực tập sinh một học kỳ; Thực tập sinh 1 năm; Đại học và Thạc sĩ
 • Tài trợ học bổng bao gồm: học phí, phí ăn ở, chi phí sinh hoạt (ngoại trừ thực tập sinh bốn tuần) và phí bảo hiểm y tế toàn diện. Sinh viên nhận học bổng bắt buộc phải tham gia xét duyệt hàng năm.

Học bổng 1 học kỳ ngành Ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc.

Tổng kết lại, trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc về giáo dục ngoại ngữ và văn hóa, với sự tập trung vào chất lượng giáo dục và sự phát triển của sinh viên. Trường cũng là một trong những địa chỉ học tập lý tưởng cho những ai muốn học tập ngôn ngữ và quan hệ quốc tế, tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc và tạo dựng mối quan hệ quốc tế.

 1. Hồ sơ đăng kí

Hồ sơ gồm:

 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ HSK
 • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất.
 • Thư giới thiệu ( với hệ thạc sĩ cần 2 thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hán  của Phó giáo sư hoặc Giáo sư và 1 thư cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm công tác giảng dạy Hán ngữ ít nhất 5 năm; đối với hệ đại học cần thư giới thiệu của hiệu trưởng).
 • Các giấy tờ khác mà trường thí sinh ứng tuyển yêu cầu.

Lưu ý:

 • Giảng viên đang tham gia công tác giảng dạy cần cung cấp xác nhận công tác và thư giới thiệu của cơ quan.
 • Thí sinh ứng tuyển dưới 18 tuổi cần giấy tờ ủy quyền hợp pháp của người giám hộ.
 • Thí sinh đứng đầu cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” cần cung cấp chứng nhận của cuộc thi và thư giới thiệu của ban tổ chức cuộc thi này tại nước đó.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về du học Trung Quốc, hãy liên hệ Vinahure nhé!

Công ty tư vấn du học Vinahure được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép thành lập vào ngày 16 tháng 08 năm 2006. Với phương châm làm việc “tận tâm – chuyên nghiệp”, Vinahure là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Ngoài ra Vinahure là một trong số ít những đơn vị tư vấn du học được cấp phép chính thức của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội  từ năm 2007.

Không ngừng cải thiện, không ngừng phát triển mong muốn mang đến cho du học sinh những dịch vụ tốt nhất. Vinahure đã mở nhiều văn phòng trải dài từ Bắc vào Nam, bất kỳ khi nào bạn cần, vui lòng ghé qua văn phòng gần nhất của chúng tôi tại một trong những địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng Hải Phòng: Số 42 Phú Hải 2, p. Anh Dũng, q. Dương Kinh, Tp. Hải Phòng

Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Quận Tân Bình

Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tòa PVcombank, đường 30/4, p. Hòa Cường Bắc, q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số:

Hotline: 024.328.28888 / 0925370000 để được Vinahure tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.