shadow
 1. Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Sơn Đông

Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông (Shandong Normal University) là một trường đại học nằm tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1950 và có hơn 60 năm phát triển và đổi mới trong lĩnh vực giáo dục.

Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông hiện có 3 khuôn viên với diện tích hơn 250 ha, với hơn 30.000 sinh viên và hơn 2.800 giảng viên và nhân viên. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như Giáo dục, Khoa học, Kinh tế, Tâm lý học, Ngôn ngữ học, Văn hóa và Nghệ thuật.

Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc trong lĩnh vực giáo dục. Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên của trường có cơ hội du học và trao đổi với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Xếp hạng thứ 129 toàn quốc (theo 高三网)

 1. Cơ sở vật chất

SDNU có hai cơ sở tại quận Lixia và quận Changqing, có diện tích khoảng 267 ha và diện tích xây dựng là 1.360.000 mét vuông. Nó đã thành lập 46 cơ sở nghiên cứu và đào tạo ở cấp quốc gia trở lên cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm một Trung tâm Giảng dạy Thực nghiệm Mô phỏng Ảo Quốc gia, một Trung tâm Giảng dạy Trình diễn Thực nghiệm Quốc gia, một Phòng thí nghiệm Trọng điểm của Bộ Giáo dục (MOE), một Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật của MOE , sáu Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, tám Phòng thí nghiệm đại học trọng điểm cấp tỉnh cho kế hoạch 5 năm lần thứ 12, bảy Trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh, hai Trung tâm hợp tác đổi mới giáo dục đại học cấp tỉnh, v.v. Thư viện có một bộ sưu tập 4.331.330 đầu sách và tạp chí định kỳ cũng như 60 TB tài nguyên điện tử.

 1. Thành tích giảng dạy

SDNU đã tham gia “Dự án chất lượng” của Bộ Giáo dục. Bốn người được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú toàn quốc. Trường đã được vinh danh với 14 giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia.

Là trường đại học đầu tiên thực hiện “quy hoạch đào tạo quốc gia”, đã nhận được danh hiệu danh dự Đơn vị tiên tiến về tuyển sinh và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Trường đã giành được giải vàng và được vinh danh là Nhóm tiên tiến trong “Internet Plus” – Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp dành cho Sinh viên Đại học – trong hai năm liên tiếp. Một nhóm đại học đã giành được giải thưởng “Nhóm công nghệ và đổi mới để tưởng nhớ Đặng Tiểu Bình” và giành được Giải nhất và Giải Tổ chức xuất sắc của Cuộc thi thiết kế sáng tạo và công nghệ thành phố thông minh quốc gia. Năm 2007, SDNU được đánh giá là xuất sắc trong đánh giá quốc gia về giảng dạy đại học do Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thực hiện.

Năm 2018, trường Đại học Sư phạm Sơn Đông đã giành được 71 dự án do Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc tài trợ, 36 trong số đó đã giành giải Thành tựu nổi bật về khoa học xã hội Sơn Đông lần thứ 32, 1 giải thưởng khoa học tự nhiên quốc gia và 4 giải thưởng khoa học và công nghệ Sơn Đông.

 1. Chuyên ngành giảng dạy

Hiện đại học Sư phạm Sơn Đông có 25 cao đẳng trực thuộc. Trường có 84 chương trình sau cử nhân, 165 chuyên ngành sau đại học, 76 chương trình tiến sĩ và 9 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ. Đại học Sư phạm Sơn Đông có 21 học viện (khoa và phòng ban), giảng dạy 84 chương trình đại học như: Triết học, Kinh tế học lý thuyết, Luật, Khoa học chính trị, Lý thuyết Chủ nghĩa Mác, Giáo dục, Tâm lý học, Giáo dục thể chất, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Ngoại ngữ và Văn học, Báo chí và Truyền thông, Lịch sử Trung Quốc, Lịch sử thế giới, Toán học, Vật lý, Hóa học, Địa lý Khoa học, Sinh học, Sinh thái, Thống kê, Khoa học và Công nghệ Điện tử, Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ Máy tính, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Quản lý và Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh, Âm nhạc và Khiêu vũ, Sân khấu và Điện ảnh, Thiết kế, mỹ thuật…

 1. Chi phí chung Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông:

Bảng học phí tiêu chuẩn của Đại học Sư phạm Sơn Đông

Hạng mục Học phí
Bồi dưỡng Hán ngữ 14000(tệ/năm)
Bồi dưỡng Hán ngữ 8000(tệ/học kỳ)
Bồi dưỡng Hán ngữ 2500(tệ/tháng)
Hệ Đại học 12000-22000 RMB/năm
Hệ Thạc sĩ 17600-28700 RMB/năm
Hệ Tiến sĩ 21200-35600 RMB/năm

Chi phí khác:

 • Chi phí báo danh: 400 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 400 RMB
 • Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
 • Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm
 • Chi phí KTX:
 • Phòng loại đôi 12000 RMB/năm
 • Phòng đơn 24000 RMB/năm
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 1500 – 2000 RMB/tháng (chi phí kham khảo)
 • Phí sách, mua dụng cụ học tập: Tùy thuộc vào giá sản phẩm
 1. Các loại học bổng của Trường

Về cơ bản có 4 loại học bổng bạn có thể apply khi đăng kí nhập học tại Đại học Sư phạm Sơn Đông:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Học bổng Viện Khổng Tử
 • Học bổng chính phủ tỉnh Sơn Đông
 • Học bổng Đại học Sư phạm Sơn Đông
Học bổng Khổng Tử Học bổng Khổng Tử loại A Hệ 1 học kỳ
Hệ 1 năm tiếng
Hệ Thạc sĩ
Hệ Đại học
Học bổng Khổng Tử loại B Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Hệ 1 năm tiếng
Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC – Tự chủ tuyển sinh Hệ Tiến sĩ
Hệ Thạc sĩ
CSC – Học bổng Song phương Hệ Tiến sĩ
Hệ Thạc sĩ
Hệ Đại học

Chế độ học bổng: Miễn học phí, Kí túc xá, Trợ cấp.

 1. Thủ tục làm hồ sơ

Chương trình có cấp bằng:

 • HSK(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung )
 • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 • Bằng tốt nghiệp: Bản sao bằng tốt nghiệp học tập gần nhất của ứng viên hoặc xác nhận về việc đang theo học tại trường.
 • Học bạ / bảng điểm: Bản sao có công chứng học bạ / bảng điểm của bậc học cao nhất.
 • Hai thư giới thiệu / giới thiệu (Đối với các khóa học sau đại học).
 • Bản sao hộ chiếu của đương đơn (trang có ảnh của đương đơn).
 • Đơn đăng ký.
 • Các tài liệu khác

Chương trình chưa cấp bằng:

 • HSK(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung )
 • Chứng chỉ tiếng Anh(TOEFL,IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)
 • Bằng tốt nghiệp: Bản sao bằng tốt nghiệp học tập gần nhất của ứng viên hoặc xác nhận về việc đang theo học tại trường.
 • Bản sao hộ chiếu của đương đơn (trang có ảnh của đương đơn).
 • Đơn đăng ký.
 • Các tài liệu khác

Tổng thể, Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông là một trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc với các chương trình đào tạo chất lượng, các hoạt động nghiên cứu tích cực và các dịch vụ phục vụ cộng đồng tốt. Là ngôi trường để du học sinh đáng để trải nghiệm và học tập tại đây.

Để có thêm thông tin về du học Trung Quốc cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn, hãy liên hệ Vinahure nhé!

Công ty tư vấn du học Vinahure được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép thành lập vào ngày 16 tháng 08 năm 2006. Với phương châm làm việc “tận tâm – chuyên nghiệp”, Vinahure là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Ngoài ra Vinahure là một trong số ít những đơn vị tư vấn du học được cấp phép chính thức của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội  từ năm 2007.

Không ngừng cải thiện, không ngừng phát triển mong muốn mang đến cho du học sinh những dịch vụ tốt nhất. Vinahure đã mở nhiều văn phòng trải dài từ Bắc vào Nam, bất kỳ khi nào bạn cần, vui lòng ghé qua văn phòng gần nhất của chúng tôi tại một trong những địa chỉ dưới đây:

➡️ Địa chỉ văn phòng Hà Nội : 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

➡️ Địa chỉ văn phòng Hải Phòng : Số 42 Phú Hải 2, p. Anh Dũng, q. Dương Kinh, Tp. Hải Phòng

➡️ Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh : Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Quận Tân Bình

➡️ Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tòa PVcombank, đường 30/4, p. Hòa Cường Bắc, q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số:

☎️ Hotline HN: 024.328.28888 / 0925370000 để được Vinahure tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.