shadow

Hiện nay, khái niệm về “trại hè” đã không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ tại Việt Nam. Có rất nhiều chương trình trại hè được tổ chức tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu rõ về cách thức hoạt động của chương trình này nên vẫn còn băn khoăn, e dè liệu có nên tham gia chương trình hay không.

Hãy cùng Vinahure tìm hiểu về trại hè tại Trung Quốc nhé!

  1. Trại hè là gì?

Trại hè là các chương trình du học ngắn hạn tại Trung Quốc, thường kéo dài từ 2- 8 tuần và thường được tổ chức vào dịp hè hàng năm.

  1. Trại hè tại Trung Quốc có gì?

Người học sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục tốt hàng đầu tại Trung Quốc. Với những bài giảng đến từ các giảng viên hàng đầu tại Trung Quốc, hứa hẹn sẽ đem tới cho người học những kiến thức hữu ích để nâng cao trình độ tiếng Trung.

Ngoài ra, người học còn được tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc, những điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều du học sinh. Trung Quốc còn được mệnh danh là điểm đến du lịch hấp dẫn với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nhất định phải tới một lần trong đời. Có thể kể đến như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Phượng Hoàng cổ trấn…

Người học được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc như thư pháp, thái cực quyền, võ thuật, làm đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống như cắt giấy, vẽ tranh thủy mặc, nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống của Trung Quốc.

  1. Những lợi ích khi tham gia trại hè tại Trung Quốc

Nâng cao trình độ tiếng Trung

Tham gia trại hè, người học có thể học tiếng Trung trực tiếp cùng giáo viên bản xứ, khám phá văn hóa và con người Trung Quốc. Chương trình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc học và thực hành. Mỗi học viên sẽ được thoải mái sử dụng và rèn luyện tiếng Trung đã được học khi đến vùng đất mới. Và đến khi kết thúc khóa trại hè, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Trung của mình. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Hoa như người bản xứ.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Học viên tham gia trại hè tại Trung Quốc còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tự lập, cơ hội học tập, làm việc nhóm. Sau khi tham gia một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.

Tìm hiểu văn hóa

Có thể tìm hiểu văn hóa, truyền thống, kinh tế, xã hội của Trung Quốc, với lượng kiến thức thực tế không dựa vào sách vở, được giao lưu với các bạn tham gia du học hè đến từ các nước khác trong những lần tham quan, cũng như trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao cùng nhiều điều thú vị khác…

Du lịch Trung Quốc

Bạn sẽ có thời gian khám phá các điểm tham quan những địa danh nổi tiếng ở Trung Quốc, các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải hoặc Thành Đô, hay cảm nhận sự thanh bình của các khu vườn thượng uyển và các làng quê truyền thống.

 

Tóm lại, tham gia trại hè tại Trung Quốc chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn muốn có bước tiến dài hơn trong việc phát triển ngôn ngữ này. Khi lựa chọn tham gia trại hè, bạn vừa có thể nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung, vừa có cơ hội trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, thỏa đam mê khám phá cảnh đẹp và con người của đất nước này.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.