shadow

Du học Trung Quốc hiện nay không còn xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên chúng ta. Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế nên chúng ta có nhiều sự lựa chọn về điểm đến du học. Quảng Tây cũng là một trong những nơi được du học sinh Việt Nam biết đến và theo học nhiều nhất. Hôm nay bạn cùng du học Vinahure tìm hiểu xem có nên du học tại Quảng Tây Trung Quốc không nhé.

 

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH QUẢNG TÂY

Có địa hình đồi núi, Quảng Tây là một khu tự trị của dân tộc Choang nằm phía nam Trung Quốc, về phía đông nam cao nguyên Vân Quý, phía bắc giáp các tỉnh Quý Châu, Hồ Nam, phía tây giáp tỉnh Vân Nam, phía đông kề tỉnh Quảng Đông, còn phía nam giáp Việt Nam và vịnh Bắc Bộ. Thủ phủ khu là thành phố Nam Ninh.

Địa thế Quảng Tây cao về phía tây bắc, thấp dần về phía đông nam, có nhiều núi đá vôi và đất dung nham núi lửa với những dãy núi nổi tiếng như Đại Minh Sơn, Đại Dao Sơn, Việt Thành Lĩnh, Đô Bàng Lĩnh, Manh Chử Lĩnh.

Có 4 thành phố chính tại Quảng Tây: Nam Ninh (thủ phủ của tỉnh), Quế Lâm, Liễu Châu và Bắc Hải.

Quảng Tây là vùng đất nổi tiếng với ẩm thực và cảnh vật đẹp tuyệt vời. Khi đi du học Trung Quốc tại tỉnh Quảng Tây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhìn thấy tận mắt phong cảnh hữu tình tại đây.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TẠI QUẢNG TÂY?

 1. Chi phí thấp

Về học phí, các trường tại Trung Quốc có mức học phí tương đối thấp. Tuy nhiên, khi chọn học tại Quảng Tây thì cả học phí lẫn chi phí sinh hoạt đều thấp. Trung bình 1 tháng sinh hoạt phí của học viên dao động trong khoảng 1000 NDT – 1200 NDT. (khoảng 3.500.00 VND – 4.200.000 VND)

 1. Cơ hội đậu học bổng cao

So với các tỉnh/thành phố lớn khác thì số lượng sinh viên quốc tế chọn học tại Quảng Tây lại ít hơn. Chính vì vậy, cơ hội để bạn đạt được 1 suất học bổng tại Quảng Tây có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản như: điểm trung bình cần từ 7-7,5/10, hạnh kiểm tốt, sức khỏe tốt, …

Khi nộp hồ sơ qua Công ty du học VINAHURE, bạn sẽ có cơ hội đậu học bổng cao đến 99%. Công ty chúng tôi là đối tác của các trường Đại học trọng điểm tại Quảng Tây như:

 • Đại học khoa học kỹ thuật và điện tử Quế Lâm (Tp.Quế Lâm)
 • Đại học khoa học & kỹ thuật Quảng Tây (Tp.Liễu Châu)
 • Đại học Sư phạm Quảng Tây (Tp.Quế Lâm)

 

 1. Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế

Các trường Đại học công tại Trung Quốc đều có các khoa, phòng ban dành riêng cho sinh viên Quốc tế. Khi học tại đây, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ phía các thầy cô và từ hội học sinh/sinh viên, hoặc những tiền bối đã và đang học tập, làm việc tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn còn được làm quen và hiểu biết thêm về văn hóa của những nước khác từ những bạn sinh viên quốc tế khác trong quá trình học tập.

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRỌNG ĐIỂM TẠI QUẢNG TÂY

 1. Đại học Quảng Tây
 2. Đại học Y Quảng Tây
 3. Đại học Khoa học Kỹ thuật & Điện Tử Quế Lâm
 4. Đại học Khoa học và Kỹ Thuật Quảng Tây
 5. Đại học Sư phạm Quảng Tây
 6. Đại học Vịnh Bắc Bộ
 7. Học viện hàng không vũ trụ Quế Lâm
 8. Đại học Bách khoa Quế Lâm

Các trường Đại học tại Quảng Tây còn liên kết với các trường Đại học nước ngoài khác và các công ty, tập đoàn lớn nên bằng cấp mang giá trị quốc tế, học viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường.

 

 

Để biết thêm thông tin về các trường Đại học và những suất học bổng du học tại Trung Quốc hiện có, bạn hãy liên hệ ngay cho du học VINAHURE để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn sớm thành công!

Công ty tư vấn du học Vinahure tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh du học với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Trung Quốc. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một kế hoạch du học Trung Quốc hợp lý về mặt chi phí, đáp ứng đúng mong muốn, nhu cầu của từng học sinh và quý phụ huynh.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.