shadow

Bên cạnh việc tìm hiểu về các trường đại học, chương trình giảng dạy, học phí, học bổng thì kỳ nghỉ của du học sinh khi đi du học tại Trung Quốc cũng được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Với bài viết dưới đây, du học Vinahure sẽ giúp các bạn tìm hiểu những kỳ nghỉ của du học sinh Trung Quốc nhé.

KỲ NGHỈ HÈ VÀ KỲ NGHỈ ĐÔNG

Trong một năm, khi đi du học Trung Quốc, các bạn sẽ có hai kỳ nghỉ lớn đó là nghỉ hè và nghỉ đông. Ngoài ra, chúng ta cũng được nghỉ các ngày nghỉ chính thức theo quy định của Trung Quốc như Tết Dương lịch, Tết Thanh minh, ngày Quốc tế Lao động, Tết Đoan ngọ, Trung thu…

Kỳ nghỉ hè của sinh viên các trường Đại học ở Trung Quốc thường bắt đầu từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, các bạn sẽ nghỉ khoảng 30 ngày nhé. Kỳ nghỉ đông thì sẽ bắt đầu từ giữa tháng 1, thời gian nghỉ khoảng 40 ngày.

Thời gian nghỉ hè ở mỗi vùng mỗi trường đều khác nhau vì vậy các bạn nên tham khảo lịch các kỳ nghỉ hè được công bố trên website chính thức của từng trường nhé.

Có thể thấy thời gian nghỉ của các bạn trong một năm là khá nhiều. Trong những kỳ nghỉ lễ, ngoại trừ ăn uống giải trí du lịch, các bạn có thể tham gia các hoạt động xã hội, làm giàu thêm kinh nghiệm của bản thân. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn chuyên tâm củng cố kiến thức chuyên ngành của mình. Hoặc bạn có thể tranh thủ học thêm những môn yêu thích.

Ngoài ra, trong kỳ nghỉ lễ, bạn có thể lựa chọn làm một công việc ngắn hạn có mục tiêu rõ ràng. Đi làm vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa rèn luyện cho bạn kỹ năng xã hội và kỹ năng làm việc. Làm một công việc có liên quan đến chuyên ngành bạn đang học sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Nhưng chúng ta cũng cần phải xác định rõ việc học là cực kỳ quan trọng. Nên việc đi làm thêm này bạn nên xác định thời điểm hợp lý nhé.

Trên đây là những thông tin về các kỳ nghỉ của du học sinh khi đi du học Trung Quốc mà du học Vinahure muốn chia sẻ đến các bạn học sinh đang có ý định du học. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm thành công.

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.