shadow

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu du học Trung Quốc 1 năm tiếng để được học tiếng Trung trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về hình thức này.

Tiếng Trung là một thứ ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới. Vậy học bổng 1 năm tiếng Trung là gì? Đây là loại học bổng được chính phủ hoặc các trường tại Trung Quốc cấp cho học sinh quốc tế. Sinh viên sẽ được miễn học phí, miễn ký túc xá (học bổng bán phần), hoặc được miễn học phí, miễn ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí.Ngoài ra hiện tại cũng có các suất nửa năm tiếng (1 học kỳ) kéo dài 6 tháng với giá trị học bổng như 1 năm.

Hãy cùng Du học Vinahure tìm hiểu về các loại học bổng 1 năm tiếng hiện nay nhé.

I- HỌC BỔNG TRƯỜNG, TỈNH …

  • Loại 1: Bao gồm miễn học phí – miễn ktx – trợ cấp sinh hoạt phí học bổng này vô cùng hiếm hoi nhé
  • Loại 2: Bao gồm miễn học phí – miễn ktx, học bổng tương đối dễ xin và cũng có giới hạn tại một số trường. Học bổng không yêu cầu hsk. Có bằng tốt nghiệp THPT quy định chung từ 18 tới 25 tuổi có trường dưới 30 tuổi vẫn được nhé, tuỳ từng trường.

II- HỌC BỔNG KHỔNG TỬ

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ Học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên có thành tích tốt đến Trung Quốc trau dồi kiến thức với các chuyên ngành như: Hán ngữ, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc.

Giá trị và chính sách học bổng: Miễn học phí – Miễn ktx – Trợ cấp sinh hoạt phí 2500NDT/tháng. Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng sẽ có 2 loại :

  • Loại A : Học bổng do Viện Khổng tử cấp, có nhiều khu vực và nhiều trường yêu cầu hsk và hskk
  • Loại B : Cơ cấu học bổng của Học bổng Khổng Tử loại B hoàn toàn giống với loại A nhưng nó lại có yêu cầu và điều kiện xin dễ hơn rất nhiều.

Hồ sơ để xin học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng bao gồm:

1- Đơn apply học bổng

2- Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì xin lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Để biết thêm thông tin chi tiết về các học bổng Du học Trung Quốc 1 năm tiếng, mời quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ theo số hotline 08.4488.0000 để biết thêm chi tiết nhé

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.