shadow

Học viện Hý kịch Trung Ương – nơi sản sinh những ngôi sao hạng A, đạo diễn và diễn viên ưu tú hàng đầu tại Trung Quốc. Vậy ngôi trường này có gì thu hút sinh viên trong và ngoài nước đến vậy ?

Học viện Hý kịch Trung Ương

 1. Giới thiệu chung

Học viện Hý kịch Trung ương (The Central Academy of Drama), gọi tắt là Trung Hí, là cơ sở giáo dục đại học về kịch nghệ đầu tiên ở Trung Quốc, trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Học viện Hý kịch Trung ương có trụ sở giáo dục kịch nghệ được UNESCO công nhận và là cơ sở giáo dục kịch nghệ đầu tiên dành cho bậc học cao hơn ở Trung Quốc.

Tiền thân trường là Học viện Nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh, được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1938 và có lịch sử hơn 80 năm.

实现剧场

Tháng 12 năm 1949, Học viện Hý kịch Trung ương chính thức được khai giảng vào ngày 2 tháng 4 năm 1950. Cuộc họp khai mạc Học viện Ký kịch được tổ chức, Chủ tịch Mao Trạch Đông tự tay đặt tên cho trường.

Trong thực tiễn điều hành trường học lâu dài, Học viện Hý kịch Trung ương tuân thủ nguyên tắc mỹ học, kế thừa truyền thống thẩm mỹ của dân tộc Trung Hoa, xây dựng nền tảng vững chắc và coi trọng việc rèn luyện những tài năng ưu tú trong nghệ thuật điện ảnh và truyền hình.

Học viện này cũng được mệnh danh là một trong những lò đào tạo minh tinh hàng đầu Trung Quốc khi sản sinh rất nhiều những diễn viên tài sắc vẹn toàn như: Chương Tử Di, Dịch Dương Thiên Tỉ, Đường Yên, Mao Hiểu Đồng,…

Dịch Dương Thiên Tỉ

 1. Vị trí địa lý

Khuôn viên Trung Hí

Học viện Hý kịch Trung Ương hiện có hai cơ sở, cơ sở Đông Thành tọa lạc tại số 39, phố Đông Miên, quận Đông Thành, Bắc Kinh và cơ sở Trường Bình tọa lạc tại số 4, đường trung tâm Hongfu, quận Trường Bình, Bắc Kinh.

 

Bắc Kinh còn được biết đến là một thành phố trung tâm quốc gia, là trung tâm chính trị, trung tâm văn hoá, trung tâm giao lưu quốc tế, đồng thời cũng là trung tâm đổi mới công nghệ của Trung Quốc được Quốc vụ viện phê chuẩn.

Khuôn viên Trung Hí

Khí hậu của Bắc Kinh là khí hậu gió mùa bán ẩm và bán khô cằn ở vùng ôn đới ấm áp, với mùa hè nóng và mưa, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

 1. Cơ sở vật chất

Kí túc xá Trung Hí

Học viện Hý kịch Trung ương có tổng diện tích khoảng 250.000 mét vuông với diện tích xây dựng khoảng 180.000 mét vuông tại khu vực Đông Thành. Ngay khi mới thành lập học viện, thư viện cũng đã được thành lập, là thư viện nghiệp vụ chủ yếu sưu tầm sách và tư liệu về nghệ thuật kịch nói và điện ảnh, tư liệu về văn học, triết học, lịch sử,…

Hiện tại, thư viện có một bộ sưu tập hơn 600.000 cuốn sách bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài. Hơn 300 loại tạp chí định kỳ hiện hành, gần 20 loại tài nguyên kỹ thuật số và thư viện tài nguyên đặc trưng tự xây dựng, cùng với 10.000 loại âm thanh.

Ngoài ra có hơn 5.000 album, hơn 60.000 sách cổ từ thời Trung Hoa Dân Quốc và hơn 200.000 bản sao ảnh sân khấu và hướng dẫn biểu diễn.

Trường Học viện Hý kịch Trung Ương có đầy đủ trang bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các môn học thể chất, cùng kí túc xá sạch sẽ, khang trang. Ngoài ra, trường còn có các phòng hội trường lớn để sinh viên cùng thầy cô diễn tập và biểu diễn.

 1. Xếp hạng và chất lượng đào tạo
 • Theo Bảng xếp hạng mới nhất, Học viện Hý kịch Trung ương xếp hạng 134 toàn quốc.
 • Trường có đội ngũ giảng dạy cấp quốc gia duy nhất của Trung Quốc trong lĩnh vực diễn xuất.
 • Địa điểm xây dựng chuyên ngành cấp quốc gia duy nhất trong lĩnh vực đạo diễn, ngoài ra còn rất nhiều khoa diễn.
 • Theo dữ liệu được công bố bởi Bảng xếp hạng đại học của Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc, trường xếp thứ 280 trên toàn quốc vào năm 2020.
 • Tính đến tháng 10 năm 2021, trường có tổng cộng 82 nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao cấp, trong đó có 67 giáo sư; 126 nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao cấp liên kết, trong đó có 94 phó giáo sư.
 • Học viện Hý kịch Trung ương có 2 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 2 điểm ủy quyền cấp bằng tiến sĩ kỷ luật cấp một, 2 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ kỷ luật cấp một, 3 lĩnh vực cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp và 1 ngành xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới.
 1. Chuyên ngành đào tạo và học phí
Chuyên ngành đào tạo Hệ đào tạo Học phí
Diễn xuất Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ  khoảng 125 – 159 triệu/năm
Đạo diễn Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 125 – 159 triệu/năm
Nghệ thuật sân khấu Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 125 – 159 triệu/năm
Nhạc kịch, kinh kịch, ca kịch,… Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoảng 125 – 159 triệu/năm
 1. Giới thiệu chương trình học

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • CSC – Học bổng Song phương (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)
 • CSC – Tự chủ tuyển sinh (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)

Học bổng thành phố:  

 • Hệ sinh viên trao đổi: 5000 tệ/năm
 • Hệ sinh viên năm cuối cấp 3 hoặc sinh viên ngoại ngữ dài hạn: 10000 tệ/năm
 • Hệ đại học: 20000 tệ/năm
 • Hệ thạc sĩ 30000 tệ/năm

Hệ tiến sĩ: 40000 tệ/năm

 1. Các chi phí khác

Đối với du học tự phí:

 • Kí túc xá: Khoảng 22 – 50 triệu/năm tùy người
 • Sinh hoạt phí: 60 triệu/năm trở lên tùy người
 • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,7 triệu/năm.
 • Chi phí khám sức khỏe: 1,5 triệu
 • Phí gia hạn visa: 1 triệu – 2 triệu

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Hí kịch Trung Ương mà VinaHure tổng hợp lại. Để cập nhật thông tin về học bổng mới nhất năm học tới, các bạn liên hệ bộ phận du học VinaHure nhé! VinaHure sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn chuyên ngành phù hợp và học bổng tốt nhất với năng lực, đảm bảo kỹ thuật đỗ cho hồ sơ.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.