shadow
 • Tên tiếng Anh: Beijing Film Academy
 • Tên tiếng Trung: 北京电影学院
 • Học viện Điện ảnh Bắc Kinh hay còn gọi là Bắc điện, Bắc ảnh là một trong những trường hàng đầu về điện ảnh tại Trung Quốc. Đại học Điện ảnh Bắc Kinh là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sinh viên không chỉ tại Trung Quốc mà cả quốc tế trong đó có Việt Nam muốn theo học các ngành về điện ảnh, truyền hình. Vậy Học viện Điện ảnh Bắc Kinh có gì hot mà thu hút sinh viên đến như vậy, cùng VinaHure tìm hiểu nhé!

VỊ TRÍ ĐỊA LÍ

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh tại địa chỉ: 8 Xitucheng, Quận Hải Điện, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc đại lục, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị. Bắc Kinh nằm ở Bắc Trung Quốc, đông bắc tiếp giáp với Thiên Tân, phần còn lại tiếp giáp với Hà Bắc.

Địa hình của Bắc Kinh cao ở phía tây bắc và thấp ở phía đông nam. Ba mặt phía tây, bắc và đông bắc có núi bao bọc, phía đông nam là đồng bằng thoai thoải về phía biển Bột Hải. Các con sông chảy qua có sông Vĩnh Định , sông Chao Bạc , kênh đào Bắc và nhiều dòng chảy khác từ vùng núi phía tây bắc.

Bắc Kinh được GaWC, một tổ chức nghiên cứu thành phố thế giới, đánh giá là thành phố hạng nhất thế giới. Báo cáo của Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng Chỉ số Phát triển Con người của Bắc Kinh xếp thứ hai trong số các thành phố của Trung Quốc. Vào  năm 2020, GDP hàng năm của Bắc Kinh sẽ là 3610,26 tỷ NDT, tính theo giá so sánh, tăng 1,2% so với năm trước.

KHÍ HẬU

Khí hậu Bắc Kinh thuộc vùng ôn đới ấm áp, gió mùa nửa ẩm và nửa khô hạn, mùa hạ có nhiệt độ cao và mưa nhiều, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Bắc Kinh là trung tâm của các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, tập hợp số lượng các trường đại học trọng điểm lớn nhất cả nước. Tính đến năm 2017, có 92 trường đại học công lập và 15 trường tư thục. Trong đó Học viện điện ảnh Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm về ngành nghệ thuật, lọt top các trường hàng đầu châu Á về đào tạo điện ảnh.

GIỚI THIỆU VỀ HỌC VIỆN ĐIỆN ẢNH BẮC KINH

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh tiền thân của trường là Viện Nghệ thuật Biểu diễn được thành lập năm 1950. Năm 1951, trường được chuyển địa điểm và đổi tên thành Trường Điện ảnh thuộc Cục Điện ảnh Trung ương. Năm 1956, trường được đổi tên thành Trường Điện ảnh Bắc Kinh, và sau đó tiếp tục được đổi thành Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Tính đến hiện nay, trường có hơn 5000 sinh viên hệ chính quy và có 561 giảng viên, bao gồm 336 giáo viên toàn thời gian và 85 giáo viên bên ngoài. Ngoài ra cơ sở vật chất tiên tiến, đầy đủ các thiết bị nghe nhìn đa phương tiện cùng các thiết bị hỗ trợ công tác dạy học.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh luôn không ngừng nỗ lực tìm tòi con đường giáo dục điện ảnh mới mẻ, đặc sắc, đưa ra mục tiêu chiến lược “xây dựng học viện điện ảnh đẳng cấp quốc tế”.

Trong gần 70 năm hoạt động, trường đã ươm mầm cho hàng chục nghìn nhà sản xuất phim xuất sắc, nghiên cứu lý thuyết điện ảnh, công nghệ kỹ thuật số điện ảnh, quản lý kinh doanh văn hóa và các chuyên gia liên quan cho ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, diễn viên nổi tiếng như : Triệu Vy, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Giả Nãi Lượng, Lưu Diệc Phi, La Tấn, Dương Mịch, Chu Nhất Long, Bành Quán Anh,…

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Các học viện gồm:

 • Biểu diễn nghệ thuật
 • Mỹ thuật
 • Hoạt hình
 • Nhiếp ảnh
 • Ghi âm
 • Quản lý
 • Nghiên cứu Quốc tế
 • Giáo dục thường xuyên
 • Diễn xuất

Có 8 khoa cùng 12 chuyên ngành

 • Khoa đạo diễn nghệ thuật
 • Công nghệ phim ảnh và truyền hình
 • Đạo diễn phim
 • Khoa lý thuyết điện ảnh
 • Nghiên cứu phim
 • Khoa quản lý
 • Quản lý sản xuất phim và phân phối
 • Khoa nhiếp ảnh
 • Thuật chiếu phim
 • Khoa biên kịch và nghiên cứu điện ảnh
 • Kịch bản phim
 • Khoa ghi âm
 • Cơ bản

Học phí

Hệ Đai học: 52.000 NDT mỗi năm
Hệ Thạc sĩ: 60.000 NDT mỗi năm

Phí ký túc xá

Phòng đôi: 80 NDT/ tháng

Phòng đơn: 160 NDT/ tháng

Chi phí khác: 2.200 – 2.800 NDT mỗi tháng

CÁC LOẠI HỌC BỔNG

 1. Học bổng “Vành đai và Con đường”

Học bổng “Vành đai và Con đường” dành cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là chương trình học bổng của Ủy ban Giáo dục Thành phố Bắc Kinh nhằm thực hiện chiến lược “Vành đai và Con đường” và hỗ trợ giáo dục đại học cho sinh viên nước ngoài từ các quốc gia dọc tuyến đường. Học bổng được nhắm mục tiêu cho sinh viên nước ngoài năm nhất của chương trình đại học trở lên hàng năm.

Các chuyên ngành: Tất cả các chuyên ngành của các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Hạn nộp: tháng 9 hàng năm

 1. Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là một chương trình học bổng của Ủy ban Giáo dục Thành phố Bắc Kinh nhằm hỗ trợ sinh viên nước ngoài học lên đại học. Học bổng được nhắm vào sinh viên nước ngoài năm nhất của các chương trình đại học và sau đại học hàng năm.

Các chuyên ngành: Tất cả các chuyên ngành của các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Hạn nộp: tháng 9 hàng năm

 1. Học bổng trao đổi văn hóa Trung – Mỹ

Là học bổng toàn phần (bao gồm học phí, ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm y tế tổng quát). Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở, bảo hiểm y tế toàn diện và chi phí sinh hoạt. Sinh hoạt phí được trả theo tháng. Tiêu chuẩn đại học: 2500 RMB / người / tháng; tiêu chuẩn sau đại học: 3000 NDT / người / tháng; tiêu chuẩn tiến sĩ: 3500 NDT / người / tháng.

Các chuyên ngành: Tất cả các chuyên ngành của các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ

Hạn nộp hồ sơ: Tháng 6 hàng năm (theo nhu cầu công việc của Ủy ban Quỹ)

 1. Học bổng quốc gia Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Học bổng quốc gia Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là chương trình học bổng của Bộ Giáo dục nhằm hỗ trợ sinh viên nước ngoài học lên cao. Đó là học bổng toàn phần (bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm y tế tổng quát). Chi phí sinh hoạt được trả hàng tháng. Tiêu chuẩn sau đại học: 3000 NDT / người / tháng; tiêu chuẩn tiến sĩ: 3500 NDT / người / tháng.

Các chuyên ngành: Tất cả các chuyên ngành của các chương trình sau đại học và tiến sĩ

Ngày nộp hồ sơ: Tháng 6 hàng năm (theo nhu cầu công việc của Ủy ban Quỹ)

Để cập nhật thông tin về học bổng mới nhất năm học tới, các bạn liên hệ bộ phận du học VinaHure nhé! VinaHure sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn chuyên ngành phù hợp và học bổng tốt nhất với năng lực, đảm bảo kỹ thuật đỗ cho từng hồ sơ.

 

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.