shadow

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC TÂY NAM – TRÙNG KHÁNH

Tiền thân của trường Đại học Tây Nam là Học đường sư phạm Xuyên Đông được thành lập năm 1906. Năm 1936, trường được đổi tên thành Học viện giáo dục tỉnh Tứ Xuyên. Năm 1950, các nhành Giáo dục, Quốc ngữ, ngoại ngữ, lịch sử địa lý , toán học của học viện giáo dục tỉnh Tứ Xuyên sáp nhập với Học viện sư phạm Nữ sinh Quốc gia (thành lập năm 1940) để thành lập nên Học viện sư phạm Tây Nam, các khoa Khoa sản xuất nông sản, làm vườn và nông nghiệp …. sáp nhập với học viện Tư lập Tương Huy (thành lập năm 1946) thành Học viện Nông nghiệp Tây Nam.

Năm 1985, hai Học viện được đổi tên thành Đại học Sư phạm Tây Nam và Đại học Nông nghiệp Tây Nam. Năm 2000, Đại học Công nghiệp nhẹ Trùng Khánh được sáp nhập vào Đại học Sư phạm Tây Nam, năm 2001, Đại học Nông nghiệp Tây Nam, Học viện Thú y Tứ Xuyên, và Viện Nghiên cứu Cam Cát của Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc sáp nhập để thành lập trườn Đại học Nông nghiệp Tây Nam mới. Năm 2005, Đại học Sư phạm Tây Nam và Đại học Nông nghiệp Tây Nam sáp nhập lại để thành lập Đại học Tây Nam, mở ra một chương mới cho sự phát triển giáo dục.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường có diện tích hơn 8.000 mẫu trong đó cơ sở hạ tầng của trường chiếm 2475 mẫu, tỷ lệ không gian xanh đạt 40%.

Với nhiều cơ sở vật chất khang trang hiện đại tầm cỡ quốc gia như : một phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, một trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, một phòng thí nghiệm kỹ thuật chung của quốc gia và địa phương, một cơ sở đào tạo phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia do tỉnh và Bộ thành lập, và mười phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục hoặc Bộ Nông nghiệp , 3 Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 2 cơ sở thí nghiệm quan sát khoa học quốc gia, 2 cơ sở thí nghiệm quan sát khoa học của Bộ nông nghiệp, 12 Phòng thí nghiệm trọng điểm Trùng Khánh, 25 Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Trùng Khánh (Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật), 1 Cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn trọng điểm của Bộ Giáo dục, 1 Cơ sở nghiên cứu văn hóa công đồng của Bộ Văn hóa, 1 phòng Thí nghiệm trọng điểm của Tổng cục thể thao quốc gia (đồng xây dựng), 13 cơ sở nghiên cứu trọng điểm khoa học xã hội và nhân văn thành phố Trùng Khánh.

Nhà ăn

Kí túc xá

THÔNG TIN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN “CON ĐƯỜNG TƠ LỤA” ĐẠI HỌC TÂY NAM- TRÙNG KHÁNH

  1. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 6 hàng năm
  2. Các loại học bổng và phạm vi áp dụng

A. Học bổng Loại A bao gồm học phí và trợ cấp sinh hoạt.

  • Đại học: 1100 CNY/tháng
  • Tốt nghiệp: 1400 CNY/tháng
  • Tiến sĩ: 1700 CNY/tháng

B. Học bổng loại B bao gồm học phí.

C. Cả Loại A và Loại B đều không bao gồm bảo hiểm y tế 800 CNY/ năm và phí ăn ở.

3. Điều kiện nhận học bổng

  • Công dân không có quốc tịch Trung Quốc
  • Yêu cầu về điểm:Điểm trung bình tích lũy tối thiểu là 3.0 trên 4.0 trở lên; Điểm tối thiểu là 8.0/10 trở lên.
  • Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ: Ứng viên phải cung cấp chứng chỉ ngôn ngữ như HSK, TOEFL-ibt, IELTS và chứng minh rằng trình độ ngôn ngữ của mình đáp ứng yêu cầu giao tiếp hàng ngày và trình bày học thuật tại Trung Quốc.
  • Chưa được tài trợ bởi bất kỳ học bổng nào khác ở Trung Quốc.

4. Thời gian nhận học bổng và đánh giá hàng năm:

A. Nói chung, những người có học bổng đủ điều kiện nhận các học bổng sau tùy theo thời gian học của họ: 4 năm cho Chương trình Đại học, 2-3 năm cho Chương trình Sau đại học, 4 năm cho Chương trình Tiến sĩ.

B. Theo các quy định liên quan, sẽ có đánh giá toàn diện về thành tích của người được nhận học bổng trong năm học trước đó để xác định xem người được nhận học bổng có đủ điều kiện để tiếp tục nhận học bổng vào mỗi tháng 5 hay không.

Để cập nhật thêm thông tin chi tiết về trường, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ theo số hotline 0925370000

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.