shadow

Đại học Công nghiệp Hà Bắc là trường đại học trọng điểm của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với sự đầu tư cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trường là mục tiêu của học tập của rất nhiều bạn trẻ. Cùng du học VinaHure tìm hiểu về trường nhé!

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ BẮC

 • Tên tiếng Trung: 河北工业大学
 • Tên tiếng Anh: Shenyang Normal University
 • Địa chỉ: Số 5340, Đường Xiping, Quận Beichen, Thiên Tân
 • Mã vùng: 300401

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Tiền thân của Đại học Công nghệ Hà Bắc là Trường Công nghệ Bắc Dương được thành lập vào năm 1903. Đây là tổ chức giáo dục đại học sớm nhất để đào tạo nhân tài công nghiệp. Được đổi tên thành Học viện Công nghệ tỉnh Hà Bắc vào năm 1929 và Đại học Công nghệ Hà Bắc vào năm 1995.

Trong hơn 119 năm qua, nhà trường luôn tuân thủ truyền thống trường học là “làm công nghiệp thịnh vượng và phục vụ đất nước”. Phương châm của trường là “cần cù, thận trọng, trung thành với công chúng”.

Năm 1996 được chọn là trường đại học xây dựng trọng điểm của “Dự án 211” quốc gia,

Năm 2016, trường được chọn là “Trường đại học hạng nhất quốc gia” ở tỉnh Hà Bắc. Năm 2022, đã được chọn là một vòng mới của trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” quốc gia . Trong những năm gần đây, ba ngành khoa học vật liệu, hóa học và kỹ thuật đã lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu của ESI. Vào năm 2020, trường đã được trao giải “Khuôn viên văn minh quốc gia”.

CÁC KHOA ĐÀO TẠO

Trường có 21 cơ sở giảng dạy và 63 chuyên ngành đại học, bao gồm kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật và nghệ thuật. Trường hiện có 37 công trường xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất quốc gia và 21 công trường xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất tỉnh Hà Bắc

19 chuyên ngành đã thông qua chứng nhận (hoặc đánh giá) chuyên nghiệp về giáo dục kỹ thuật; có 1 chuyên ngành xây dựng “kỷ luật đẳng cấp quốc tế”, 2 kỷ luật trọng điểm quốc gia, 4 kỷ luật đặc trưng thế mạnh của tỉnh Hà Bắc, 20 kỷ luật trọng điểm cấp tỉnh của tỉnh Hà Bắc; 3 kỷ luật được chọn vào đề án xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới của tỉnh Hà Bắc, 4 kỷ luật được chọn vào kỷ luật hạng nhất quốc gia dự án xây dựng của tỉnh Hà Bắc

 

Thư viện

5 ngành học đã được chọn vào danh sách xây dựng nhóm ngành kỷ luật đặc trưng của ngành công nghiệp dịch vụ và kế hoạch canh tác hàng đầu của Thiên Tân.

Kí túc xá

Đại học Công nghiệp Hà Bắc đã triển khai mạnh mẽ đề án củng cố nhân tài của trường. Trường hiện có hơn 2.700 giảng viên, trong đó có gần 1.600 giáo viên chính thức. Trong những năm gần đây, trường đã giới thiệu và đào tạo toàn thời gian 8 nhân tài cấp quốc gia, bao gồm “Học giả Trường Giang”, người chiến thắng “Quỹ thanh niên xuất sắc quốc gia” và nhà lãnh đạo đổi mới khoa học và công nghệ “Chương trình vạn tài” quốc gia, v.v. 290 người có giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, ” Ông là ứng cử viên cấp quốc gia cho Dự án Trăm nghìn nhân tài của thế kỷ mới, người giành được các khoản phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước và các chức danh chuyên gia khác trên cấp tỉnh và cấp bộ.

CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Học phí Đại học Công nghiệp Hà Bắc :

 • Khoảng 5000-5800 NDT/năm học đối với chuyên ngành đại cương
 • 5800 NDT/năm học đối với chuyên ngành nghệ thuật
 • 5800 NDT/năm học đối với chuyên ngành Trung-nước ngoài giáo dục hợp tác

Phí ăn ở: 700-800 nhân dân tệ/năm học tùy theo các điều kiện ăn ở khác nhau.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ CSC TẠI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ BẮC NĂM 2024

 1. Hạng mục tài trợ: ứng viên hệ cử nhân
 2. Chuyên ngành được tài trợ: Quản lý Công thương
 3. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Trung
 4. Tiêu chuẩn tài trợ
 • Miễn học phí;
 • Cung cấp ký túc xá miễn phí hoặc trợ cấp chỗ ở;
 • Sinh hoạt phí: 3.000 RMB/tháng cho sinh viên cao học; 3500 RMB / tháng cho sinh viên tiến sĩ
 • Phí bảo hiểm y tế toàn diện: 800 RMB/người/năm
 1. Điều kiện áp dụng
 • Công dân không phải người Trung Quốc, có sức khỏe tốt;
 • Ứng viên cho bằng thạc sĩ phải có bằng cử nhân hoặc tương đương, với thành tích học tập xuất sắc và thường không quá 30 tuổi;
 • Ứng viên cho các chương trình cấp bằng tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ hoặc tương đương, có thành tích học tập xuất sắc và dưới 40 tuổi.
 • Yêu cầu về ngoại ngữ: Đối với ứng viên sử dụng ngôn ngữ giảng dạy chuyên nghiệp là tiếng Anh thì trình độ tiếng Anh phải đạt TOEFL 85 trở lên hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Quý phụ huynh và các em học sinh muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học bổng vui lòng liên hệ theo số hotline  0925370000

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.