shadow

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, được phối hợp thành lập bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục, Tỉnh Hắc Long Giang và Thành phố Cáp Nhĩ Tân. Đây là một trong những trường đầu tiên của Dự án 211, là đơn vị cấp Học bổng chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên nước ngoài, là đơn vị thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO, được Bộ Giáo dục và Bộ Chính trị liệt kê vào “Kế hoạch Tài năng Thế kỷ 21”. Đây là trường duy nhất ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc được Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân hỗ trợ chọn và đào tạo sĩ quan dự bị.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân tọa lạc ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Là tỉnh thành có lịch sử lâu đời, Hắc Long Giang mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Nơi đây được mệnh danh thế giới thần tiên bởi phong cảnh tuyệt đẹp. Khi theo học tại trường, bạn có thể tham quan các điểm du lịch như Làng Tuyết Hắc Long Giang, Thành phố băng Cáp Nhĩ Tân…Được đắm chìm trong thế giới băng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Tính đến cuối năm 2017, tổng số sách trong thư viện của trường là 4.978.200, trong đó có 2.391.200 cuốn sách in và 667 tập báo in và tạp chí nước ngoài được đặt hàng năm: SCI, EI, Elsevier, Springer, Wiley… lượng sách điện tử Trung Quốc và nước ngoài lên đến 2,596 triệu cuốn, hơn 8 triệu luận văn điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

THÀNH TÍCH ĐÀO TẠO

Kể từ giai đoạn “Kế hoạch năm năm lần thứ mười một”, trường Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân đã thực hiện một số dự án nghiên cứu khoa học, có bước đột phá khoa học và công nghệ lớn: kế hoạch “973” quốc phòng và quốc gia, kế hoạch “863”, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu quốc phòng, v.v. Hơn 300 giải thưởng khoa học và công nghệ, đã giành giải thưởng đóng góp xuất sắc cho các dự án xây dựng và phát triển thiết bị vũ khí công nghệ cao, Giải thưởng đóng góp xuất sắc trong ngành chế tạo máy bay, chất lượng các sản phẩm nghiên cứu khoa học đã đạt chứng nhận ISO 9000, và đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc đạt được “chứng nhận kép”.

THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG

Tính đến tháng 9 năm 2019, trường Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân có tổng cộng 2.859 giảng viên, bao gồm 1790 giáo viên toàn thời gian và 1.057 giáo viên toàn thời gian với các vị trí chuyên môn cao. Có 8 học giả trong đội ngũ giảng dạy, 18 người được chọn trong “Kế hoạch tài năng “, 6 học giả trẻ trong “Kế hoạch tài năng”, 7 tài năng hàng đầu trong “Kế hoạch mười ngàn tài năng”, 1 giáo viên giảng dạy và 9 tài năng trẻ…

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ

Tính đến tháng 9 năm 2019, trường Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân có tổng cộng 2.859 giảng viên, bao gồm 1790 giáo viên toàn thời gian và 1.057 giáo viên toàn thời gian với các vị trí chuyên môn cao. Có 8 học giả trong đội ngũ giảng dạy, 18 người được chọn trong “Kế hoạch tài năng “, 6 học giả trẻ trong “Kế hoạch tài năng”, 7 tài năng hàng đầu trong “Kế hoạch mười ngàn tài năng”, 1 giáo viên giảng dạy và 9 tài năng trẻ…

Bảng học phí tiêu chuẩn của Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân
Hạng mục Học phí
Bồi dưỡng Hán ngữ 14000(tệ/năm)
Bồi dưỡng Hán ngữ 8000(tệ/học kỳ)
Bồi dưỡng Hán ngữ 2500(tệ/tháng)
Hệ Đại học 17000-22000 RMB/năm
Hệ Thạc sĩ 27000-33000 RMB/năm
Hệ Tiến sĩ 35000-42000 RMB/năm

 

  1. Các loại chi phí

Chi phí báo danh: 400 RMB
Phí khám sức khỏe: 400 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng loại đôi 10,950RMB/năm
  • Phòng đơn 12,775 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

  1. Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử

  • Học bổng Khổng Tử loại A(hệ 1 học kỳ, hệ 1 năm tiếng, hệ đại học)
  • Học bổng Khổng Tử loại B (hệ 1 năm tiếng, hệ đại học)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

  • Học bổng CSC – Học bổng Hải Dương  (hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)
  • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh  (hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)
  • Học bổng CSC – Năng lượng nguyên tử  (hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.