shadow
Đại học Vũ Hán là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường được xây dựng trọng điểm quốc gia cho “Dự án 985”và “Dự án 211”, là một trong những ngôi trường đầu tiên nằm trong dự án “双一流“. Đại học Vũ Hán tiền thân là Trường Tự cường được thành lập bởi Zhang Zhidong, Thống đốc Hồ – Quảng, vào năm 1893. Và được đổi tên là Đại học Quốc gia Vũ Hán vào năm 1928. Đây là một trong những trường đại học quốc lập đầu tiên ở Trung Quốc. Năm 1946, trường được đổi tên thành Đại học Vũ Hán. Kể từ khi cải cách và mở cửa, Đại học Vũ Hán đã đi đầu trong việc thực hiện cải cách giáo dục và giảng dạy, thực hiện các chủ trương khác nhau.

Năm 2000, Đại học Vũ Hán hợp nhất với Đại học Kỹ thuật Thủy lực và Điện tử Vũ Hán, Đại học Khảo sát và Công nghệ Bản đồ Vũ Hán, và Đại học Y Hồ Bắc để thành lập một Đại học Vũ Hán mới, mở ra một trang mới về cải cách và phát triển trường học. Năm 2019, trường xếp thứ 257 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Vị trí địa lý

Trường Đại học Vũ Hán được bao quanh bởi vùng nước hồ Đông, Đại học Vũ Hán nằm trên núi Gia Gia, với môi trường khuôn viên đẹp và phong cảnh đẹp như tranh vẽ, được gọi là “trường đại học đẹp nhất Trung Quốc”. Trường nằm ở tỉnh Hồ Bắc , Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Trong năm 2011, mạng lưới đường của Hồ Bắc đã vận chuyển được 1,05 tỉ triệu lượt hành khách và vận chuyển được 827,4 triệu tấn hàng hóa. Tính đến năm này, toàn tỉnh Hồ Bắc có 4007 km đường bộ cao tốc. Bởi vậy có thể thấy điều kiện giao thông ở đây vô cùng thuận tiện.

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 6 năm 2019, trường Đại học Vũ Hán có diện tích 5.195 mẫu Anh, với diện tích xây dựng 2,66 triệu mét vuông. Tổ hợp tòa nhà giống như cung điện kết hợp kiến trúc Trung Quốc và phương Tây rất độc đáo và thanh lịch, cao chót vót và ngoạn mục với 26 tòa nhà được liệt kê là “Đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia”

Thành tích đào tạo

Từ năm 2000 đến nay, trường Đại học Vũ Hán đã giành được 72 giải thưởng khoa học quốc gia, giải thưởng phát minh quốc gia và giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia. Những người chiến thắng trong cuộc tuyển chọn nằm trong số ba trường đại học hàng đầu trong cả nước.

Trường đã tham gia nghiên cứu khoa học và xây dựng kỹ thuật cho các dự án trọng điểm quốc gia như Dự án Tam Hiệp, Dự án Chuyển nước từ Nam ra Bắc và Dự án Truyền tải điện Đông -Tây. Thành tựu khoa học và công nghệ định hướng ứng dụng như lúa lai kiểu sen, radar giám sát sóng mặt đất tần số cao, định vị và định vị vệ tinh toàn cầu GPS và pin lai hiệu suất cao không chỉ có giá trị lý thuyết khoa học lớn mà còn mang lại lợi ích kinh tế và xã hội rất lớn. Trao đổi và hợp tác quốc tế ngày càng thường xuyên. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 275 trường đại học và viện nghiên cứu ở 49 quốc gia và khu vực.

Thế mạnh của trường

Trường hiện có hơn 3.770 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 2.890 giáo sư và phó giáo sư. Có 11 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 7 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 3 học giả của Viện Khoa học Á-Âu, 9 giáo sư khoa học xã hội. Trưởng chương trình nghiên cứu cơ bản quốc gia), 4 nhóm nghiên cứu sáng tạo quốc gia, 65 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 15 thạc sĩ giảng dạy quốc gia, , 65 giáo sư được mời đặc biệt của Chương trình khen thưởng học giả sông Dương Tử, 24 giảng viên của Chương trình khen thưởng học giả sông Dương Tử và 9 nhóm đổi mới của Chương trình phát triển đội ngũ học giả và đổi mới sông Dương Tử

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Đại học Vũ Hán có đầy đủ các ngành, toàn diện và đặc sắc, bao gồm 12 ngành bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý và nghệ thuật

Có 123 chuyên ngành đại học. 17 ngành học đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu. 5 ngành cấp 1 và 17 ngành cấp hai được xác định là ngành trọng điểm quốc gia, 6 ngành là ngành quốc gia và 10 ngành xây dựng hạng nhất. 57 ngành học cấp một có quyền cấp bằng thạc sĩ. 46 ngành học cấp một có quyền cấp bằng tiến sĩ. Có 42 trạm di động sau tiến sĩ.

 

Các chi phí khác

 • Giáo trình: 200-1000/năm
 • Giấy phép cư trú: 400 RMB/năm
 • Chi phí báo danh :400 RMB
  Phí khám sức khỏe: 300 RMB
  Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
  Chi phí KTX 500 RMB/phòng
 • Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1000 – 2000 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử:

 • Học bổng Khổng Tử loại A (Hệ Đại học, hệ Thạc sĩ, hệ 1 năm tiếng, hệ 1 học kỳ)
 • Học bổng Tân Hán Học Khổng Tử

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh  (Hệ Tiến sĩ, hệ Thạc sĩ)
 • Học bổng CSC – Học bổng Song phương  (Hệ Tiến sĩ, hệ Thạc sĩ, hệ Đại học)
 • CSC – Con đường tơ lụa (Hệ Tiến sĩ, hệ Thạc sĩ)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.