shadow

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải ( Shanghai International Studies University ) là trường đại học trọng điểm của thành phố Thượng Hải và quốc gia, được xây dựng theo “chương trình 211”.

  1. GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải ( Shanghai International Studies University ) là trường đại học trọng điểm của thành phố Thượng Hải và quốc gia, được xây dựng theo “chương trình 211”. Trường được thành lập tháng 12 năm 1949, là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc “mới”.

3

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải có hệ thống giáo dục từ cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh đến giáo dục cho người thành niên, giáo dục qua mạng, giáo dục cho lưu học sinh…với 28 chuyên ngành như tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, A-rập, Nhật, Ba-tư, Triều Tiên, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ý, Indonexia, Hán ngữ đối ngoại, Kinh tế và Thương mại quốc tế, Tài chính, Luật học, Chính trị quốc tế, Công nghệ giáo dục học, Báo chí, Phát thanh Truyền hình, Quảng cáo, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ văn học Hán ngữ, Quan hệ công cộng; có 23 cơ sở đào tạo bậc thạc sĩ, 10 cơ sở đào tạo bậc tiến sĩ; một trạm lưu động sau tiến sĩ.

Tính đến tháng 4 năm 2015, trường có 2 khu học xá , tổng diện tích của trường là 74,7 ha. Thư viện của trường là một trong những thư viện lớn của toàn quốc, có hơn 100 triệu đầu sách.

Tính đến tháng 7 năm 2014, trường có khoảng 20 khoa với 38 chuyên ngành đại học. Số cán bộ công nhân viên chức là 1305 người, học sinh trong trường có tất cả 10.063 học sinh, trong đó sinh viên đại học là 5972 người, nghiên cứu sinh là 2827 người, lưu học sinh là 757 học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường gồm hơn 300 giáo sư, phó giáo sư và đông đảo giảng viên trẻ có thành tích nổi trội trong các chuyên ngành.

6

Tính đến tháng 4 năm 2014, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với gần 290 trường đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Từ năm 2010 – 2014, mỗi năm có gần 4000 lưu học sinh từ khắp thế giới đến Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải học tập ngắn học. Ngoài ra, trường cũng thiết lập 7 học viện Khổng tử ở một số nước trên thế giới nhằm thúc đẩy văn hóa truyền thống Trung Quốc đến thế giới.

  1. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO
Khoa Chuyên ngành
Kinh tế – Tài chính ngân hàng

– Thương mại kinh tế quốc tế

– Kế toán
Quản lý công thương quốc tế – Quản lý tin tức và hệ thống tin tức

– Quản lý công thương

– Quan hệ công chúng
Báo chí và truyền thông – Báo chí

– Giáo dục học

– Phát thanh truyền hình

– Quảng cáo

– Kỹ thuật mạng và truyền thông

Luật – Luật – Luật kinh tế quốc tế
Tiếng anh – Tiếng anh thương mại

– Tiếng anh phiên dịch

– Tiếng anh sư phạm
Tiếng nhật – Tiếng nhật – Tiếng nhật thương mại
Phương đông – Tiếng Ai Cập

– Tiếng Hàn Quốc

– Tiếng Thái

– Tiếng Indonexia

– Tiếng Việt Nam

– Tiếng Hy Lạp

– Tiếng Hindi

Tiếng Nga – Tiếng Nga – Tiếng Ukraina
Tiếng Đức – Tiếng Đức

– Tiếng Đức thương mại

– Tiếng Thụy điển
Phương tây – Tiếng Tây Ban Nha

– Tiếng Bồ Đào Nha

– Tiếng Ý

– Tiếng Hà Lan

2

  1. CHI PHÍ KHÁC

– Phí ký túc xá: 1200 RMB/năm

– Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm

– Phí ghi danh: 400 RMB/năm

Tin liên quan

Comments

  1. Đào Thị Ngọc Thới    

    Tôi 38 tuổi, hiện tại đang làm việc tại Thượng Hải, tôi muốn học giỏi nghe-nói-đọc-viết tiếng ngoại ngữ Anh-Việt, xin cho tôi biết, tôi phải đăng ký ghi danh học như thế nào? Thời gian học trong bao lâu và chi phí tiền đóng học phí? Xin cám ơn

  2. Nguyen Ngoc Phuong Thanh    

    Em sắp tốt nghiệp ĐH với bằng Khá ngành QTKD, em đchỉ đang học tiếng Trung sơ cấp, vậy có cơ hội xin học bổng học thạc sĩ ở Thượng Hải không ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *